สงกรานต์เที่ยวไหนดี คนไม่เยอะ ใกล้กรุงเทพ คลายร้อนแบบ ชิล ๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยววันหยุดสงกรานต์ 2565

นับจากวันนี้ก็เหลืออีกหนึ่งเดือนเท่านั้นเทศกาลสำคัญของพี่น้องชาวไทยจะแวะเวียนกลับมาทักทายพวกเราอีกครั้งนั่นก็คือวันสงกรานต์นั่นเอง ซึ่งนอกจากเป็นประเพณีอันเก่าแก่ควรค่าแก่การสืบทอด วันสงกรานต์ยังเป็นวันหยุดราชการโดยในปี 2565 นี้หยุดยาวต่อเนื่องถึง 5 วันด้วยกัน คอนเทนต์นี้จะขอแนะนำ สงกรานต์เที่ยวไหนดี คนไม่เยอะ ใกล้กรุงเทพ คลายร้อนแบบ ชิล ๆ มาดูกันเลย

รวมที่เที่ยววันหยุดสงกรานต์ คนน้อย บรรยากาศดี

1. เกาะมันใน จังหวัดระยอง

 เกาะมันใน
เกาะมันใน ภาพจาก : กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ที่เกาะมันในเป็นที่ตั้งของ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล นอกจากได้มาเที่ยวพักผ่อนริมหาดทรายสีขาวละเอียด ท้องทะเลสีเขียวมรกตอันสวยงามแล้ว ยังจะได้พบกับเต่าทะเลทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ภายในศูนย์ ได้รู้ถึงวิธีการผสมพันธุ์ การฟักไข่เต่าทะเล การอนุบาล ศึกษาพฤติกรรม ดูแลรักษาและ ป้องกันโรค รวมถึงการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับปะการังชนิดต่าง ๆ การเจริญเติบโตของแนวปะการัง เป็นต้น ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุก เพลิดเพลิน แถมยังได้ความรู้อีกด้วย

2. อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย
อุทยานแห่งชาติพุเตย ภาพจาก : เพจ อุทยานแห่งชาติพุเตย อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

อีกหนึ่งหมุดหมายของคนที่รักในการเดินป่าที่ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ อุดมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ป่าเขา น้ำตกงดงามน่าหลงใหล มีความสงบเงียบ แนะนำจุดเที่ยวชมอย่าง ป่าสนสองใบธรรมชาติ หมู่บ้านกระเหรี่ยงตะเพินคี่ วนอุทยานถ้ำเขาวง น้ำตกตะเพินคี่น้อย น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่

3. วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดอยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล
วัดใหญ่ชัยมงคล ภาพจาก : เพจ วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล ถือเป็นวัดมีความสำคัญทางประวัติศาตร์มากที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น จุดที่น่าสนใจก็คือ เจดีย์ชัยมงคลอนุสรณ์แห่งชัยชนะอันยิ่งใหญ่ ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงรบชนะ ด้านหลังวัดมีตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตควรแวะเวียนไปกราบไหว้สักครั้งในชีวิต

4. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เกาะสีชัง
เกาะสีชัง

เกาะสีชัง อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่สำคัญและสวยงาม ได้แก่ แหลมจักพงษ์ ช่องเขาขาด รวมไปถึงแลนด์มาร์คอย่าง พิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐาน ที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) ใช้เวลานั่งเรือข้ามไปยังเกาะประมาณ 45 นาที

5. จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จังหวัดจันทบุรี

Chedi Ban Hualaem
จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ภาพจาก : เพจ จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

อีกหนึ่งความงดงามที่อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ที่นี่เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่เก่าแก่ ไฮไลท์ของที่นี่คือ เจดีย์บ้านหัวแหลม ที่ชาวบ้านนิยมเรียกเป็นเจดีย์สีขาวบนโขดหินกลางทะเลมีอายุกว่า 200 ปี สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมงยามต้องออกทะเลไปไกล มีสะพานไม้ทอดยาวยื่นออกไปในทะเลกว่า 50 เมตร ชมวิวบนสะพานไม้ ถ่ายรูปทะเลและบรรยากาศสวย ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน

6. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้ง
สวนผึ้ง

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในทุกช่วงวันหยุดยาวของคนที่ต้องการพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ เพราะมาที่นี่ที่เดียวได้เที่ยวครบทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเก้าชั้น แก่งส้มแมวที่สามารถเล่นน้ำท่ามกลางธรรมชาติได้ ตอนเช้าสัมผัสกับตลาดเช้าโอ๊ะป่อยติดริมลำธารสามารถตักบาตรพระสงฆ์ที่ลอยแพไม้ไผ่มารับบิณฑบาตร หรือจะเป็นธารน้ำร้อนบ่อคลึงธารน้ำร้อนที่ใกล้กรุงเทพมากที่สุด ไร่องุ่นภูผา และอื่น ๆ อีกมากมาย

7. เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี​

เขื่อนศรีนครินทร์
เขื่อนศรีนครินทร์

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนที่อยากมาทิ้งตัว นอนพักท่ามกลางอากาศดี ธรรมชาติงดงาม เต็มไปด้วยผืนน้ำใส ป่าเขา ต้นไม้ รายล้อม มีที่พักแบบแพลอยน้ำที่ได้รับการขนานนามว่า มัลดีฟส์เมืองไทย อาทิ สยามซิลเวอร์เลค รีสอร์ท รักน้ำรีสอร์ท ริเวอร์ ฮิลล์ ไซด์ รีสอร์ท ภูไพร เลค รีสอร์ท และอื่น ๆ อีกมากมาย

และทั้งหมดนี้ก็คือแนะนำ สงกรานต์เที่ยวไหนดี คนไม่เยอะ ใกล้กรุงเทพ คลายร้อนแบบ ชิล ๆ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ ตรงใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยสำหรับสถานที่ที่ทีมงานคัดมาฝากในบทความนี้ เที่ยวให้สนุกแต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยทั้งก่อนและหลังเดินทางอย่างเคร่งครัดในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนักในเวลานี้ด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleเช็คข้อมูลรักษาโควิดล่าสุด ปรับแนวทางการรักษาตามความรุนแรง
Next articleรองเท้า FILA เปลี่ยนสีได้ ซื้อที่ไหน ราคาถูก ฟรีค่าจัดส่ง