แนะนำเวลาที่ดีที่สุดสำหรับวันหยุดพักผ่อนฮาวาย ชมวิวสวย รับลม

ฮาวาย (Hawaii) ฮาวายเป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา USA บนมหาสมุทรเซ็นทรัลแปซิฟิก ประกอบไปด้วย 8 เกาะสำคัญ โดยมี 6 เกาะที่เปิดสำหรับการท่องเที่ยว อาทิ ฮาวาย โออาอุ เมาอิ คาวายอิ โมโลคาย และลาไน อีกทั้งยังเป็นประเทศในฝันของผู้หลงรักทะเลและธรรมชาติ การเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำกับฉลาม เดินป่า ชื่นชมธรรมชาติ สำรวจภูเขาไฟ ดูลาวา และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยป่าฝน เส้นทางการเดินป่า ไร่สับปะรด และเพิร์ลฮาร์เบอร์ รวมถึงท่าเรือสำคัญที่เป็นที่รู้จักจากการโจมตีสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

เพราะเหตุทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลกที่ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต เปรียบเสมือนสวรรค์บนดิน แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าเกาะฮาวายมีสภาพอากาศ และอุณหภูมิที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของปี เพราะฉะนั้นการเดินางาเที่ยวจึงจำเป็นต้องเช็คสภาพอากาศให้ดีเสียก่อน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเที่ยวฮาวาย

เกาะฮาวาย มีสภาพอากาศและอุณหภูมิที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของปี ช่วงสภาพอากาศร้อนสามารถเดินทางมาเที่ยวเกาะแห่งนี้ได้ตลอดเวลา ส่วนช่วงไฮซีซั่นของฮาวายตรงกับช่วงที่ภูมิภาคอื่น ๆ ของสหรัฐอเมริกาประสบกับสภาพอากาศที่เลวร้าย อยู่ในช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนเมษายน ส่วนในช่วงปีใหม่และช่วงวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายน) จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว และจะมีนักท่องเที่ยวน้อยลงตั้งแต่กลางเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายน และอีกช่วงคือในเดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคม คุณจะพบว่านักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันแบบครอบครัวมากกว่าปกติ ในช่วงหน้าร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม เนื่องจากเป็นช่วงปิดภาคเรียนของเด็ก ๆ

เวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวฮาวาย คือในช่วงฤดูใบไม้ผลิ มีสภาพอากาศดีและมีการต่อรองราคาการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดและไม่มีฝนตกมากนัก วางแผนการเดินทางระหว่างกลางเดือนเมษายนถึงมิถุนายน เพื่อเพลิดเพลินกับผลไม้สดพืชและดอกไม้ สำหรับการท่องเวลาที่ดีที่สุดในการมาฮาวายคือช่วงฤดูหนาวของเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากการโต้คลื่นที่สูงขึ้นจะเริ่มขึ้น และมีที่มีการแข่งขันโต้คลื่นและกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการดูปลาวาฬดีที่สุดในช่วงฤดูหนาว

**ทางที่ดีควรเช็คสภาพอากาศและช่วงเวลาในแน่ชัด รวมถึงมั่นใจว่าคุณได้ทำการสำรองห้องพักของโรงแรมล่วงหน้า เพื่อจะได้เข้าพักได้ตามช่วงวันที่ต้องการ ให้การเที่ยวครั้งนี้เต็มอิ่มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน


แนะนำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮาวาย ทะเลสวย วิวดี


ชายหาดไวกีกิ Waikiki Beach

ชายหาดไวกีกิ Waikiki Beach
ชายหาดไวกีกิ Waikiki Beach ขอบคุณภาพจาก : www.yingpook.com

เริ่มต้นกันที่ชายหาดไวกีกิ (Waikiki Beach) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะแหล่งพักผ่อนยอดฮิต ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ โฮโนลูลู่ (Honolulu) บนเกาะโออาฮู (Oahu) ของฮาวาย ที่นี่มีแหล่งช้อปปิ้งและรีสอร์ทมากมาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมานอนอาบแดดและทำกิจกรรมทางน้ำ ที่นี่มีคลื่นลมค่อนข้างแรง เหมาะกับการมาเล่นเซิร์ฟที่สุด

ไดมอนด์เฮด Diamond Head

ไดมอนด์เฮด Diamond Head
ภูเขาไฟไดมอนด์ เฮด Diamond Head

สวยจนตะลึง ภูเขาไฟไดมอนด์ เฮด (Diamond Head) หรือ อุทยานแห่งชาติอนุสาวรีย์รัฐไดมอนด์ เฮด (Diamond Head State Monument) โดยมีภูเขาไฟขนาดใหญ่อายุกว่า 300,000 ปี ปัจจุบันได้ดับลงแล้วและได้กลายเป็นสวรรค์ของนักไฮกิ้ง โดยมีจุดชมวิวที่สวยที่สุดสามารถมองเห็นเมืองทางชายฝั่ง และปากปล่องภูเขาไฟได้อย่างชัดเจน

อ่าวฮานาอูมา Hanauma Bay

อ่าวฮานาอูมา Hanauma Bay
เขตอนุรักษ์ธรรมชาติอ่าวฮานาอูมา Hanauma Bay ขอบคุณภาพจาก : www.thaiza.com

อ่าวฮานาอูมา (Hanauma Bay) ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่ดีที่สุดในอเมริกา ที่นี่ได้มีการจดทะเบียนให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติอ่าวฮานาอูมา (Hanauma Bay Nature Preserve) และอุทยานใต้น้ำ เมื่อปี ค.ศ. 1967 มีโลกใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยแนวปะการัง สัตว์น้ำหลากหลายชนิด ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินางมาพักผ่อน อีกทั้งยังมีชายหาดที่สวยงามโดดเด่นด้วยลักษณะโค้งเป็นรูปวงกลม ที่สำคัญมีกิจกรรมทางน้ำชั้นยอดของฮาวายอีกด้วย

หาดลานิไก Lanikai Beach

หาดลานิไก Lanikai Beach
ชายหาดสีทอง หาดลานิไก Lanikai Beach ขอบคุณภาพจาก : www.flickr.com

หาดลานิไก (Lanikai Beach) ในเมืองไคลัว (Kailua) ห่างจากโฮโนลูลู่ประมาณ 30-45 นาที ที่นี่เป็นชายหาดสีทอง มีต้นปาล์มขึ้นเรียงรายริมหาดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสมองเห็นวิวเกาะ 2 แห่ง ตั้งอยู่กลางท้องทะเลอันกว้างใหญ่ ให้คุณดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนสดใส และยังมีรีสอร์ทที่พัก ร้านอาหาร และบาร์ริมทะเล ที่สำคัญยังเป็นจุดชมอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมาก ๆ

อุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา Haleakala National Park

อุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา Haleakala National Park
อุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา Haleakala National Park ขอบคุณภาพจาก : www.yingpook.com

อุทยานแห่งชาติอุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา (Haleakala National Park) ที่ตั้งของภูเขาไฟฮาเลอาคาลา (Haleakala) ที่มีปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก มีความกว้างถึง 32 กิโลเมตร และมีความสูงประมาณ 3,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล ที่นี่อากาศโดยเฉลี่ยประมาณ 5-15 องศา  สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่มีววิสวยมาก ๆ สวยจนคิดว่าฝันไป

อุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลี Na Pali Coast State Park

อุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลี Na Pali Coast State Park
เขตอุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลี Na Pali Coast State Park ขอบคุณภาพจาก : www.thaiza.com

อุทยานแห่งรัฐชายฝั่งนาปาลี (Na Pali Coast State Park) แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามอลังการมาก ที่นี่เป็น เส้นทางสำรวจคาลาลาอู (Kalalau Trail) เส้นทางสำรวจเดียวที่สามารถเข้าถึงได้ภายในอุทยานฯ เชื่อมต่อจาก Ha’ena State Park ไปยังบริเวณ Hanakapi’ai Beach บางพื้นที่ในอุทยานฯ เป็นพื้นที่อนุรักษ์และไม่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว หากต้องการมาเที่ยวพักผ่อนกางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ส่องสัตว์ ต้องมีใบอนุญาตจากทางอุทยานฯ เท่านั้น

ฮาวายประกอบด้วยหมู่เกาะหลายเกาะ โดยแต่ละเกาะต่างเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุด เยี่ยมชมชายหาดที่สวยงามและวิถีชีวิตที่ทันสมัยของผู้คน รวมถึงกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยม เพราะฉะนั้นหากคุณสนใจเดินางมาเที่ยวเกาะฮาวาย อย่าลืม! ศึกษาเส้นทาง สภาพอากาศ และสถานที่เที่ยว รวมถึงโรงแรม ที่พัก เพื่อป้องกันความผิดพลาดใด ๆ

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแนะนําเกม Nintendo Switch 2022 น่าเล่น สนุกสุดมันส์
Next articleเตรียมอัปเดต Android 13 มีอะไรใหม่ พร้อมใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น