วาเลนไทน์ปีนี้พาแฟนไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไหนดี

รวมที่เที่ยวสุดโรแมนติกจูงมือแฟนไปสวีทมีที่ไหนบ้าง

เดี๋ยวสุดสัปดาห์ที่นี้ก็จะถึงเทศกาลตรุษจีนวันสำคัญของชาวจีนและเชื้อสายจีนกันแล้ว ยังจำได้ว่าเพิ่งจะผ่านปีใหม่มาหยกๆ เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน และเดี๋ยวเลยตรุษจีนไปไม่เท่าไหร่วันวาเลนไทน์ก็จะตามมาติดๆ เรียกได้ว่าแค่ไม่ถึง 2 เดือน มีถึง 3 เทศกาลให้เราได้เฉลิมฉลอง

และสำหรับคอนเทนต์นี้ขอเอาใจคู่รักต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังมาถึงกันหน่อย คู่รักคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่ไปสวีทหวานต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะวาเลนไทน์ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ มี เสาร์-อาทิตย์รองรับสามารถไปค้างคืน ได้ฟินกันยาวๆ ซึ่งวันนี้ทีมงาน Promotions จะพาไปรู้จักกับ 5 สถานที่โรแมนติกที่เหมาะจูงมือแฟนไปเที่ยว มีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย


รวมสถานที่ท่องเที่ยวในวันวาเลนไทน์


1. ปางอุ๋ง (แม่ฮองสอน)

ปางอุ๋ง ถูกขนานนามว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” มีลักษณะเป็นพื้นที่อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขา กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสุดแสนโรแมนติก ยามเช้ามีทะเลหมอกลอยเหนือทะเลสาบ ตอนพระอาทิตย์ขึ้นคุณจะได้เห็นแสงตะวันสะท้อนผืนน้ำผ่านยอดสนนับเป็นภาพที่สุดแสนประทับใจที่ใครๆก็อยากชม

สำหรับราคาที่พักก็ไม่แพงเลย บ้านหลังใหญ่ 2 หลัง นอนได้ 4 คน มีห้องน้ำในตัว ติดทะเลสาป ราคา 600 บาทเท่านั้น หรือหากอยากกางเต็นท์นอน ราคาเช่า 300 บาทต่อ 1 หลัง นำเต็นท์มาเองเช่าพื้นที่ 100 บาท ต่อ 1 หลัง

2. เกาะตาชัย (พังงา)

เกาะตาชัย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่มีชื่อว่า เกาะตาชัย เพราะตั้งตามชายที่ชื่อ ตาชัย คนพบ เกาะตาชัย เป็นคนแรก สำหรับคู่รักที่ชอบทะเล รักการดำน้ำดูปะการังต้องชอบเพราะทะเลใส หาดทรายขาว ทั้งยังมีกิจกรรมเดินป่า ดูปูไก่ ปูน้ำจืด บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์เพราะมีธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์

หากโชคดีนั่งเรือไปอาจพบฉลามวาฬด้วย โดยเฉพาะหากไปเที่ยวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน สำหรับเกาะตาชัย ไม่อนุญาตให้พักค้างคืน ถ้ามากับทัวร์นำเที่ยวราคาแบบเช้าไปเย็นกลับ มีกิจกรรมดำน้ำ อาหาร รถรับส่ง รวมท่านละ 2,600-3,000 บาท

3. เกาะกูด (ตราด)

เกาะกูด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้าง มีธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก เป็นต้นกำเนิดของสายน้ำ ลำธารหลายแห่ง นอกจากทะเลและหาดทรายขาว ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ แนวปะการังที่สวยงาม สำหรับคู่รักที่จะเดินทางไปเกาะกูด เราได้สืบเสาะหาค่าใช้จ่ายในทริปนี้มาเป็นไกด์สำหรับ 3 วัน 2 คืน ดังนี้

ค่าเรือนั่งไปเกาะแบบไปกลับ 600 บาท/คน ห้องพักแบบธรรมดาคืนละ 2,000 บาท มีเตียง ตู้เย็นเล็ก ไดร์ฟเป่าผม ทีวี, เช่ามอเตอร์ไซด์ขี่บนเกาะทั้งวัน 300 บาท, ค่าอาหารตกมื้อละ 500 บาท (ต้มยำทะเล+ยำทะเล+ผลไม้+แซนวิช+ข้าวเปล่า+น้ำผลไม้ปั่น)

4. เขาใหญ่ (นครราชสีมา)

เขาใหญ่ อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ใกล้กรุงเทพ เหมาะกับคู่รักที่ไม่ชอบทะเลแต่ชอบธรรมชาติ ป่าเขา สัตว์ป่าโดยเฉพาะเก้ง กวางตัวเป็นๆ เห็นได้ในระยะประชิด เขาใหญ่อากาศดีเที่ยวได้ทั้งปี สามารถกางเต็นท์นอนได้มีจุดกางเต็นท์ที่เหมาะสมและปลอดภัย หรือหากชอบความสะดวกสบายก็มีรีสอร์ทไว้บริการเช่นกัน ราคาตั้งแต่ (600-2,000) เขาใหญ่นอกจากมีผาเดียวดายให้ชมพระอาทิตย์ขึ้น ยังมีน้ำตกเหวนรกที่ขึ้นชื่อให้ได้เล่นน้ำชมความงดงามอีกด้วย

สำหรับค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท, ยานพาหนะจักรยานยนต์ 30 บาท / รถยนต์ส่วนบุคคล 50 บาท ส่วนตอนกลางคืนใครที่อยากไป “ส่องสัตว์” มีรถเจ้าหน้าที่บริการ 2 รอบคือ 1 ทุ่มและ 2 ทุ่ม ราคา 500 บาท/คัน นั่งได้ 10 คน ถือเป็นอีกที่น่าไปสำหรับวันวาเลนไทน์

5. นอนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ (กาญจนบุรี)

ใครที่ชอบเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติป่าเขียวขจีริมแม่น้ำแควแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ การเดินทางเข้าที่พักต้องนั่งเรือผ่านช่องเขาที่งดงามที่ 2 ข้างทาง ขนาบด้วยผืนป่าและหมู่นกตามธรรมชาติให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติอย่างมาก ซึ่งธรรมชาติที่นี่สมบูรณ์มากคนพื้นที่เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีมาช้านานเพราะ ถือเป็นพระเอกของที่นี่

ส่วนเรื่องที่พักจะเป็นแพติดริมแม่น้ำ มีสิ่งอำนวยความสะดวก (ไม่มีไฟฟ้า) ดังนี้

  • น้ำดื่ม 2 ขวด, เตียง หมอน มุ้ง ผ้านวม, ตู้เสื้อผ้า, ไม้แขวนเสื้อ, โต๊ะเครื่องแป้ง, เปล, พัดมือถือ, ตะเกียงน้ำมัน, กุญแจ, ห้องน้ำส่วนตัว, สบู่ก้อน สบู่เหลว ยาสระผม, กระจก
  • สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานกรุงเทพ : 02 642 6362 (08.30 – 20.30 น. ทุกวัน) / หมายเลขโทรศัพท์รีสอร์ท: 081 734 0667 (6.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน)

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สถานที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับคู่รักไปสวีทหวานกันในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ และสำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้จองตั๋วเดินทางสามารถจองได้ที่ นกแอร์ SHOPEE nokair_officialshop ซึ่งมีส่วนลดพร้อมดีลพิเศษรออยู่มากกมาย อาทิ ส่วนลดเที่ยวบินในประเทศ 700 บาท [E-Voucher] ใช้สิทธิ์ได้ถึง 31 มกราคม 2563 เที่ยวสบาย บินคุ้มค่า

อ่านเพิ่มเติม :