แนะนำที่เที่ยวหน้าหนาว 2 วัน 1 คืน เวลาน้อยก็ฟินความหนาวได้แบบสุด

เปิดพิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวแบบค้างคืนฟิน ๆ

พอประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว นักเดินทางหลายคนก็เริ่มมองหาสถานที่ที่จะได้สูดความหนาวให้เต็มปอด เพราะหน้าหนาวเมืองไทยก็เหมือนโอมากาเสะ แปบเดียวหมด พอมีโอกาสได้หนาวหน่อยเลยต้องรีบไปจับจองเติมความหนาว มองทะเลหมอกแบบฟิน ๆ ใครที่มีวันหยุดยาวพอจะวางทริป 2 วัน 1 คืนก็ตามมาเก็บความหนาวตามพิกัดนี้เลย


ภาคเหนือ


พูดถึงหน้าหนาวแล้วก็ต้องนึกถึงภาคเหนือของประเทศไทย เพราะภาคเหนือเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยทิวเขาและต้นไม้ปกคลุม อากาศหนาวของที่นี่จึงหนาวมาก

ดอยอ่างขาง ภาพจากเว็บไซต์ ททท.
  • ภูเทวดา จังหวัดพะเยา

ยอดดอยของภูเทวดาเชื่อว่ามีความสูงที่สุดของเทือกเขาสันปันนา ทำให้วิวบนนี้สวยมาก เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และชมดาวตอนกลางคืนเป็นอย่างมาก

  • ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีจุดไคลแมกซ์อยู่ที่ซากุระเมืองไทย หรือต้นพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งอยู่เต็มทางขึ้นดอย เป็นภาพที่สวยจนต้องอยากมาอีก


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


อีกภูมิภาคที่หนาวไม่แพ้ภาคเหนือเลย คือภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสาน โดยภาคอีสานจะมีแหล่งท่องเที่ยวบริเวณยอดภูที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเสมอ

ภูกระดึง ภาพจากเว็บไซต์องการบริหารส่วนจังหวัดเลย
  • ภูกระดึง จังหวัดเลย

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อหน้าหนาวมาเยือน บนภูจะมีพื้นที่กางเต็นท์ สามารถเดินไปชมวิวริมผาต่าง ๆ ดื่มด่ำอากาศเย็นบนยอดภู และวิวพระอาทิตย์ตกสุดคลาสสิค

  • เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อาณาจักรของป่าเขาลำเนาไพรขนาดใหญ่ในจังหวัดนครราชสีมา สามารถมาเที่ยวชมธรรมชาติ ขับรถชมอุทยาน เที่ยวน้ำตก และกางเต็นท์ได้ภายในพื้นที่


ภาคกลาง


ที่เที่ยวภาคกลางที่ติดริมน้ำมักจะมีอากาศเย็นกว่าพื้นที่อื่น แหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสมบูรณ์จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีในช่วงหน้าหนาว

สันคมมีด ภาพจากเฟซบุ๊ก Unseen Tour Thailand
  • สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ใครชื่นชอบน้องแกะลองมาเที่ยวสวนผึ้งดู มีสัตว์น่ารัก ๆ รอต้อนรับเพียบ แถมยังมีบ่อน้ำพุร้อนภายในพื้นที่ให้แช่น้ำเล่นดับความหนาว

  • สันคมมีด จังหวัดกาญจนบุรี

แหล่งกางเต็นท์ที่เปิดให้รับลมได้ทั้ง 2 ทาง สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา เวลาหน้าหนาวมาเยือนที่นี่ถือว่าเป็นที่รับลมหนาวที่คนรักฤดูหนาวต้องเลิฟ


ภาคใต้


พื้นที่ภาคใต้มักจะขึ้นชื่อเรื่องทะเล นอกจากทะเลแล้วที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวที่น่าสนใจหลายแห่ง ใครบอกว่าภาคใต้มีแต่ทะเลต้องลองไปเยือนสักครั้ง

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ภาพจากเว็บไซต์ Amazing Thailand
  • ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

ลงมาทางใต้แบบสุด ๆ ที่จังหวัดยะลา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าที่นี่มีทะเลหมอกที่มีหมอกปกคลุมตลอดทั้งปีอยู่ ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ ต้องลองมาเที่ยวยะลาสักครั้ง

หน้าหนาวแต่ละภาคก็มีดีไม่แพ้กัน ใครอยู่ใกล้ภาคไหนก็ปักหมุดแล้วเตรียมออกเดินทางโลด วันหยุดที่มีอย่าลืมใช้ในการชาร์จแบตตัวเอง พร้อมกลับมาลุยงานได้แบบเฟรช ๆ อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleที่เที่ยวลอยกระทงกัมพูชา หนึ่งในประเพณีที่ไม่ได้มีแค่ที่ประเทศไทย
Next articleพรีวิวฟุตบอล พรีเมียร์ลีก 2022/23 แมนฯยู พบ สเปอร์ส