เที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดี? อากาศดีเหมาะแก่การเดินทางกับฤดูกาลสุดฟิน

อยากเที่ยวญี่ปุ่นต้องรู้ เดินทางท่องเที่ยวช่วงไหนดีอากาศปังบรรยากาศเลิศ

เดินทางเที่ยวประเทศญี่ปุ่น
เที่ยวประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงประเทศท่องเที่ยวอีกหนึ่งประเทศที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนนึกถึงประเทศญี่ปุ่น เมืองแห่งแดนปลาดิบที่มีความสวยงามของภูมิประเทศ วัฒนธรรมที่น่าสนใจและยังมีเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามอีกหลากหลายเมืองรอให้เราได้เดินทางไปเยือนกัน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเองก็เตรียมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้เป็นการทดลองเปิดประเทศโดยการรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบกรุ๊ปทัวร์จากประเทศต่าง ๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนด อีกทั้งช่วงนี้เงินเยนอ่อนค่าลงต่ำสุดในรอบ 20 ปี โดยค่าเงินเยนของญี่ปุ่นร่วงลงสู่ 133.00 เยนต่อดอลลาร์ ดังนั้นใครที่มีแผนเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นต้องไม่พลาดในการแลกเงินเยนเตรียมเก็บไว้ในช่วงนี้ และสำหรับใครที่กำลังวางแผนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเดินทางไปช่วงเดือนไหนดี Promotions.co.th ของเรามีมาแนะนำกัน

อยากเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางไปเดือนไหนดี ให้บรรยากาศดีเหมาะแก่การท่องเที่ยว

ดอกซากุระบาน
ฤดูใบไม้ผลิประเทศญี่ปุ่น

สำหรับประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มี 4 ฤดูกาลคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว แต่จุดเด่ดคือสภาพอากาศของแต่ละเมืองที่จะมีความแตกต่างกันออกไป เราไปทำความรู้จักกับสภาพอากาศในแต่ละช่วงและเมืองที่น่าท่องเที่ยวในช่วงนั้นกัน

ฤดูใบไม้ผลิ

เริ่มในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เป็นช่วงที่เรียกได้ว่าแทบจะสวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะช่วงฤดูกาลนี้นักท่องเที่ยวจะได้เห็นดอกซากุระที่บานสะพรั่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดอกซากุระเหล่านี้จะบานอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งแต่ละภูมิภาคจะใช้เวลาในการผลิบานที่แตกต่างกันออกไปเนื่องจากสภาพอากาศของแต่ละภาคที่ต่างกันนั่นเอง ซึ่งเมืองที่เหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิคือ โตเกียว เกียวโต โอซาก้า นาโงย่าและคุมาโมะโตะ

ฤดูร้อน

เริ่มในช่วงเดินมิถุนายน-สิงหาคม เป็นช่วงที่จะมีฝนตกในช่วงต้นฤดู จากนั้นอุณหภูมิจะเฉลี่ยอยู่ที่ 27-35 องศาเซลเซียส ซึ่งในหน้าร้อนของญี่ปุ่นนี้ถือเป็นช่วงแห่งเทศกาลและงานรื่นเริง อย่างเทศกาลดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเทศกาลที่น่าสนใจของแต่ละเมืองอย่าง เทศกาลคันดะ ที่โตเกียว เทศกาลเท็นจิน ที่โอซาก้า และเทศกาลกิอง ที่เกียวโต ถือเป็นเทศกาลพื้นเมืองที่เราจะได้เห็นคนญี่ปุ่นจำนวนมากสวมใส่ชุดยูกาตะเพื่อร่วมงาน ซึ่งเมืองที่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวหน้าร้อนในประเทศญี่ปุ่นนอกเหนือจากเมืองใหญ่อย่าง โตเกียว เกียวโต และโอซาก้า แล้วนั่นคือเมืองอะบาชิริ เมืองฟุราโนะ เป็นต้น

ฤดูใบไม้ร่วง

เริ่มในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน เหมาะสำหรับคนที่อยากเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบอากาศเย็นสบายเริ่มหนาวนิด ๆ เพราะอุณภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 12-26 องศาเซลเซียส รวมถึงความสวยงามของประเทศญี่ปุ่นแทบจะทุกเมืองที่เราจะได้พบกับใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีสันที่สวยงาม โดยเริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง สีส้ม และสีเหลือง หรือที่หลายคนเรียกว่าฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และยังเป็นฤดูที่ชึ้นขื่อในเรื่องของฤดูกาลแห่งของอร่อยมากมายที่จะถูกนำมาจำหน่ายในช่วงนี้นั่นเอง ฤดูนี้นอกจากการเดินทางท่องเที่ยวตามเมืองใหญ่ ๆ แล้วก็มีเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง เมืองเซนได เมืองโออิตะ ที่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวด้วยไม่น้อย

ฤดูหนาว

เริ่มในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นที่มีอุณหภูมิประมาณ 2-10 องศาเซลเซียส เป็นช่วงฤดูที่มาอากาศหนาวถึงหนาวมากและมีหิมะตกมในเบางเมืองโดยเฉพาะทางฝั่งภาคเหนืองของประเทศญี่ปุ่น ฤดูหนาวแบบนี้ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่น้อยเพราะนอกจากจะได้สัมผัสความหนาวเย็นและหิมะที่ปกคลุมแล้วยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการเล่นสกีหิมะ การเล่นสโนบอร์ด ทั้งยังตรงกับช่วงเทศกาลสำคัญช่วงปลายปีอย่างคริสมาสต์และปีใหม่ทำให้หลายพื้นที่จะมีการตกแต่งไฟและจัดสถานที่อย่างสวยงามให้เราได้เดินทางไปสัมผัสกัน โดยนอกจากเมืองใหญ่ ๆ แล้วก็มีเมืองที่น่าสนใจเหมาะแก่การท่องเที่ยวในฤดูหนาวอย่าง เมืองฮากุบะมุระและเมืองซัปโปโร เป็นต้น

รถไฟและภูเขาไฟฟูจิ
ประเทศญี่ปุ่น

ถึงแม้ญี่ปุ่นเตรียมจะเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการหลังจากอยู่ในช่วงการทดลองการเปิดประเทศอยู่นั้น แต่ผู้คนยังต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของประเทศญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งทีเราก็มีผลิตภัณฑ์ดี ๆ จาก LG มาแนะนำกันซึ่งเหมาะแก่การพกติดกระเป๋าสำหรับเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นอย่างมาก

แนะนำผลิตภัณฑ์ LG ที่ควรมีติดกระเป๋าเดินทาง


 LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA 
 LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare
LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare

หน้ากากฟอกอากาศที่จะช่วยให้คุณได้รับอากาศที่สดชื่นและบริสุทธิ์ด้วย HEPA ฟิลเตอร์ H13 class แผ่นกรองอากาศ พร้อมพัดลมแบบคู่จะเป่าอากาศตามอัตราความเร็วของการหายใจของคุณ ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับการหายใจเข้าและออกโดยอัตโนมัติ พูดได้ชัดเจนด้วยเทคโนโลยี VoiceON ช่วยให้เสียงพูดของคุณมีความชัดเจนและฟังง่ายไม่อู้อี้แม้สวมใส่หน้ากากรวมถึงดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อปรับเข้ากับใบหน้าในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างดีช่วยให้สวมใส่สบาย ชิ้นส่วนสามารถถอดออกมาเพื่อเปลี่ยนทำความสะอาดได้หมดกังวลในเรื่องของการใช้ซ้ำ

>> เลือกซื้อหน้ากากฟอกอากาศ LG คลิกที่นี่ <<


 LG TONE Free FP9-Plug and Wireless True Wireless Bluetooth UVnano Earbuds 
LG TONE Free FP9-Plug and Wireless True Wireless Bluetooth UVnano Earbuds
LG TONE Free FP9-Plug and Wireless

หูฟังที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบ Plug & Wireless เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้แบบไร้สายหรือแบบมีสาย พร้อม Active Noise Cancellation ได้ยินเสียงเพลงชัดเจนขึ้น ลดเสียงรบกวนจากภายนอก เสียงคุณภาพระดับพรีเมียมในอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดด้วยเทคโนโลยี Meridian ชั้นนำมอบเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น 3D Sound Stage ซึ่งทำให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี หรือเกมของคุณ ทั้งสะอาด มั่นใจ ด้วยเคสชาร์จ UVnano รุ่นนี้มี 3 สีให้เลือกคือ สีดพ สีขาว และสีทอง

>> เลือกซื้อหูฟัง LG คลิกที่นี่ <<

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดไอเทมดี ๆ จาก LG ในการพกติดกระเป๋าสำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวหรือนำมาใช้ในชีวิตประจำวันก็สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออฟฟิเชียลออนไลน์ นอกจากนี้ LG ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลากหลายทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่พร้อมให้คุณสั่งซื้อและส่งตรงถึงบ้านได้ง่าย ๆ อีกด้วย

 READ MORE :