ads

เที่ยวตามรอยซีรีย์ Crash Landing on You ในสวิตเซอร์แลนด์ที่ไม่ควรพลาด

“เราไม่ได้บังเอิญเจอกัน แต่มันเป็นเป็นพรหมลิขิต” หากใครได้ยินคำพูดนี้รับรองว่าเป็นอันต้องละลายอย่างแน่นอน ยิ่งโดยเฉพาะหากสหายผู้กอง เป็นคนพูดนั้นก็จะยิ่งโรแมนติกเข้าไปกันใหญ่ ถือเป็นประโยคสุดฮิตที่พาเอาสาวๆ อย่างเราน้วยไปตามๆ กัน สำหรับซีรีย์เกาหลีเรดติ้งพุ่งกระฉูดอย่างต่อเนื่องอย่าง “Crash Landing on You (사랑의 불시착)” หรือ “ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ซึ่งสร้างสถิติใหม่สำหรับการจัดอันดับผู้ชมสูงสุดในประวัติศาสตร์สำหรับช่อง tvN สำหรับซีรีย์แนวโรมแมนติก คอมเมดี้ ที่มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน นำแสดงโดย ฮยอน บิน, ซน เยจิน, คิม จองฮยอน และ ซอ จีเฮ พร้อมนักเขียนอย่าง พัคจีอึน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จซีรีส์ดังระดับเอเชีย ร่วมกับ ผู้กำกับอีจองฮโย

ที่เป็นเรื่องราวของ ยุนเซริ (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทตระกูลร่ำรวยที่ระหว่างเล่น Paragliding (ร่มร่อน) เกิดกระแสลมแรง จึงเป็นเหตุให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วมาตกลง ในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แล้วเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด อีกทั้งเรื่องราวสุดโรแมนติกที่ถือเป็นฉากที่สวยงามและประทับใจผู้ชมอย่างมากกับฉากที่ หลังจากที่ได้ค้นพบเครื่องบันทึกเสียงของยุนเซรีแล้วจำได้ว่า เขาทั้งสองคนได้เคยพบกันมาก่อน โดยย้อนเวลากลับไปในช่วง 10 ปีที่แล้วในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ให้เราได้เห็นความสวยงามสุดโรแมนติกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับปักมุดรักสำหรับใครที่อยากตามรอยซีรีย์เรื่องนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ…..

Lindenhof, Zurich


ฉากเปิดซีรีย์ ที่เป็นม้านั่งถูกตั้งอยู่ที่ Lindenhof (Auf dem Lindenhof) จตุรัสสาธารณะที่ถูกตั้งอยู่ในเมืองเก่าของซูริค Lindenhof นั้นถือเป็นย่านเก่าเเก่ใจกลางเมืองซูริก พร้อมให้สัมผัสกับบรรยากาศของยุคกลางที่มีความวินเทจ กับถนนที่เป็นหินเเละมีตรอกซอกซอย และบ้านเรือนที่ให้กลิ่นอายแบบโรมัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตามรอย และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

Landing Stage Iseltwald, Lake Brienz (ทะเลสาบสีมรกต)


ฉากที่สำคัญและสวยงามอีกหนึ่งฉาก คือ ฉากที่สหายผู้กองกำลังนั่งเล่นเปียโนอยู่ริมทะเลสาบ และ ยุนเซรี อยู่บนเรือ โดยเป็นฉากที่ทำให้นางเอกนั้นอยากมีชีวิตอยู่ต่อ หลังจากได้ฟังเสียงเปียโนที่มีชายหนุ่มที่นั่งบรรเลงอย่างไพเราะอยู่ตรงท่าเรือของทะเลสาบสีมรกต Lake Brienz ถือเป็นทะเลสาบที่สวยงามของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และยังถือเป็นแลนด์มาร์คที่ต้องมาเยือนให้ได้ เป็นทะเลสาบที่อยู่ทางเหนือของเทือกเขาแอลป์ในรัฐเบอร์นีประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความยาวประมาณ 14 กิโลเมตรความกว้าง 2.8 กิโลเมตร พร้อมทั้งยังเป็นทะเลสาบที่มีให้บริการในการล่องเรือท่องเที่ยวชมความสวยงามสีมรกตของทะเลสาบแห่งนี้อีกด้วย

สะพาน Munsterbrucke


เป็นสะพานที่อยู่ในฉากที่ ยุนเซรี กำลังยืนมองแม่น้ำ ถือเป็นสะพานคนเดินและถนนบน Limmat ในเมือง Zurichประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นสะพานที่สามารถข้ามไปยังโบสถ์ที่สำคัญในบริเวณนั้นอย่างโบสถ์ St. Peter ที่โด่งดังเรื่องหน้าปัดนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โบสถ์ Fraumunster ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของกระจกสี และอีกฟากหนึ่งก็มีโบสถ์ Grossmunster ที่มีลักษณ์เป็นหอคอยคู่ อยู่ให้เดินเที่ยวและชมความสวยงามกันได้แบบเพลินๆ

Panorama Bridge Sigriswil (สะพานแขวน)


สะพานที่อยู่ในฉากที่ ยุนเซรี กำลังสิ้นหวังและคิดกระโดดสะพาน ได้พบกับสหายผู้กองที่เข้ามาขอให้ช่วยถ่ายรูปกับคู่หมั้นให้บนสะพานแขวน Panorama Bridge Sigriswil เป็นสะพานแขวนทางเท้ายาว 340 เมตร มีความสูง 180 เมตร เชื่อมระหว่างหมู่บ้าน Aeschlen และ Sigriswil ในรัฐเบริ์น พร้อมทั้งยังเป็นจุดที่สามารถชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ความสวยงามของทะเลสาบ Thun Lake และเทือกเขาเบอร์นีส

Fraumunster Zurich (โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์)


ฉากระหว่างซอดันคู่หมั้นคู่หมายของผู้กองรีจองฮยอกที่เดินทางไปเซอร์ไพรส์ พระเอกถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โบสถ์ ฟรอมุนสเตอร์ที่เก่าแก่แห่งนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำลิมมัต ใจกลางเมืองซูริค ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 853 โดยโบสถ์แห่งนี้มีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ ที่สะท้อนให้เห็นผ่านลักษณะของปีกโค้งสูงของโบสถ์ และในปี 1970 ศิลปินชาวฝรั่งเศสที่ชื่อว่ามาร์ก ชากาล ได้นำกระจกสีมาติดไว้โดยรอบโบสถ์ เพื่อเพิ่มความวิจิตรสวยงามและแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวของชาวคริสเตียน สามารถเข้าชมความสวยงามได้แบบไม่เสียค่าเข้าชม อีกทั้งยังสามารถเดินทางผ่านสะพาน Munsterbrucke อีกด้วย

Kleine Scheidegg (สถานีรถไฟไคล์เน่ไชเดก์ก)


ฉากที่ยุนเซรี ได้รับคำแนะนำจากจิตแพทย์ว่าต้องให้มาให้ได้ซักครั้งในชีวิต สถานีรถไฟปลายทางของการรถไฟ Wengernalp อยู่ในเบอร์นีส โอเบอร์แลนด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ใครที่มีแพลนอยากตามรอยซีรีย์ดังอย่าง Crash Landing on You ที่มีการถ่ายทำทั้งในประเทศเกาหลีใต้และฉากสวยๆในสวิตเซอร์แลนด์ ที่ให้คุณสามารถปักหมุดรักท่องเที่ยวตามรอยสหายผู้กอง และ ยุนเซรี กับสถานที่สุดโรแมนติกนี้ได้ หรือใครมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือ อยากตามรอยซีรีย์ก็สามารถเลือกจอง กิจกรรมในต่างประเทศจาก Klook ได้เพื่อความสะดวกสบายและดีลราคาพิเศษในการท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ

 READ MORE :