ปักหมุดรอ ! 10 ที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ต่างจังหวัด ที่ไม่ควรพลาด

ads

ไปที่ไหนก็ฟิน !

เมื่อปีใหม่กำลังจะมาถึง การตระเตรียมหาสถานที่นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เป็นสิ่งที่หลายคนเลือกทำ และสำหรับใครที่เบื่อเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2021 ในกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่รู้ว่า จะไปฉลองรับปีใหม่ 2021 ที่ไหนดี ? วันนี้ Promotions.co.th ได้รวม 10 ที่เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ ทั่วไทย 31 ธันวาคม 2021 นี้มาฝาก ใครอยู่ที่ไหน ไปเที่ยวที่ไหน ต้องไม่พลาดออกไปเคาท์ดาวน์พร้อม ๆ กันอย่างสนุกสนาน

1. สวดมนต์ข้ามปี 2564

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยสิริมงคล เคาน์ดาวน์ข้ามปีแบบอิ่มบุญอิ่มใจพร้อมกันด้วยการ “สวดมนต์ข้ามปี” ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ตามวิถีชาวพุทธ โดยปกติแล้ว จะมีงานสวดมนต์ข้ามปีกันหลายวัด อาทิ ลานด้านหน้าองค์พระประธานพุทธมณฑล วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม วัดอรุณราชวราราม และวัดอื่น ๆ ทั่วไทยเลยทีเดียว

2. เคาท์ดาวน์ปีใหม่ลอยฟ้า

ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ ของการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ไม่เหมือนใคร หลัง “การบินไทย” จัดเคาท์ดาวน์ลอยฟ้า บนเครื่องบินแอร์บัส A350 ในคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2021 โดยมีกำหนดเดินทางวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ราคาเริ่มต้นที่ 12,990 บาท และจำกัดเพียง 240 ที่นั่งเท่านั้น

3. ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่
ประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

ใครที่มีแพลนไปฉลองปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่ควรพลาด ! เพราะเป็นประจำทุกปีที่เมืองใหญ่ทางภาคเหนือแห่งนี้ จะจัดงานเคาน์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ ณ บริเวณประตูท่าแพร นอกจากเวทีแสดงดนตรี งานแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นเมือง ยังมีอาหารอร่อย ๆ จากบรรดาร้านดังในท้องถิ่นให้ได้ลิ้มลองตลอดงานอีกด้วย

4. เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเคาน์ดาวน์ที่พัทยา บอกเลยว่า ต้องลองมาให้ได้สักครั้ง เพราะที่พัทยาจะจัดงานส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ถนนสองข้างทางเต็มไปด้วยความบันเทิง เดินกันจนเพลินตลอดทั้งเส้นทาง แถมการเดินทางก็แสนง่าย ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว

5. ม่อนหยุนไหล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ม่อนหยุนไหล แม่ฮ่องสอน
ม่อนหยุนไหล ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thaveesak Jaikamsueb

ม่อนหยุนไหล จุดชมวิวบนภูเขาสูง ที่คุณสามารถมองเห็นตัวเมืองปาย และสายหมอกที่รวมตัวกันเป็นก้อนไหลเหมือนดังสายน้ำท่ามกลางหุบเขาในอำเภอปาย การมายืนรอชมทะเลหมอกหยุนไหล จิบชาอุ่น ๆ กลางขุนเขา พร้อมกับอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้า ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

6. จุดชมวิวเสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

จุดชมวิวเสม็ดนางชี จังหวัดพังงา
จุดชมวิวเสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

ใครที่เบื่อภูเขา ก็ลองเปลี่ยนมาดูพระอาทิตย์ขึ้นริมทะเล บริเวณจุดชมวิวสม็ดนางชีกันบ้าง ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวสุดอันซีน ที่เราจะได้เห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่พ้นขอบฟ้า แทรกตัวขึ้นมาระหว่างภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ และยังสามารถมองเห็นวิวอ่าวพังงา มองเห็นท้องฟ้า สายน้ำ ภูเขา ได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

7. เนินช้างศึก จังหวัดกาญจนบุรี

จุดชมวิวเนินช้างศึก
จุดชมวิวเนินช้างศึก ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chad Chuenyoo

ฐานช้างศึก หรือเนินช้างศึก บางคนเรียก ยอดดอยปิล็อก เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาเยี่ยมเยือนอยู่ไม่ขาด และช่วงฤดูหนาว บรรยากาศที่นี่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกบาง ๆ ตลอดเวลา ถึงแม้จะเป็นตอนกลางวันที่แดดแรงก็ตาม ทำให้ลืมไปชั่วขณะว่าอยู่เมืองกาญจนบุรี นึกว่ายืนอยู่ยอดดอยแถวเชียงใหม่

8. บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เป็นเทศกาลแห่งความสุข ใครที่อยากนอนชมทะเลหมอกท่ามกลางบรรยกาศที่เหมือนอยู่ประเทศจีนล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลย “บ้านรักไทย” หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ ที่แม่ฮ่องสอน บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทย

9. บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่
บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

การมานอนรอเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2021 ในหมู่บ้านเล็กท่ามกลางหุบเขาอย่าง “แม่กำปอง” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนงดงามแบบไม่ต้องปรุงแต่ง นอกจากได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังได้สัมผัสวิถีชาวบ้านอีกด้วย ถือว่า นี่เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศต้อนรับปีใหม่ที่อบอุ่น และเงียบสงบอีกรูปแบบหนึ่ง

10. เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะกูด จังหวัดตราด
เกาะกูด จังหวัดตราด

ปิดท้ายด้วยการข้ามน้ำ ข้ามทะเล มาเที่ยวทะเลตะวันออกที่ “เกาะกูด” กันบ้าง นอกจากทะเลสวย น้ำใสราวกระจกแล้ว เอกลักษณ์อีกอย่างของที่นี่ คือ สะพานไม้ที่ทอดยาวจากทะเลเข้าสู่หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวาย เรียกได้ว่าใครอยากพักผ่อนช่วงปีใหม่แบบเต็มที่ แนะนำให้มาปลีกวิเวกที่เกาะกูดกันเลย

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่เรานำมาฝากกัน เหมาะกับผู้ที่อยากไปเที่ยวพักผ่อน พร้อม ๆ ต้อนรับปีใหม่ 2021 ที่ต่างจังหวัด สำหรับใครที่ยังพะวงว่า งบในกระเป๋าจะไม่พอพาตัว และใจไปพักผ่อนช่วงปลายปี ก็เข้าไปเลือกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้ม ที่เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง KLOOK ได้ตระเตรียมแพ็กเกจท่องเที่ยวดี ๆ มากมาย เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงยังมีแพ็กเกจเช่ารถขับแบบคุ้ม ๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

แพ็กเกจท่องเที่ยว บนเว็บไซต์ klook
แพ็กเกจท่องเที่ยว บนเว็บไซต์ klook

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :