หน้าหนาวเที่ยวไหนดี ? แนะนำ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว สัมผัสสายหมอก

ads

หนาวนี้ ต้องไป !

ลมหนาวมาแล้ว ไปเที่ยวกัน ! สำหรับใครที่อยากออกเดินทางไปซึมซับความหนาว แต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี วันนี้ Promotions.co.th จะชวนทุกคนไปซึมซับความหนาว ณ สถานที่เที่ยวหน้าหนาวที่ควรค่าแก่การเดินทางไปชมทะเลหมอก หยอกล้อกับขุนเขา ท่ามกลางลมหนาวในช่วงสิ้นปี

ถึงเวลาชีพจรลงเท้ากันแล้ว ไม่อยากพลาด แพ็คกระเป๋า เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วตามเราไปเที่ยว กับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ก่อนลมหนาวจะโบกมือลาหายไป 

1. ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่
ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของภาคเหนือเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญ ถ้ามาที่นี่คุณได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็ม ๆ แน่นอน

นอกจากนี้ บนดอยอินทนนท์นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายจุด อาทิ น้ำตกแม่ยะ โครงการหลวง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ทุ่งดอกไม้สวย และไหว้พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์

2. เสม็ดนางชี พังงา

เสม็ดนางชี พังงา
เสม็ดนางชี พังงา

ใครว่าหน้าหนาวเที่ยวได้แต่ภาคเหนือ จริง ๆ แล้วการหนีไปสัมผัสลมหนาวแถวทะเลใต้ก็ฟินไปอีกแบบ และ “เสม็ดนางชี” เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่น่าสนใจ มีทั้งวิวธรรมชาติสุดอลังการที่คุณสามารถนอนชมวิวอ่าวพังงาและภูเขาน้อยใหญ่ได้แบบพาโนรามา ในช่วงพระอาทิตย์ตกท้องฟ้าเปลี่ยนสีสันอย่างงดงาม แถมช่วงเช้าคุณอาจได้ชมภาพทะเลหมอกสุดอลังการอีกด้วย

3. ภูกระดึง เลย

ภูกระดึง เลย
ภูกระดึง เลย

“ภูกระดึง” ถือเป็นที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ช่วงหน้าหนาวที่หลายคนเลือกไปเยือน เพื่อชมทะเลหมอก และภาพพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แต่บอกก่อนว่า ใครที่อยากพิชิตภูกระดึงอาจต้องฟิตร่างกายสักนิด เพราะกว่าจะได้ไปชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติบนยอดภู ต้องเดินเท้าขึ้นไปสูงถึง 5,500 เมตรทีเดียว

4. บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก กาญจนบุรี

บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก กาญจนบุรี
บ้านอีต่อง เหมืองปิล๊อก กาญจนบุรี

แม้บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จะขึ้นชื่อว่าเป็นแดนสวรรค์แห่งฤดูฝน แต่ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ก็ควรค่าแก่การไปเยือนมาก เพราะนี่คือช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกเหมือนกับได้หลุดไปอยู่ในดินแดนแห่งสายหมอกอย่างแท้จริง ด้วยความที่หมู่บ้านนี้มีพื้นที่อยู่สูงและมีภูเขาปกคลุมทำให้อากาศเย็นสบาย มองไปทางไหนก็เห็นแต่ธรรมชาติ

5. ยอดเขาเทวดา สุพรรณบุรี

ยอดเขาเทวดา สุพรรณบุรี
ยอดเขาเทวดา สุพรรณบุรี

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกใกล้กรุงเทพฯ โดย “ยอดเขาเทวดา” เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี อยู่ในอุทยานแห่งชาติพุเตย ที่นี่มีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปีและจะมีเยอะในช่วงหน้าหนาว ซึ่งเป็นวิวทะเลหมอกที่สวยงามอลังการใช้ได้เลยทีเดียว

6. สวนผึ้ง ราชบุรี

สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่มีบรรยากาศเก๋ ๆ ชวนให้ไปเช็กอินมาก

7. ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

หนาวนี้ การออกไปเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางทุ่งทานตะวันที่ลพบุรี ก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อย ที่สำคัญ จังหวัดลพบุรีมีทุ่งทานตะวันให้คุณแวะไปเช็กอินเพียบเลย รับรองว่า จบทริปคุณต้องไปภาพของทุ่งทานตะวันที่แสนสวยงามกลับไปอวดเพื่อนแน่นอน

8. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกต่างหาก นอกจากได้ออกไปสูดอากาศดี ๆ รับลมหนาว ยังมีกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติให้ทำอีกมากมาย อาทิ ส่องสัตว์ป่า เดินศึกษาธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือไปเที่ยวตามน้ำตกต่าง ๆ

9. พระตำหนักดอยตุง และสวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย

พระตำหนักดอยตุง และสวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย
พระตำหนักดอยตุง และสวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย

พระตำหนักดอยตุง หรือพระตำหนักสมเด็จย่า เป็นตำหนักปลูกสร้างบนเนินเขารายล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เกิดขึ้นโดยพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์สร้างขึ้น เพื่อเป็นที่จะได้ทรงแปรพระราชฐานมาทรงงานที่นี่

เมื่อมาเยือนที่นี่ ไม่ควรพลาดแวะไปชมความสวยงามของสวนแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว อาทิ กุหลาบ พิทูเนีย และบีโกเนีย ที่พร้อมใจกันเบ่งบานอวดความสวยงามในช่วงฤดูหนาว

10. ทุ่งคอสมอส ชัยภูมิ 

ทุ่งคอสมอส ชัยภูมิ 
ทุ่งคอสมอส ชัยภูมิ

หลายคนอาจไม่รู้ว่า มีทุ่งดอกคอสมอสที่สวยงาม อยู่ในเขตบริเวณของฟาร์มแกะร็อคกี้แลนด์ จังหวัดชัยภูมิ ที่นี่มีลักษณะเป็นหุบเขา ล้อมรอบไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่สวยงาม ๆ กลางหุบเขาจะมีทุ่งคอสมอสสีชมพูสวยออกดอกเต็มพื้นที่หลายสิบไร่

จบกันไปแล้ว สำหรับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าไปสัมผัสสายหมอกช่วงปลายปีนี้ และใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวในราคาที่สุดคุ้ม ตอนนี้ที่ Klook ก็มีแพ็คเกจสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่มาพร้อมกับราคาประหยัด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว หรือกิจกรรมต่าง ๆ งานนี้บอกเลยทั้งคุ้ม ทั้งสนุก แถมยังได้เซฟเงินในกระเป๋าอีกด้วย

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :