เพราะใน Universal Studios Japan ไม่ได้มีแค่ Minion Park และ Harry Potter ที่สร้างชื่อเสียงให้เท่านั้น แต่ มีอีกจุดที่น่าสนใจนั่นก็คือ WaterWorld นั่นเอง ซึ่งถูกปิดปรับปรุงไปเมื่อปลายปี 2017 และวันนี้มันกำลังจะกลับมากับ แสง สี เสียง แบบตระการตา ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ระดับ Hollywood เลยทีเดียว

จากข่าวที่ว่า USJ จะมีการเปิดโซนใหม่ และมีกิจกรรมใหม่ ตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา หลายคนตื่นเต้นกับการกลับมาของ สวนสนุกที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นแห่งนี้ ซึ่ง WaterWorld มีอยู่ในแผนการเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับ เครื่องเล่นใหม่ๆในปี 2018 แต่จะมีเพียง Nintendo World ที่จะเปิดตัวในปี 2020 นั่นเอง

คาดหวังอะไรกับ WaterWorld เวอร์ชั่นใหม่นี้?


ทาง USJ ออกมาประกาศข่าวในวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการปรับปรุง WaterWorld ซึ่งจะมี Stunt ที่ดีกว่าเดิม special effects ที่อลังการกว่าเดิม และที่สำคัญจะมีระบบเสียงที่คงต้องร้องว้าว เพราะเค้าบอกว่า จะใช้เสียงเสมือนจริงที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมา ด้วยเทคโนโลยี “Three Dynamic Dimensional sound system” ที่มีระดับของเสียงเอฟเฟค ที่มาจากทิศทางที่แตกต่างกันทำให้รู้สึกเสมือนจริงมากกว่าเดิม และทำให้เรารู้สึกว่าเรานั่งอยู่ในสถานการณ์จริงๆ

นอกจากนี้ ยังมี special effect + Stunt ที่สมจริงมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเรื่องของการระเบิด ลูกไฟขนาดใหญ่ และมี การโชว์ เจ๊ตสกี ที่อังการสุดๆ  และหลักๆ ก็คือการเล่นกับ น้ำและไฟ นั่นเอง ซึ่งการโชว์สตั๊นท์ จะเป็นการพุ่งหลาวลงน้ำ  ด้วยความสูง 13 เมตร 

ฟังๆดูแล้วน่าจะน่าดูชมมากเลยทีเดียว หากใครมีแผน ที่จะไปชมโชว์นี้ที่ Universal Studios Japan ก็อย่าลืม ไปซื้อตั๋ว USJ กัน และตอนนี้ ได้ข่าวมาว่า ทาง Klook เค้ามี โปรโมชั่น ซื้อตั๋ว USJ 1 ใบ แถม 1 ใบ ด้วย ลองไปเช็ค โปรโมชั่น นี้กันได้เลย