เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2023 ที่ไหนดี ใกล้กรุงเทพ ต่างจังหวัด

นับถอยหลัง 3 2 1 “สุขสันต์วันปีใหม่” กันถ้วนหน้า

เพียงแค่พริบตาเดือนหน้าก็เป็นเดือนสุดท้ายของปีแล้ว ปีเก่ากำลังไปปีใหม่กำลังมาวันเวลาก็ดำเนินไปท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความปีติยินดี และความพิเศษที่หาที่มีช่วงปีใหม่เท่านั้นที่จำทำได้ มาร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ด้วยจิตใจอันเบิกบานกับเพื่อน ๆ และครอบครัวหรือคนที่เรารักกันดีกว่า มาดูกันว่าสถานที่ไหนที่เหมาะกับการสร้างความทรงจำอันแสนวิเศษในช่วงคืนข้ามปีได้บ้าง

กิจกรรมร่วมกันก่อนขึ้นปีใหม่

กิจกรรมร่วมกันก่อนขึ้นปีใหม่
กิจกรรมร่วมกันก่อนขึ้นปีใหม่

ไม่มีอะไรวิเศษเท่ากับการทำกิจกรรมวันปีใหม่ร่วมกับคนในครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนรักของเราอีกแล้ว นอกจากนั้นยังรวมไปถึงกิจกรรมที่ทำให้เราได้พักได้สร้างความสบายใจให้แก่ตนเองอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมที่นิยมทำกันในวันปีใหม่ ได้แก่

 • สวดมนต์ข้ามปี เสริมบุญบารมีดี ๆ ต้อนรับปีใหม่
 • จับสลากแลกเปลี่ยนของขวัญวันปีใหม่ ส่งคำอวยพรส่งความสุขให้แก่กันและกัน
 • ไหว้กราบขอพรจากผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ
 • กินอาหารมื้อพิเศษด้วยกันกับครอบครัว เพื่อน หรือว่าคนรัก
 • เล่นเกมข้ามปี เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย

รวมสถานที่ใกล้กรุงเทพและต่างจังหวัด ร่วมนับถอยหลังเข้าปีใหม่

เชื่อว่าหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดมาติดต่อกันหลายปี ทำเอาวันปีใหม่ของแต่ละคนนั้นต้องเงียบเหงาไม่น้อย แต่ในตอนนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้วก การได้เคาท์ดาวน์นอกบ้านในรอบหลายปีคงจะอิ่มเอมไม่น้อย มาดูกันว่ามีสถานที่แห่งไหนบ้างที่เหมาะกับเคาท์ดาวน์ต้อนรับปี 2023 นี้

 1. ไอคอนสยาม ICONSIAM จังหวัดกรุงเทพ

จุดศูนย์รวมแห่งสีสันในช่วงวันปีใหม่โดยแท้กับไอคอนสยาม ที่คุณสามารถมาเคาท์ดาวน์หรือชมพลุสุดตระการตาริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ที่นี่ นอกจากนั้นยังสามารถเยี่ยมชม “ICONSIAM BANGKOK ILLUMINATION 2022” งานเทศการแห่งการเฉลิมฉลองครั้งใหญ่แห่งปีกับเทศกาลไฟประดับที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 5 ม.ค. 2023 อีกด้วย

ICONSIAM BANGKOK ILLUMINATION 2022
ICONSIAM BANGKOK ILLUMINATION 2022

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์ ICONSIAM

 1. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ จังหวัดกรุงเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย ไม่ว่าจะร้านเสื้อผ้าเก๋ ๆ ร้านอาหารสตรีทฟู้ดบรรยากาศดี หรือจะร่วมเคาท์ดาวน์พร้อมกับชมพลุอันสวยงามริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับเคาท์ดาวน์ร่วมกับเพื่อน ๆ หรือคนรักอย่างมาก

 1. ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ท่องเที่ยวดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดคลาสสิกกับตลาดน้ำอัมพวา ให้คุณได้นับถอยหลังเข้าสู่วันปีใหม่แบบไทย ๆพร้อมกับกิจกรรมอีกมากมายในคืนวันสุดท้ายของปี นอกจากเคาท์ดาวน์แล้วยังสามารถเที่ยวชมบรรยากาศริมน้ำตามแบบฉบับตลาดน้ำอัมพวาได้อีกด้วย

บรรยากาศตอนกลางคืน ตลาดน้ำอัมพวา
บรรยากาศตอนกลางคืน ตลาดน้ำอัมพวา
 1. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เปลี่ยนบรรยากาศในเมืองมาเคาท์ดาวน์ขึ้นเขาที่เขาค้อ พร้อมกับชมพลุดอกไม้ไฟ 360 องศา ดนตรีสุดมัน อาหารอร่อยสไตล์ Food Truck และบรรยากาศดี ๆ ที่หาได้ยากกับงาน “Khao Kho Countdown 2023” จัดขึ้นวันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2022 ณ จุดชมวิวเขาค้อ เรียกว่าสัมผัสอากาศดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ส่งท้ายปีเลยทีเดียว

หนาวนี้...ที่เพชรบูรณ์ จุดชมวิวเขาค้อ
หนาวนี้…ที่เพชรบูรณ์ จุดชมวิวเขาค้อ

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนจังหวัด เพชรบูรณ์

 1. MARINA COUNTDOWN 2023 เซนทรัลมารีน่าพัทยา จังหวัดชลบุรี

สัมผัสแสงสีเสียงฉลองท้ายปีไปกับเสียงเพลงจากนักร้องคนโปรด จัดโดย Chang Countdown ที่จัดหนักจัดเต็มพร้อมเพรียงทั้งอาหารและเครื่องดื่มรสเยี่ยม พร้อมกับเสียงดนตรีไฮไลท์เด็ดเริ่มต้นด้วย วง The Toys ในวันที่ 24 พ.ย. 2565 จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2565 ส่งท้ายปีกับ โจอี้ ภูวศิษฐ์ เข้าร่วมความสนุกได้ที่เซนทรัลมารีน่าพัทยา

MARINA COUNTDOWN 2023 เซนทรัลมารีน่าพัทยา จังหวัดชลบุรี
MARINA COUNTDOWN 2023 เซนทรัลมารีน่าพัทยา จังหวัดชลบุรี

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Zipevent

 1. เทศกาลชมดาว…รับลมหนาว 2565-2566 จังหวัดเชียงใหม่

หากใครที่ชื่นชอบดวงดาวท้องฟ้าไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้จาก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เด็ดขาดกับเทศกาล “เทศกาลชมดาว…รับลมหนาว 2565-2566” ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมารากยาวจนถึงปีหน้า และหากใครต้องการดูดาวส่งท้ายปีไม่ควรพลาดกับวันที่ 31 ธ.ค. 2022 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ร่วมเคาท์ดาวน์นับถอยหลังเริ่มศักราชใหม่พร้อม ๆ กับดูดาวข้ามปีไปด้วยกับ NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เรียกว่าเป็นการสัมผัสการเคาท์ดาวน์ที่แปลกใหม่เหมาะกับคนชอบท้องฟ้าและดวงดาวจริง ๆ

MARINA COUNTDOWN 2023 เซนทรัลมารีน่าพัทยา จังหวัดชลบุรี
MARINA COUNTDOWN 2023 เซนทรัลมารีน่าพัทยา จังหวัดชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

 1. ล่องเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดกรุงเทพ

อีกบรรยากาศของการเคาท์ดาวน์และชมพลุฉลองปีใหม่ขณะล่องเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งรับประทานอาหารค่ำสุดหรู พร้อมกิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เรียกว่าครบครันกับบรรยากาศข้ามปีสุดหรูหรา ซึ่งมีให้จับจองด้วยกันหลายเรือด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อลังกา ครูซ, รอยัลปริ๊นเซส ครูซ, เมอริเดียน ครูซ และอื่น ๆ โดยมีราคาเริ่มต้นโดยประมาณอยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไปตามแต่ละเจ้า

หากการไปเคาท์ดาวน์ตามสถานที่ต่าง ๆ อาจวุ่นวายเกินไปสำหรับคุณ ก็อย่าลืมว่ายังมี “บ้าน” เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณสามารถเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีได้เสมอ คุณอาจจะนอนดู Netflix เงียบ ๆ โดยมีน้องแมวนอนอยู่ข้าง ๆ หรือว่าจะเชิญเพื่อนมาเล่นเกมที่บ้านเพื่อนส่งท้ายปีก็วิเศษไม่ต่างกัน มาร่วมใช้เวลาอันแสนวิเศษไปส่งท้ายปีเก่าเพื่อสะสมพลังงานบวกต้อนรับปีใหม่กันเถอะ

Read More:

Previous articleรวมที่ดูพลุปีใหม่ 2566 กรุงเทพ มองเห็นชัด ตระการตาทั้งแสงสี
Next articleไขข้อสงสัย Wrap สีรถ ผิดกฎหมายไหม? เช็คให้ชัวร์ก่อนทำ