USJ Express Pass คืออะไร? สำคัญแค่ไหน? จำเป็นต้องซื้อไหม? ซื้อที่ไหนถูก?

ไขข้อข้องใจกับ Universal Studios Japan Express Pass

วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับ Universal Studios Japan Express Pass หรือ USJ Express Pass ซึ่งหลายท่านอาจจะงงๆอยู่ ว่าเจ้านี่คืออะไร ใช้ทำอะไร สำคัญแค่ไหน แล้วถ้าไปเที่ยวที่ Universal Studios Japan จำเป็นต้องซื้อไหม เราเองก็เคยเป็นมือใหม่หัดไปเที่ยว USJ มาก่อน แต่หลังจากไปเที่ยวแล้วก็เข้าใจ จึงอยากเอามาแชร์ให้กับมือใหม่หัดเที่ยว USJ จะได้ไม่งง จะได้ไม่เสียโอกาส

มาทำความรู้จัก Universal Studios Japan Express Pass กันก่อน

Universal Studios Japan Express Pass พูดง่ายๆคือ บัตรเบ่ง บัตรอภิสิทธิ์ ใครที่มีบัตรนี้สามารถเข้าเครื่องเล่นที่กำหนดไว้ได้ โดยไม่ต้องเข้าคิวในส่วนผู้ที่เข้ามาเล่นทั่วไป ซึ่งเครื่องเล่นทที่สามารถใช้บัตร Express Pass ได้ ส่วนใหญ่เป็นเครื่องเล่นที่ดังๆ ของสวนสนุกทั้งนั้น อาทิ

♦  Harry Potter and the Forbidden Journey

♦  The Flying Dinosaur

♦  The Amazing Adventures of Spider Man

♦  Jurassic Park  – The Ride

♦  Jaws

♦  Terminator 2-3

♦  Backdraft

♦  Despicabl-e Me Minion Mayhem

♦  Hollywood Dream – The Ride

♦  Evangelion XR Ride

 

แล้วสำคัญไหม

สวนสนุก Universal Studios Japan Express Pass ถือเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ของนักท่องเที่ยวที่แวะไปเที่ยวแถวโอซาก้า รวมทั้งยังเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมของชาวญี่ปุ่นเองด้วย  แน่นอนว่าแถวต่อเครื่องเล่นยาวมาก เครื่องเล่นดังๆ ต้องต่อแถวไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง ช่วงวันพีคๆ บางเครื่องต่อคิวนานเกิน 2 ชั่วโมงอีก หากคุณวางแผนไม่ดี อาจทำให้วันนั้น เล่นเครื่องเล่นไม่ครบอย่างที่ตั้งใจไว้

จำนวนคิวต่อคิวในโซน Harry Potter and the Forbidden Journey

บัตร Universal Studios Japan Express Pass จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะคุณไม่ต้องไปต่อคิวในแถวผู้ที่เข้ามาเล่นทั่วไป แต่สามารถเดินไปเข้าคิว ในส่วนผู้ที่มีบัตร Universal Studios Japan Express Pass ได้เลย แม้ว่าต้องต่อคิวในแถว Universal Studios Japan Express Pass แต่แถวสั้นกว่ามาก ช่วยให้คุณประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย

 

Universal Studios Japan Express Pass มีกี่แบบ

ตอนนี้ Universal Studios Japan Express Pass แบ่งเป็น 3 แบบใหญ่ ดังนี้

Universal Studios Japan Express Pass 3 แบบ Minion Ride
  • Express Pass 3 – เล่นเครื่องเล่นดังๆ ได้ 3 เครื่องเล่น โดยไม่ต้องต่อแถวกับผู้เล่นทั่วไป มี 2 แบบให้เลือก ฺMinion Ride และ The Flying Dinosaur
Universal Studios Japan Express Pass 4 แบบ Standard
  • Express Pass 4 – เล่นเครื่องเล่นดังๆ ได้ 4 เครื่องเล่น โดยไม่ต้องต่อแถวกับผู้เล่นทั่วไป มี 3 แบบให้เลือก Standard, ฺMinion Ride และ The Flying Dinosaur
Universal Studios Japan Express Pass 7 แบบ Standard
  • Express Pass 7 – เล่นเครื่องเล่นดังๆ ได้ 7 เครื่องเล่น โดยไม่ต้องต่อแถวกับผู้เล่นทั่วไป มี 3 แบบให้เลือก Standard, ฺBackdrop และ The Flying Dinosaur

หมายเหตุ แต่ละแบบจะกำหนดเครื่องเล่นเอาไว้ ไม่ใช่เลือกได้ตามใจชอบนะ

 

 

ควรซื้อบัตรเบ่ง Universal Studios Japan Express Pass ไหม

บัตรเบ่ง Express Pass ไม่ได้รวมกับค่าเข้าสวนสนุกฯนะ ต้องจ่ายเพิ่ม และบัตร Express Pass มีจำนวนจำกัด ถ้าวันนั้นครบโควต้าแล้วก็ไม่มีให้ซื้อ ด้วยความพิเศษนี้ ราคาก็ไม่น้อยเลย

–   Express Pass 3 ราคา 4,100 – 7,100 yen

–   Express Pass 4 ราคา 5,000 – 9,200 yen

–   Express Pass 7 ราคา 7,400 – 14,800 yen

ควรซื้อหรือไม่ควรซื้อ อยากให้คุณเป็นผู้เลือกเลย หากมีงบหน่อยและชื่นชอบ Universal Studios Japan ไม่ได้มีโอกาสไปบ่อยๆ และอยากเล่นเครื่องเล่นให้ครบ ก็ซื้อโล้ดเลยค่ะ แต่สำหรับท่านที่มีงบประมาณจำกัด ก็ไม่ต้องซื้อก็ได้

 

   ซื้อ Express Pass ที่ไหนดี ?   

  1. สามารถซื้อได้ผ่านร้านหรือเว็บไซต์ Lawson ที่ประเทศญี่ปุ่น (เว็บไซต์ไม่มีภาษาไทยนะ)
  2. สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ usj.co.jp – หลังจากการจองแล้ว ต้องเลือกรับตั๋ว ระหว่าง E-Ticket หรือ ทางไปรษณีย์ (เว็บไซต์ไม่มีภาษาไทยนะ)
  3. สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ Klook – เป็นตัวแทนในการขายบัตร ทั้งบัตรเข้าสวนสนุก USJ และ USJ Express Pass ซึ่งทางเลือกนี้ ค่อนข้างสะดวกสบายกว่า และที่สำคัญ จองผ่าน Klook ราคายังถูกกว่าด้วย (เว็บไซต์มีภาษาไทยนะ)
ราคาจองบัตร USJ Expess Pass 3 ที่ Klook

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้คุณเริ่มรู้จักและเข้าใจ Universal Studios Japan Express Pass มากขึ้นแล้ว ว่าดีอย่างไร สำหรับการตัดสินใจนั้น เอาตามที่คุณสะดวกเลย มีก็ดีมาก แต่ไม่มีก็ยังเล่นสวนสนุกได้ตามปกติ