เที่ยวซัปโปโรเดือนไหนดี คู่มือเตรียมตัวก่อนไปญี่ปุ่น

เช็คข้อมูลก่อนไปเที่ยวฮอกไกโด ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยให้ความนิยมไปท่องเที่ยว ด้วยทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม มีประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย หนึ่งในที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่นคือเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ซึ่งมีชื่อเสียงด้านความสวยงามว่าเป็นเมืองหิมะ นักท่องเที่ยวชอบมาเล่นสกี เบียร์รสชาติอร่อยที่มีชื่อเสียง และมีการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวซัปโปโรแต่ไม่รู้จะไปเดือนไหนดี วันนี้ Promotions มีข้อมูลท่องเที่ยวซัปโปโรมาแนะนำ พร้อมที่เที่ยวน่าสนใจในซัปโปโรที่ต้องห้ามพลาด

เที่ยวซัปโปโรเดือนไหนดี

สำหรับการท่องเที่ยวเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นนั้น หลายคนคงคิดว่าสามารถเที่ยวได้แค่ช่วงฤดูหนาวอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วสามารถเที่ยวซัปโปโรได้ทุกฤดู ดังนี้

ฤดูหนาว : เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

ฤดูใบไม้ผลิ : เดือนมีนาคม – พฤษภาคม

ฤดูร้อน : เดือนมิถุนายน – สิงหาคม

ฤดูใบไม้ร่วง : เดือนกันยายน – พฤศจิกายน

ซัปโปโร
แนะนำที่เที่ยวซัปโปโร ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

แนะนำที่เที่ยวซัปโปโร ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

1. สวนสาธารณะทาคิโนะซุซุรันสโนเวิลด์ฮิลล์พาร์ค (Takino Suzuran Hillside Park Snow World)

เริ่มต้นด้วยสวนสาธารณะทาคิโนะซุซุรันสโนเวิลด์ฮิลล์พาร์ค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวซัปโปโร เพราะเป็นศูนย์รวมกิจกรรมและการเล่นกีฬาหน้าหนาวอย่างเช่นสกี เหมาะกับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่เพิ่งหัดเล่นสกี

2. สวนสาธารนะนากาจิมะ (Nakajima Park)

สวนสาธารนะนากาจิมะเป็นที่เที่ยวซัปโปโรยอดนิยม เพราะสามารถชมวิวยามค่ำคืนของเมืองซัปโปโรที่สวยงามได้ และในช่วงกลางวันนักท่องเที่ยวสามารถชมความงามทางธรรมชาติของใบไม้เปลี่ยนได้อีกด้วย

3. อาโซบีชอิชิคาริ (Asobeach Ishikari)

อาโซบีชอิชิคาริเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของซัปโปโรที่ได้รับความนิยมในช่วงหน้าร้อน ด้วยความสวยงามของทิวทัศน์ทะเล น้ำใส ชายหาดขาวสะอาด สามารถว่ายน้ำและเล่นกีฬาทางน้ำได้ รวมถึงสามารถปิกนิกปิ้งบาร์บีคิวริมหาดได้ด้วย

4. โจซังเคออนเซ็น (Jozankei Onsen)

แน่นอนว่าเมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดแช่ออนเซ็น ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ดังนั้นขอแนะนำโจซังเคออนเซ็นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง สามารถแช่ออนเซ็นได้ท่ามกลางดอกไม้บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิของซัปโปโร

5. สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama Zoo)

สำหรับใครที่ไปเที่ยวซัปโปโรกับครอบครัวและกำลังมองหาที่เที่ยวดี ๆ ขอแนะนำสวนสัตว์มารุยามะถือเป็นสวนสัตว์แห่งที่ 10 ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่มีสัตว์มากมายหลากหลายชนิดที่ได้รับการดูแลให้ใช้ชีวิตใกล้เคียงกับสภาพตามธรรมชาติมากที่สุด

6. ชิโรอิโคอิบิโตะพาร์ค (Shiroi Koibito Park)

ชิโรอิโคอิบิโตะพาร์คเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถรับชมการผลิตขนมชิโรอิโคอิบิโตะ ซึ่งเป็นขนมที่มีชื่อเสียงของซัปโปโรประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ยังสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมทำขนมได้อีกด้วย ทำให้เป็นที่เที่ยวยอดนิยมสำหรับครอบครัว

7. หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)

หอนาฬิกาซัปโปโรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองซัปโปโรที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เป็นหอนาฬิกาที่มีระฆังดังกังวานทุก ๆ ชั่วโมงเพื่อบอกเวลาให้คนในชุมชนได้รู้ ที่นี่ยังมีจัดแสดงนิทรรศการบอกเล่าเกี่ยวกับประวัติของหอนาฬิกา และมีความสวยงามทางสถาปัตกรรมที่มีโครงสร้างแบบบอลลูน ซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในอเมริกายุคก่อน

เรียกได้ว่าเมืองซัปโปโร ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวสามารถเตรียมตัวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมที่พัก ทำแพลนเที่ยว และอื่น ๆ โดยที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเหมาะไปเที่ยวทั้งครอบครัวหรือคนพิเศษ

READ MORE>>>

Previous articleบัวขาวจัดชุดใหญ่สอยโคตะร่วงยก 3 ศึก RWS ที่เวทีราชดำเนิน
Next article10 ไอเดียแต่งตัวกางเกงช้างผู้หญิง ของดีเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวติดใจ