Halloween นี้ ไปไหนรู้ยัง แนะนำเที่ยวฮาโลวีนที่ไหนดี

ปาร์ตี้ฮาโลวีน

ชวนไปสนุกปนหลอน วันปล่อยผี

พอเข้าสู่ช่วงเทศกาลฮาโลวีน วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ผู้คนจะนิยมแต่งกายและแต่งหน้าเป็นภูตผีปีศาจไปงานปาร์ตี้กัน ขณะเดียวกันสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ตลอดจนคาเฟ่จำนวนไม่น้อยต่างประดับประดาและตกแต่งให้มีบรรยากาศชวนหลอน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาพิกัดไปเช็คอินกับแก๊งเพื่อนในวันฮาโลวีน สำหรับใครที่เตรียมคอสตูมเอาไว้แล้ว แต่ไม่รู้จะไปประชันชุดฮาโลวีนที่ไหนดี วันนี้ Promotions.co.th มาแนะนำที่เที่ยวฮาโลวีน ส่วนจะมีที่ไหนน่าตามรอยบ้างนั้น มาดูกัน


เปิดพิกัดฉลองเทศกาลคืนหลอนวันฮาโลวีน


Universal Orlando Resort
Universal Orlando Resort
ขอพาทุกคนไปสนุกสนานปนขนหัวลุกในวันปล่อยผี ภาพจาก Halloween Horror Nights – Universal Orlando

ขอชวนทุกคนมาระเบิดความสนุกในคืนปล่อยผีที่ Universal Orlando Resort สวนสนุกเครือ Universal ที่ใหญ่ที่สุดจากรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศเทศกาล Halloween Horror Nights 2022 กับธีมสยองขวัญ บ้านผีสิงขนาดมหึมา 10 หลัง โซนสยองทั้งหมด 5 โซนและการแสดงสด 2 รายการ ที่พร้อมเขย่าประสาทของทุกคนที่มาเยือนตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2565 หากไม่อยากพลาดความสนุกที่ว่านี้ จองตั๋วเครื่องบินแล้วไปสนุกที่ Universal Orlando Resort กันได้เลย แต่แนะนำให้จองตั๋วเข้าสวนสนุกล่วงหน้า เพื่อไม่ให้พลาดความตื่นเต้น

Dark Arts
Warner Bros. Studio Tour London
ต่อสู้กับเหล่าผู้เสพความตายที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ ลอนดอน ภาพจาก Warner Bros. Studio Tour London

แม้จะเป็นโลกเวทมนตร์ของเหล่าพ่อมดแม่มด ก็มีความน่ากลัวซ่อนอยู่ไม่น้อยทีเดียว และช่วงเทศกาลฮาโลวีน 2022 ใครที่อยากออกผจญภัยแบบเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และกลุ่มเพื่อน พร้อมเล่นสนุกในวันปล่อยผีไปด้วย ขอแนะนำ Warner Bros. Studio Tour London ที่มาพร้อมกับธีม Dark Arts ให้พวกเราสัมผัสความน่ากลัวของศาสตร์มืดกับลอร์ดโวลเดอมอร์ (Lord Voldemort) และเหล่าผู้เสพความตาย ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – วันที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ใครที่อยากสัมผัสช่วงเวลาที่น่าหวาดผวาเมื่อต้องเผชิญเจ้าแห่งศาสตร์มืด อย่าลืมกดจองคิวเข้าไปเล่นสนุกที่ Warner Bros. Studio Tour London ประเทศอังกฤษ เพราะถ้าช้าอาจต้องรอเทศกาลฮาโลวีน 2023

Disneyland Paris
สวนสนุก Disneyland Paris
เตรียมพร้อมเข้าสู่บรรยากาศที่น่าสยดสยองที่สวนสนุก Disneyland Paris ภาพจาก disneylandparis.com

ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ไปจนสถึง 6 พฤศจิกายน 2565 สวนสนุก Disneyland Paris ประเทศฝรั่งเศส จะถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดสยองที่เต็มไปด้วยเหล่าวายร้ายและมังกรยักษ์ของ Malificent นอกจากได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศฮัลโลวีนสุดฮาแล้ว ภายในสวนสนุกแห่งนี้ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานมาเสิร์ฟในธีมฮาโลวีนอีกด้วย

TK Park อุทยานการเรียนรู้

TK Park อุทยานการเรียนรู้ ขอชวนทุกคนมาร่วมต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนวันที่โลกของมนุษย์และโลกของวิญญาณโคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด กับการเล่นบอร์ดเกมธีมสยองขวัญ เรื่องเร้นลับที่ไม่สั่นประสาทในบรรยากาศชวนขนหัวลุก ในวันที่ 9 ตุลาคม 2565 เวลา 11.00 – 17.00 น. ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Sift Bakeshop & Cafe
เซตขนมหวานและน้ำชา วันฮาโลวีน
ลิ้มรสเมนูของหวานสุดละมุนที่มีเฉพาะเทศกาลฮาโลวีน ภาพจาก Sift Bakeshop & Cafe

ถึงจะไม่ได้มีบรรยากาศชวนหลอนที่เห็นแล้วทำให้ขนหัวลุก แต่ Sift Bakeshop & Cafe ถือเป็นคาเฟ่ชิค ๆ อีกแห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ขอเข้าร่วมเทศกาลฮาโลวีน ด้วยการตกแต่งร้านในธีมฮาโลวีน พร้อมจัดเซตขนมหวานให้เข้ากับวันฮาโลวีน อย่าง Pumptin Spice mini Donuts โดนัทอบรสฟักทองญี่ปุ่นสูตรพิเศษที่ให้รสชาติหวานนุ่มสุดละมุน แน่นอนว่าเมนูนี้มีเฉพาะเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น ใครที่ไม่สะดวกไปปาร์ตี้ฮาโลวีนกับเพื่อน ๆ ช่วงกลางคืน อาจเปลี่ยนมานัดทานขนมที่นี่แทนก็ได้เช่นกัน

Hog’s Head Phuket
Hog’s Head Phuket ร้านหัวหมู ภูเก็ต
ชวนเข้าสู่ดินแดนพิศวงที่ชวนสยอง จนแทบลืมภาพของตรอกไดแอกอนในหนังไปเลย ภาพจาก Hog’s Head Phuket ร้านหัวหมู ภูเก็ต

ถึงไม่ได้ตกแต่งร้านให้เข้ากับธีมฮาโลวีน แต่ Hog’s Head คาเฟ่กึ่งบาร์ ภูเก็ต ที่ตกแต่งร้านเหมือนยกตรอกไดแอกอนมาไว้ที่นี่แล้ว ก็ดูน่าจูงแขนเพื่อนหรือคนรักไปฉลองวันฮาโลวีนไม่น้อยทีเดียว ด้วยบรรยากาศร้านซึ่งดูมืด ๆ และลึกลับ มีความสว่างจากแสงไฟนีออนสีสันต่าง ๆ แถมตลอดทางก็ยังมีของประดับต่าง ๆ ที่มีเรื่องราวซ่อนอยู่ เรียกว่าแค่เดินเข้ามาในร้านก็เหมือนเดินสู่เส้นทางพิศวงอันน่ากลัว ถือเป็นร้านที่เหมาะกับฮาโลวีนสุด ๆ

บ้านดอกแก้ว
บ้านดอกแก้ว
ฮาโลวีนนี้ห้ามพลาด บ้านดอกแก้ว เรือนไม้อายุกว่า 100 ปี ภาพจาก บ้านดอกแก้ว Dok Kaew House Ba

ปิดท้ายด้วยบ้าน 2 ชั้นที่ทำจากไม้สักทองอายุกว่า 100 ปี อย่างบ้านดอกแก้วหรือ Dok Kaew House ซึ่งถูกตกแต่งในสไตล์วินเทจแบบไทยๆ เหมือนบ้านในสมัยก่อน แถมบริเวณกำแพงบ้านยังมีต้นไม้ใหญ่ถูกปกคลุมรากไทร แม้จะดูร่มรื่นแต่ถ้านั่งอยู่ที่สนามหญ้าแล้วมองไปจุดดังกล่าวก็แอบหลอนไม่น้อย ที่สำคัญที่นี่ยังเหมาะชวนครอบครัวมาฉลองวันฮาโลวีน เพราะอัดแน่นไปด้วยเมนูอาหารไทยเลิศรสอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวฮาโลวีนทั้งในไทยและต่างประเทศ สามารถจดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวข้างต้นไว้พิจารณาได้เลย และก่อนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 หากมีร้านอาหารหรือคาเฟ่ไหนจัดกิจกรรมต้อนรับคืนปล่อยผีอีก ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันอีกครั้ง


READ MORE :
Previous articleมาแล้วตามคำเรียกร้อง เคสมือถือ CASETiFY เปิด Pop-Up ในไทย
Next articleข่าวลือไอโฟนรุ่นใหม่ iPhone 15 Ultra มาแทน Pro Max จริงหรือ?