ปีใหม่ขับรถเที่ยวไหนดี ? แจก 10 สถานที่คนชอบขับรถเที่ยว

ads

จะปีใหม่แล้ว ไปเที่ยวไหนกันดี ?

หลังจากการทำงานหนักกันมาอย่างยาวนานตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ในที่สุดเราก็จะมีวันหยุดยาว ๆ ให้ได้พักผ่อนหายใจหายคอกันแล้ว สำหรับปีใหม่ 2564 นี้ เชื่อว่า มีทั้งคนวางแผนนอนยาว ๆ ดูหนัง ดูซีรี่ย์กันที่บ้านแบบข้ามปี ขณะที่บางคนก็วางแผนไปขับรถเที่ยวช่วงปีใหม่ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปซิ่งที่ไหนดี วันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวดี ๆ เอาใจคนรักการขับรถเที่ยวปีใหม่กัน

1. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์
ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

เริ่มต้นกันที่ “ภูทับเบิก” สถานที่ยอดฮิตที่จะพาคุณไปอยู่บนยอดดอยท่ามกลางเมฆหมอกที่ลอยอยู่เต็มท้องฟ้า พร้อมกับลมหนาวเบา ๆ และยิ่งถ้าขึ้นไปอยู่มุมสูงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเส้นทางที่คดเคี้ยวขึ้นเขาผ่านหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้งอีกด้วย

2. ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม
ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะชุมชนริมน้ำสุดเก่าแก่แห่งนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจให้เราได้ไปเยี่ยมชมไม่รู้เบื่อ ด้วยมีร้านอาหารพื้นเมือง และของอร่อยขึ้นชื่อประจำท้องถิ่นให้กินมากมาย ใครอยากนั่งเรือชมสวนผลไม้หรือหิ่งห้อย ก็มีเรือของชาวบ้านให้บริการ

3. ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา จ.พะเยา
ภูลังกา จ.พะเยา

วนอุทยานภูลังกา เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปยืนชื่นชมทะเลหมอกลอยละล่องคลอเคลียกับยอดเขาหินปูนน้อยใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ อากาศสดชื่นและเย็นสบาย

4. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่
ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ใครที่อยากสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และทะเลหมอกที่สวยงาม ต้องมาเช็กอินที่ “ดอยอ่างขาง” สถานที่ท่องเที่ยวที่มีไฮไลท์เด็ดอย่างความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งที่จะบานในช่วงหน้าหนาว และไร่ชา2000 จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าสายหมอก

5. เขากระโจม จ.ราชบุรี

เขากระโจม สูงจากระดับความสูง 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในแนวสุดเขตประเทศไทย ภาคตะวันตก เขากระโจมจึงกลายเป็นจุดชมทะเลหมอกที่ไดรับความนิยมมาก เพราะใกล้กรุงเทพฯ สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวจดจำไม่รู้ลืม คือ หนทางที่สมบุกสมบันยากลำบาก จนเป็นเรื่องพูดคุยในความทรงจำตลอดไป

6. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในบรรยากาศของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยจุดท่องเที่ยวเด่น ๆ ในพื้นที่อุทยาน คือ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ อย่างลานหินแตก ลานหินปุ่มกับจุดชมวิวริมหน้าผา และผาชูธง อีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่อยู่ไม่ไกลจากลานหินปุ่ม

7. ผาเดียวดาย จ.นครนายก

ใครที่อยากชมวิวทะเลหมอก ไม่ต้องไปขับรถไปไกลถึงภาคเหนือ แวะมาเที่ยวผาเดียวดาย จ.นครนายก สถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่ออาจดูวังเวง แต่ถ้าได้มาเยือนจะไม่เสียใจ เพราะวิวที่นี่สวยคุ้มค่ากับการขึ้นมาไกลถึงขนาดนี้ แถมบริเวณใกล้เคียงมีน้ำตกให้เที่ยวอีกด้วย

8. Flight of the Gibbon จ.ชลบุรี

Flight of the Gibbon จ.ชลบุรี ภาพจาก flightofthegibbon.com
Flight of the Gibbon จ.ชลบุรี ภาพจาก flightofthegibbon.com

สถานที่เที่ยวศรีราชาแนวแอดเวนเจอร์ ตั้งอยู่ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่จะพาคุณไปเพลิดเพลินกับวิวแมกไม้และกิจกรรมสุดมันส์ เพราะเครื่องเล่นต่าง ๆ ของที่นี่เขาจัดทำให้มีความใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด

9. สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

สามพันโบก จ.อุบลราชธานี
สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดฮิต ห้ามพลาดอย่าง “สามพันโบก” หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย “โบก” มาจากภาษาลาวที่แปลว่า “แอ่ง” ที่นี่มีหลุมหรือแอ่งของหินที่โดนกัดเซาะสวยงาม แปลกตามากถึงสามพันแอ่ง หากอยากได้ภาพสวย ๆ แนะนำให้ไปช่วงเช้าจะได้บรรยากาศแสงอาทิตย์สวย ๆ และอากาศกำลังสบาย

10. ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ดอยเสมอดาว จ.น่าน
ดอยเสมอดาว จ.น่าน

“ดอยเสมอดาว” ที่เที่ยวน่านบรรยากาศดี ได้สัมผัสธรรมชาติ เป็นที่เที่ยวหน้าหนาวที่ควรเดินทางมาเยือนสักครั้ง ข้างบนมีบริการบ้านพัก และบริการเช่าเต็นท์จากทางอุทยาน เพื่อนอนชมดาวที่ส่องสว่างไปทั่วฟ้าในยามกลางคืน และชมพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ ในยามเช้า

เป็นไงกันบ้าง ? กับ 10 เส้นทางท่องเที่ยวดี ๆ ที่น่าขับรถเที่ยวช่วงปีใหม่นี้ รับรองว่า จะไปเดี่ยว ไปกับแก๊งเพื่อน หรือไปพร้อมครอบครัว ก็สนุกครบรสแน่นอน เอาเป็นว่า ใครที่ไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้าน รีบจัดทริปด่วน แต่ถ้าไม่อยากเปลืองงบ แนะนำให้เข้ามาจองโปรแกรมเที่ยว และกิจกรรมสนุก ๆ ที่เว็บไซต์ Klook ซึ่งมีแพ็กเกจเที่ยวทั่วไทยให้คุณเลือกใช้บริการในราคาเบา ๆ

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :