9 ที่เที่ยวจันทบุรี ทะเล คาเฟ่ ผลไม้รสเลิศ ครบจบในที่เดียว

สายไหนก็เที่ยวเพลินที่จันทบุรี

ประเทศไทยมีจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลายจังหวัด แต่ละภูมิภาคก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป หากพูดถึงจังหวัดจันทบุรีก็จะนึกถึงสวนผลไม้รสเลิศหลายอย่าง โดยเฉพาะราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียน แต่แท้จริงแล้วจันทบุรีมีของขึ้นชื่อหลายอย่างและมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ไม่ควรมองข้าม

1 อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

ถึงไม่ใช่ชาวคริสต์ก็เที่ยวได้ เพราะความโดดเด่นของอาสนวิหารแห่งนี้คือสถาปัตยกรรมโบราณแบบโกธิกที่มีความสวยงามและโดเด่น พร้อมภาพโมเสกประดับแก้วหลากสีที่ใครเห็นต้องตะลึงในความสวยงาม

2.

อ่าวคุ้งกระเบน

 

ใครชอบเส้นทางศึกษาธรรมชาติต้องกดไลก์ให้กับอ่าวคุ้งกระเบน เพราะที่นี่มีเส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนให้เดินทางศึกษาและใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ แถมยังเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์ปลาอีกด้วย รับรองว่าได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติแบบจัดเต็มแน่นอน

3 น้ำตกพลิ้ว

สายท่องเที่ยวหลายคนต้องเคยนึกถึงภาพน้ำตกที่มีน้ำใสไหลเย็นพร้อมปลาขนาดเล็กว่ายวนอยู่รอบ ๆ แน่นอน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนั้นที่น้ำตกพลิ้ว ที่นี่มีน้ำใสและเย็นรอต้อนรับ พร้อมบรรดาปลาพลวงคอยว่ายน้ำมาทักทายอยู่ตลอด

4. บ้านเสม็ดงาม

บ้านเสม็ดงาม

ใครที่กำลังมองหาแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาพื้นบ้านต้องมาเยี่ยมเยียนบ้านเสม็ดงาม เพราะที่นี่มีการสอนทำเสื่อพื้นบ้านตามวิถีชีวิตของชาวจันทบูร มีเสื่อหลากหลายแบบให้เลือกทอและเรียนรู้ ได้ความรู้และความสนุกติดตัวกลับไปแน่นอน

5 หาดคุ้งวิมาน

แค่ชื่อก็ทำให้หลายคนอกใจไม่ไหวนึกไปถึงความสวยงามของชายหาด ซึ่งชายหาดนี้ทอดยาวขนานไปกับถนนถือเป็นถนนเส้นที่สวยงามมาก ๆ สายหนึ่ง ชายหาดก็มีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย

6. เขาคิชฌกูฏ

เขาคิชฌกูฏ

ไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเขาคิชฌกูฏแน่นอน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สายบุญนิยมเดินทางมาแสวงบุญกัน มีเทศกาลบุญที่ทำต่อเนื่องกันมาเป็นประจำทุกปี แต่ในวันธรรมดาก็สามารถเข้าไปไหว้พระขอพรได้

7 สวนผู้ใหญ่คำนึง

มาถึงเมืองผลไม้ทั้งทีจะพลาดสวนผลไม้ในลิสต์ได้อย่างไร สวนผู้ใหญ่คำนึงเป็นสวนผลไม้ที่สามารถชิมผลไม้สด ๆ จากต้น พร้อมทั้งยังมีศูนย์ให้ความรู้สำหรับผู้ที่สนใจปลูกผลไม้อีกด้วย

8. Tree House Durian Café

Tree House Durian Café

แค่ชื่อคาเฟ่ก็ทำให้สาวกคนรักทุเรียนกรี๊ดกร๊าดจนไปไม่เป็นแล้ว เพราะคาเฟ่ที่นี่เน้นทุเรียนอยู่ในเกือบทุกเมนูเลย ใครที่ชอบกินทุเรียนต้องมาลองทรี เฮ้าส์ ดุเรียน คาเฟ่

9 Garage Café

คาเฟ่ชิค ๆ สำหรับสายอินดี้ โดยคาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบปูนเปลือยหรือที่รู้จักกันในนามสไตล์ลอฟต์ พร้อมตกแต่งด้วยไม้และเน้นโทนสีเข้ม สายถ่ายรูปหรือฮิปสเตอร์จะต้องเลิฟร้านนี้

เห็นไหมว่าจังหวัดจันทบุรีมีทุกอย่างครบเครื่องไม่แพ้ใครจริง ๆ ใครกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางสะดวก และมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายจะต้องไม่พลาดมาเยือนจังหวัดจันทบุรีสักครั้งในชีวิต

ภาพจาก เว็บไซต์ททท. Tourism Thailand และเฟซบุ๊กททท. จันทบุรี

อ่านเพิ่มเติม:

Previous article6 คาเฟ่ที่เที่ยวบุรีรัมย์ บรรยากาศดี กาแฟอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ
Next articleจริงหรือ โอมิครอนติดซ้ำได้มากกว่าเดลต้า 5 เท่า มาตรการรับมือ