เดทวาเลนไทน์ช่วงโควิด สวีทยังไงให้ห่างไกลไวรัส

สถานีต่อไปเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ในวันวาเลนไทน์จะมีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นประเทศทางตะวันตก สถานที่ต่าง ๆ มีการจัดงานฉลอง ประดับไฟ กิจกรรมส่วนลดสำหรับคู่รัก แน่นอนว่าในวันสำคัญแบบนี้คู่รักหลาย ๆ คู่ เริ่มมองหาสถานที่เดทที่สุดแสนจะโรแมนติก แต่ด้วยเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้บางสถานที่สำคัญงดการจัดงานต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก

วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทสถานที่เดทวันวาเลนไทน์ช่วงโควิด ให้คุณออกเดทกับหวานใจแบบปลอดภัยจากเชื้อโควิด ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าสถานที่ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ติดอันดับสถานที่ออกเดทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าเดทกับแฟนที่ไหนดี แนะนำสถานที่ออกเดทวิวสวย บรรยากาศดี รับรองแฮปปี้สุด ๆ

ออกเดทวาเลนไทน์ช่วงโควิด

แนะนำสถานที่ออกเดทวาเลนไทน์ กรุงเทพฯ


1. Apsara Cruise

กิจกรรมล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเรืออัปสรา ครูซ (Apsara Cruise) ซึ่งคอยอำนวยความสะดวกให้ทุกความโรแมนติกของคุณ ทานอาหารและเครื่องดื่ม ดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ด้วยรสชาติอาหารค่ำ 4 คอร์ส มีหลากหลายเมนูทั้งแกง ซุป และของหวานที่ปรุงสดใหม่บนเรือ โดยเรือจะออกจากท่าเวลา 20.00 น. ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที ราคา Walk-in สำหรับผู้ใหญ่เริ่มต้น 2,550 บาท/คน และสำหรับเด็กเริ่มต้น 1,275 บาท/คน

Apsara Cruise

3. Penthouse Rooftop

ออกเดทริมน้ำที่ตึกสูงชั้นบนสุดของตึก Park Hyatt สถานที่รับประทานอาหารสุดหรู ชมวิวเมืองได้ 360 องศา พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติอาหารตะวันตกและเอเชียที่ได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยคุณสามารถเลือกได้ทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม ร้านนี้มีแนวคิดในการออกแบบสกายบาร์ที่มีเอกลักษณ์ Penthouse Bar and Grill แบ่งโซนต่าง ๆ

Penthouse Rooftop

4. ท้องฟ้าจำลอง

สถานที่เที่ยวสุดโรแมนติกและคลาสสิค คือ ท้องฟ้าจำลอง นอนดูดาวด้วยกันกับแฟน ทั้งโรแมนติก และได้ความรู้เกี่ยวกับดวงดาวต่าง ๆ ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท

ท้องฟ้าจำลอง

5. ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ และยังเป็นสถานที่ออกเดทสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่ โดยที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามอลังการในรูปแบบห้างที่ผสมผสานกับศิลปะแบบไทย เหมาะสำหรับเดินเล่น ทานอาหาร ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป

ไอคอนสยาม

6. ปั่นจักรยาน สวนรถไฟ

สายปั่นจักรยานห้ามพลาดที่ สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศสวน พื้นที่สีเขียวในเมืองกรุงสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่นี่มีกิจกรรมโรแมนติกมากมาย นั่งปิกนิกใต้ร่มไม้ ชมเหล่าผีเสื้อที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ

ปั่นจักรยาน สวนรถไฟ

7. บ้านบางเขน

สถานที่เที่ยวสไตล์คลาสสิค ที่ บ้านบางเขน ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีตพาย้อนวันวานไปยังยุค 90 แนวคู่รักวินเทจต้องห้ามพลาด ที่นี่ได้รวบรวมของเก่า ของสะสมโบราณหลายชิ้น พร้อมการจำลองบรรยากาศเก่า ๆ เหมาะสำหรับเดินเล่น ถ่ายรูป

บ้านบางเขน

8. ปั่นเรือเป็ด ที่สวนลุมพินี

เดินเล่นชิว ๆ กับกิจกรรมสุดคลาสสิกที่ไม่อยากไปเดินเบียดคนแน่น ๆ ต้องปั่นเรือเป็ด ที่สวนลุมพินี แนะนำช่วงเย็น ๆ แดดไม่ร้อน สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง บรรยากาศร่มรื่น เหมาะเป็นที่เที่ยวกับแฟนในวันวาเลนไทน์

ปั่นเรือเป็ด ที่สวนลุมพินี

วิธีป้องกันตัวเองจากโควิด


  • รักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากผู้อื่นอย่างน้อย 1 เมตร
  • สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในพื้นที่ปิด
  • หลีกเลี่ยงพื้นที่ปิดพยายามอยู่ในพื้นที่เปิดโล่งและอากาศถ่ายเทสะดวก
  • ทำความสะอาดล้างมือบ่อย ๆ โดยใช้สบู่และน้ำ หรือเจลล้างมือแอลกอฮอล์
  • รับวัคซีนเมื่อได้รับสิทธิ์ ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในพื้นที่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน
  • ปิดจมูกและปากด้วยข้อพับด้านในข้อศอก
  • เมื่อรู้สึกไม่สบาย ไอ เจ็บคอ ควรเก็บตัวอยู่บ้าน

สำหรับสถานที่ออกเดทในเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่เราแนะนำไป ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เปิดโล่งและอากาศถ่ายเทสะดวก ปลอดภัยจากโควิดแน่นอน แนะนำในขณะเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ อย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ เพื่อป้องกันเชื้อโควิด -19 ที่สำคัญล้วนเป็นสถานที่ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคู่รัก

อ่านเพิ่มเติม