ads

จองเวียตเจ็ทไทย ไปเชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต สะดวก

เป็นเหมือนกันหรือเปล่า จ้องมาหลายไฟลท์ แล้วแต่ยังไม่เคยลองจอง กับสายการบินใหม่ ที่บริหารงานโดยคนเวียดนาม ในชื่อ Vietjet Air ซึ่งเป็นตั๋วที่มีลงเพียง 4 จังหวัดในประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต และ กรุงเทพฯ ซึ่งราคาจอง ถ้าจองล่วงหน้าสักปี ไปเชียงใหม่อาจจะได้ราคาเที่ยวบินละ 420 บาทเองเท่านั้น กับอีก 1 แผนเส้นทางการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบิน กับ สายการบินดังของเวียดนาม  จะได้รับความสะดวกสบายแค่ไหน วันนี้เรามารีวิวให้ฟังค่ะ

vietjet air ดีไหม จองตั๋วไปไหนได้บ้าง?

ความน่ารักของ Vietjet Air อยู่ที่การบริการ เป็นสายการบินแรกๆ ที่เราได้เห็น แอร์โฮสเตสสวม Uniform ทรงกางเกงขาสั้น แต่ภาพที่เคยเห็นหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่าสวมบิกินนี่ อันนั้นเป็น Campaign เปิดตัว เมื่อ 2555  ดังนั้นผู้โดยสารมั่นใจได้ว่าจะไม่เลือดกำเดาไหลแน่นอน  นอกจากแอร์โฮสเตสน่ารักแล้ว  เวียดเจท เป็นสายการบินทางเลือก ให้คนที่บินเชียงใหม่บ่อยๆ และบ้านอยู่แถวบางนา – สุวรรณภูมิ ได้เดินทางง่ายๆ

จากประสบการณ์ตรงของสาวออฟฟิศย่านบางนา บอกว่าเวลาเดินทางไปภาคเหนือ แล้วต้องไปลง เชียงใหม่ หรือ เชียงราย ก็มักจะเลือกใช้บริการของเวียดเจท  เพราะราคาตั๋วถือว่าถูก  แต่ไม่ต้องโหลดกระเป๋า  หากคุณมีสัมภาระน้อยๆ ก็เอาขึ้นเครื่องได้เลย  เวลามาลงสุวรรณภูมิจะได้ไม่ต้องรอกระเป๋านาน

การเดินทางจากบ้าน – ออฟฟิศ มายังสุวรรณภูมิ มาได้หลายทาง และเป็นสนามบินใหญ่ ที่มีการบริการดี ห้างร้านต่างๆ เหมาะรอนั่งพักรอเวลาเข้า Gate ดูอินเตอร์มากๆ  เผื่อเวลาขึ้นเครื่องสัก 1 ชั่วโมง นั่งมองหนุ่มตาเป็นมัน

vietjet air ดีไหม จองตั๋วไปไหนได้บ้าง?

Q : บินไปไหนได้บ้าง

A : สายการบิน VietJet Air บินในประเทศ จากสุวรรณภูมิ ไปยัง เชียงใหม่ เชียงราย และภูเก็ต  และไปยังประเทศเวียดนามในราคาพิเศษ นอกจากนี้ยังจองเพื่อบินไปยังประเทศอื่นในเอเชีย อาทิ จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า, กัมพูชา, มาเลเซีย, สิงคโปร และ เกาหลี ได้อีกด้วย

Q : ราคาแพงไหม?

A : ราคาการเดินทางกับสายการบินเวียดเจ็ท แบ่งออกเป็น 3 ราคา สมมติว่ากดเลือกไปเชียงใหม่หรือเชียงราย ได้แก่ 1) ราคา Promotion ประมาณ 500 บาท, 2) Eco ประมาณ 1,500 บาท, 3) Skyboss ประมาณ 4,000 บาท

Q : ข้อกำหนดน้ำหนักกระเป๋า

A : กำหนดน้ำหนักกระเป๋า สายการบิน Vietjet Airline

Q : ข้อดีของ VietJet Air

A :   ความปลื้มปริ่มของผู้โดยสาร ที่กดบัตรได้ตั๋ว ราคาไม่เกิน 500 บาท แล้วได้บินไป เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญได้ ถือว่าฟินมาก เพราะแต่ก่อนหากต้องการบินไปยังจังหวัดยอดฮิตเหล่านี้ต้องมีเงินในกระเป๋าอย่างน้อย 5,000 บาท (สำหรับตั๋วไปกลับ) แต่ภายในราคาโปรโมชั่นนี้ จะทำให้คุณได้เดินทางกับสายการบินบริการคุณภาพ

Q : ข้อด้อยของ VietJet Air

A : เท่าที่อ่านรีวิวมา ก็ยังไม่มีคนมาเขียนต่อว่า ถึงสายการบินดีเลย์ หรือ ทำกระเป๋าเดินทางพัง เนื่องจากอยู่ในข้อกำหนดบังคับของสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นสนามบินที่มีมาตรฐานสูง  ส่วนใหญ่มีแต่คนทึ่งและประทับใจในราคาว่า  Low Cost ที่บินขึ้นลง สุวรรณภูมิได้นี่ไม่ธรรมดา .. ช่างเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับเงินในกระเป๋ามากๆ  แต่จุดที่ต้องระวังคือ หากคุณบินลงสุวรรณภูมิเที่ยวเช้ามากๆ ก่อน 8.00 น. แล้วกะว่าจะไปทำงานเลย ต้องโทรบอกหัวหน้าขอเผื่อเวลา เนื่องจากต้องรอโหลดกระเป๋าตามลำดับของสนามบิน

อ่านรีวิวฉบับเต็มอย่างละเอียดของคุณ ตาบ๊องแบ้ง! ได้ที่หัวข้อ >>  [CR]Review : รีวิวสายการบิน Thai VietJetAir กรุงเทพ – เชียงใหม่ >> https://pantip.com/topic/35954511

Read More :

  1. เที่ยงสุดท้าย! 0 บาท จาก VietJet Air กับหลากหลายเส้นทางให้คุณเลือก
  2. Vietjet Air ตั๋วไปเชียงใหม่ ไม่ถึง 700 ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ
  3. ถูกมาก!! เที่ยวเวียดนาม 2560 กับ เวียดเจ็ทแอร์
  4. Domino Coffee Garden คาเฟ่แมว โฮจิมินห์ @เวียดนาม
  5. ด่วน!! ร้านค้า เชียงใหม่ ภูเก็ต กรุงเทพฯ เตรียมพร้อมรับลูกค้าชาวจีน