7 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว ครบทุกรส จัดเต็มทุกแนว

ปักหมุดที่เที่ยวหน้าหนาวจังหวัดอุตรดิตถ์

นับจากวันนี้ไปก็เหลืออีกไม่กี่วันแล้วก็จะถึงช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งถือเป็นวันหยุดยาวพักผ่อนที่หลายคนเฝ้ารอ เพราะนอกจากมีกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปีใหม่ งานเลี้ยงสังสรรค์แล้ว หลายคนแพลนเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดรับลมหนาวไม่ว่าจะเป็นทะเล ป่าเขา น้ำตก ฯลฯ สำหรับวันนี้จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ 7 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาวกันหน่อยว่ามีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เอาแบบจัดเต็มทุกแนว ครบทุกรสต้องห้ามพลาด

1. เขื่อนสิริกิติ์

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
เขื่อนสิริกิติ์

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่สำคัญของจังหวัดอุตรดิตถ์ เขื่อนสิริกิติ์ยังเป็นเขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีจุดท่องเที่ยวมากมาย เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อาทิ สะพานเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ สะพานแม่น้ำปาด สันเขื่อน ทั้งหมดล้วนเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุด
ที่อยู่ : อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น. โทร : 0-5546-1136

2. อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ภาพจาก : เฟสบุ๊ค อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน

อ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนสิริกิติ์ และเป็นจุดแบ่งเขตแดนระหว่างจังหวัดอุตรดิตถ์กับจังหวัดแพร่ ที่นี่มีจุดชมวิว ทะเลสาบสุริยันต์จันทราที่มีลักษณะเป็นที่อ่างเก็บน้ำโอบล้อมด้วยภูเขา อากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถกางเต็นท์พักผ่อนค้างแรมได้
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. โทร : 09-0604-7793

3. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ภาพจาก : เฟสบุ๊ค อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ยังอยู่กันที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่าง อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ที่เที่ยวยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมาเมื่อมาจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยเฉพาะสายเดินป่า ตั้งแคมป์ บอกเลยในช่วงหน้าหนาวเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คมาก ๆ พลาดไม่ได้เลย อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เป็นป่าที่สมบูรณ์ มีแหล่งต้นน้ำ จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงได้แก่ ลานสนสามใบภูสอยดาว
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น. โทร : 09-5629-9528

4. น้ำตกสายทิพย์

 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
น้ำตกสายทิพย์ ภาพจาก : trueid

น้ำตกสายทิพย์ เป็นจุดท่องเที่ยวธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวเป็นน้ำตกขนาดเล็ก มี 7 ชั้น ความสูงชั้นละประมาณ 5-10 เมตร นอกจากสายน้ำอันเย็นชุ่มฉ่ำแล้ว เสน่ห์ของน้ำตกสายทิพย์ก็คือสีเขียวมรกตของมอสที่ปกคลุมตามเนินหินเกิดเป็นความงดงามตามธรรมชาติที่ไม่เหมือนที่ไหน
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น. โทร : 09-5629-9528

5. บ้านท่าเรือ

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
บ้านท่าเรือ

บ้านท่าเรือจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นหมู่บ้านริมทะเลสาบมีแพให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งแบบค้างคืนและไปเช้าเย็นกลับ เป็นท่าเรือสำหรับขนถ่ายปลา ล่องแพเที่ยวชมอ่างเก็บน้ำ และทะเลสาบเหนือเขื่อนสิริกิติ์
ที่อยู่ : หมู่ 9 บ้านท่าเรือ ตำบลท่าปลา อำเภอท่าปลา อุตรดิตถ์ 53150

6. วัดพระแท่นศิลาอาสน์

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
วัดพระแท่นศิลาอาสน์

วัดพระแท่นศิลาอาสน์ เดิมชื่อ วัดมหาธาตุ เป็นที่ประดิษฐานพระแท่นศิลาอาสน์ปูชนียวัตถุสำคัญของจังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อปี 2549 วัดพระแท่นศิลาอาสน์ได้รับการยกฐานะขึ้นเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี สังกัดธรรมยุตินิกาย ลักษณะเด่นพระแท่นเป็นศิลาแลงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดกว้าง 8 ฟุต ยาวประมาณ 10 ฟุต สูง 3 ฟุต ที่ฐานประดับด้วยลายกลีบบัวโดยรอบ นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาสักการะบูชาพระแท่นศิลาอาสน์เพื่อความเป็นสิริมงคล
ที่อยู่ : วัดพระแท่นศิลาอาสน์ ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ 53210 เปิดให้เข้าชมทุกวัน

7. อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์หน้าหนาว
อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ ภาพจาก : trueid

อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่มีเนื้อที่ประมาณ 22,000 ไร่ ไฮไลท์ที่เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวก็คือต้นสักขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดในโลกมีอายุกว่า 1,000 ปี ลำต้น 8 คนโอบ วัดได้ 948 ซม. สูง 38.5 เมตร ถูกพบเมื่อปี พ.ศ .2470 ภายในอุทยานเหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชมวิวเพราะมีความร่มรื่น ลมเย็น มีต้นไม้เยอะ รวมถึงมีพันธุ์ไม้แปลกตาสวย ๆ มากมายให้ชมตลอดทางเดิน
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ ตำบลน้ำไคร้ อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.00 น. โทร : 06-4554-6007

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ที่เที่ยวหน้าหนาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ครบทุกรส จัดเต็มทุกแนว ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ สำหรับใครที่แพลนไปจังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงลองแวะไปเยี่ยมชมทั้ง 7 สถานที่กันสักหน่อย รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม