ถึงกับร้อง Wow!! สวนสนุกแห่งใหม่ Universal’s Epic Universe มีโซนเจ้าเขี้ยวกุด

ads

ไฮไลท์โซน “How to Train Your Dragon” พร้อมเครื่องเล่นและโชว์ต่าง ๆ

สวนสนุก Universal Orlando Resort อยู่ที่เมือง Florida ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด และมีเครื่องเล่นเยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยมีสถานบันเทิง โรงแรมหรู แหล่งช้อปปิ้งมากมาย อยู่บริเวณก่อนจะเข้าสวนสนุก โดยที่นี่แบ่งออกเป็น 2 สวนสนุก ได้แก่ Universal Studios, Universal’s Island of Adventure และ 1 สวนน้ำ ได้แก่ Volcano Bay และในอนาคตมีแพลนกำลังจะสร้างสวนสนุกที่ 4 ที่จะอยู่ภายในนี้ด้วย

หลังจากที่แผนการก่อสร้างสวนสนุกแห่งใหม่ ได้ถูกปิดเป็นความลับมานาน เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางสวนสนุก Universal Orlando Resort ได้ประกาศแผนการก่อสร้างสวนสนุกแห่งใหม่ โดยสวนสนุกนี้เป็นสวนสนุกแบบครบวงจร ประกอบไปด้วย โรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร และศูนย์ความบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งจะมีที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสวนสนุกแห่งเดิม โดยจะใช้ชื่อสวนสนุกแห่งใหม่ว่า “Universal’s Epic Universe”

สวนสนุก Universal’s Epic Universe มีกำหนดเปิดจะอยู่ในปี 2023 – 2025 อยู่ห่างจากสวนสนุก Universal Orlando Resort เพียงไม่ถึง 7 กิโลเมตร มีขนาดกว่า 750 เอเคอร์ ราว ๆ เกือบ 1,900 ไร่ หรือสองเท่าของสวนสวนสนุก Universal Orlando Resort นั่นเอง เรียกได้ว่าใหญ่อลังการงานสร้างมาก โดยแพลนภายในของที่นี่ มีไฮไลท์อยู่ที่โซน Fantastic Beasts ที่เป็นที่แรกของโลก นอกจากนี้ยังมีธีมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Super Nintendo World , Universal Classic Monsters และ How to train Your Dragon


ไฮไลท์โซน “How to Train Your Dragon”


โซน “How to Train Your Dragon” มังกรคู่ใจไวกิ้งที่เป็นที่รักของคนดูย่างมาก จากการ์ตูนค่าย DreamWork จะมาเป็นโซนหนึ่งภายในสวนสนุก Universal’Epic Universe ที่เรียกได้ว่าแฟน ๆ เจ้าเขี้ยวกุดไม่ควรพลาด ที่จะเหินเวหาไปกับเครื่องเล่น และโชว์ต่าง ๆ มากมาย โดยสำหรับไฮไลท์ในโซนนี้ มีเครื่องเล่นที่เจ๋ง ๆ หลายตัว ไม่ว่าจะเป็น

ภาพจาก DreamWorks Animation
  • รถไฟเหาะในธีม How to Train Your Dragon

รถไฟเหาะสุดเร้าใจ ภายในพื้นที่ด้านหลังของรถไฟเหาะจะมีธีมที่เป็นหน้าผา และหินที่นำมาเรียงกัน ที่จะพาทุกคนเหาะเหินคล้ายกับฉากในภาพยนตร์ รวมถึงเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงในบริเวณนั้นได้อีกด้วย

  • เครื่องเล่นแนว Gerstlauer Sky Fly

เป็นเครื่องเล่นที่ผู้เล่นจะถูกผูกติดอยู่กับเบาะที่นั่งด้านหนึ่ง ในขณะที่ปลายอีกด้านหนึ่งจะมีลูกตุ้ม แล้วหมุนไปรอบ ๆ โดยที่ผู้เล่นแต่ละคน สามารถควบคุมทิศทางระดับความแรงเร็วของการหมุนได้

  • เครื่องเล่นที่จำลองการนั่งเจ้าเขี้ยวกุด บนจอขนาดใหญ่

สำหรับเครื่องเล่นนี้ยังไม่มีการอัพเดทข้อมูลอย่างแน่ชัด แต่คาดว่าจะเป็นเครื่องบินจำลอง ที่จะพาผู้เล่นทุกคนตะลุยดินแดนขี่บนหลังมังกร ไปพร้อม ๆ กับโลกของภาพยนตร์ How to Train Your Dragon เสมือนจริง

  • เครื่องเล่นในแนวเรือบนน้ำ

เครื่องเล่นที่เล่นกันเป็นทีมประมาณ 8-9 คน คล้ายกับกองทัพของตนเองอาศัยอยู่บนเรือไม้ ที่มีอาวุธครบมือ พร้อมรบกับฝ่ายตรงข้าม โดยสามารถใช้ปืนฉีดน้ำบนเรือ ยิงพ่นไปที่เป้าหมายต่าง ๆ ตลอดการเดินทาง หรืออาจจะเป็นเรือลำอื่นที่แล่นผ่าน ก็สามารถยิงตอบโต้กันได้อย่างสนุกสนาน

  • โรงละครการแสดง

เป็นอาคารที่ใหญ่ที่สุดในโซนนี้ คาดว่าจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับการแสดง ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะเป็นการแสดงประเภทใด แต่แน่นอนว่าจะต้องเป็นการแสดงที่มีเอฟเฟกต์อลังการ คล้ายกับรูปแบบของการเดินทางในภาพยนตร์ How to Train Your Dragon

  • โซนเด็กเล่น

คาดว่าจะเป็นโซนที่ให้เด็ก ๆ ได้สำรวจรอยเท้ามังกรตามทางเดิน ระหว่างที่อยู่บนเรือไวกิ้ง ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศของรูปปั้นชาวไวกิ้ง และประติมากรรมอื่น ๆ ที่ทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินอย่างแน่นอน


ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าโซน “How to Train Your Dragon” นี้นั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง รวมถึงโซนอื่น ๆ ภายในสวนสนุกแห่งใหม่นี้ด้วย หากเราทราบข้อมูลและรายละเอียดอย่างแน่ชัด จะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันต่อไป ส่วนใครที่อยากเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวสวนสนุกต่าง ๆ ในเครือ Universal Studios ทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ถ้าไม่อยากให้ยุ่งยาก ต้องจองผ่าน KLOOK เท่านั้น!!

ใครที่เคยจองกับ KLOOK จะรู้ว่าสะดวกรวดเร็ว ใช้งานง่าย เพียงเลือกวันที่ที่จะไป รับ E-ticket และเก็บไว้ในมือถือ ถึงแล้วก็แค่สแกนบัตร สามารถเข้าไปสนุกได้เลย ที่สำคัญได้ราคาค่าเข้าพิเศษที่ถูกกว่าใคร สะดวกสบายไม่ต้องไปรอต่อคิวให้วุ่นวาย หรือสามารถวางแผนการท่องเที่ยวสุดคุ้มได้ จากการจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินไทย (Thai Airways) ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและการจองต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ

  1. เปิดตัวแล้วสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ Universal Beijing Resort ที่ประเทศจีน
  2. เที่ยวฝรั่งเศสสุดฟินส์ ย้อนวัยเด็กกันที่สวนสนุก Disneyland Paris
  3. แลนด์มาร์คแห่งใหม่ สวนสนุกในร่ม MEGA HarborLand มีโซนอะไรน่าเล่นบ้าง ?
  4. สวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจาก Disneyland และ USJ มีที่ไหนอีก ?