ห้ามพลาด 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เที่ยวฟินครบทุกสไตล์

ชวนแอ่วเชียงใหม่ ยลความงามช่วงหน้าฝน

นอกจากช่วงหน้าหนาวแล้ว เชียงใหม่ยังเหมาะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่อยากหนีมาพักผ่อนในหน้าฝน เพราะบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำในวันฝนพรำทำให้การเที่ยวเชียงใหม่เต็มไปด้วยประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้ในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว ส่วนมีพิกัดไหนที่น่าตามไปเช็คอินเมื่อเดินทางมาเที่ยวเมืองเหนือแห่งนี้บ้างนั้น ตามทีมงาน  Promotions.co.th มาชมกันเลย


10 จุดเช็คอินที่เที่ยวหน้าฝน เมืองเชียงใหม่ ที่น่าตามรอย


1. บ้านป่าบงเปียง
ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน
หน้าฝนปีนี้ ชวนมาชมแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ทุ่งนาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง

เริ่มต้นด้วยการไปชมความสวยงามของนาขั้นบันไดที่บ้านป่าบงเปียง นอกจากได้เห็นความเขียวขจีของรวงข้าวที่ถูกโอบล้อมไปด้วยท้องฟ้าและทิวเขาสีคราม หากเลือกพักที่โฮมสเตย์ในพื้นที่ช่วงเช้าคุณจะได้พบภาพแสงอาทิตย์ยามเช้าฉายสะท้อนไปบนทุ่งนาเขียวขจี แล้วค่อย ๆ ไล่ไปตามภูเขาที่สลับซับซ้อนกันอีกด้วย รับรองว่าถ้าถ่ายรูปอัพบนโลกโซเชียลแก๊งเพื่อนต้องอิจฉาแน่นอนที่พลาดทริปนี้ แต่ช่วงที่เหมาะมาชมทุ่งนาขั้นบันไดคือระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน

2. ห้วยตึงเฒ่า

มาต่อกันที่ “ห้วยตึงเฒ่า” หรือ “อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า” แหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร จังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกพัฒนาให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ด้านในห้วยตึงเฒ่าไม่ได้มีแค่อ่างเก็บน้ำวิวธรรมชาติสวย ๆ หรือหุ่นคิงคองยักษ์ พ่อ แม่ ลูก ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกได้ ที่นี่ยังมีหุ่นกองฟางให้ถ่ายรูปเล่นอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทั้งครอบครัวเลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถรางล้อยางชมพื้นที่รอบเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ปั่นจักรยานน้ำ หรือป้อนนมน้องแกะตัวน้อย ๆ เป็นต้น

3. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน
เที่ยวชมดอกไม้ ต้นไม้ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ฝนนี้การไปเดินเที่ยวชมดอกไม้ ต้นไม้นานาพรรณที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะที่นี่ได้รวบรวมต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์เข้ามาไว้ในที่เดียว เรียกว่าเดินชมทั้งวันได้ไม่มีเบื่อ หากรู้สึกเมื่อยก็มีเก้าอี้ให้นักท่องเที่ยวนั่งพักตามจุดต่าง ๆ ส่วนใครที่อยากชมภาพต้นไม้มุมสูงขอแนะนำให้มาเดินเล่นที่ Canopy Walks เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยระยะทางกว่า 400 เมตร และที่ระดับความสูงเหนือพื้นดินกว่า 20 เมตร สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวยอดไม้ในแบบพาโนรามา

4. แม่กำปอง

บ้านแม่กำปอง ถือเป็นอีกแลนด์มาร์คห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ ด้วยสถานที่แห่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้สามารถมาเที่ยวพักผ่อนที่แม่กำปองได้ตลอดทั้งปี หากใครอยากได้ภาพสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกนอกจากต้องออกเดินชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแล้ว ยังสามารถไปเที่ยวน้ำตกแม่กำปอง ชมวัดคันธาพฤกษา (วัดแม่กำปอง) ที่มีวิหารไม้ริมธารน้ำตกกลางป่า หรือออกไปจิบกาแฟชมทิวทัศน์ช่วงหน้าฝนได้อีกด้วย

5. น้ำตกแม่ยะ
ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน
สัมผัสความสวยงามน้ำตกแม่ยะ พิกัดที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทั้งยังเป็นน้ำตกที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เพราะด้วยความสูงและชั้นน้ำตกที่สวยงาม ยิ่งในช่วงฤดูฝนนักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพสายน้ำตกกว้างถึง 100 เมตรขณะไหลลงสู่ด้านล่าง ประหนึ่งเป็นม่านหมอกสีขาวของน้ำตกทีเดียว สำหรับใครที่อยากลงไปแช่น้ำตกก็สามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย หรือจะกางเต็นท์พักแรมบริเวณน้ำตกแม่ยะก็ได้เช่นกัน แต่ควรแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ให้ทราบก่อนล่วงหน้า

6. เขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ชมวิวธรรมชาติที่เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขื่อนดินซึ่งถูกล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าสีเขียว นอกจากนั่งเรือชมทิวทัศน์รอบ ๆ เขื่อนแม่กวงอุดมธาราแล้ว ที่นี่ยังมีสะพานแขวนเชื่อมใจที่เป็นสะพานข้ามลำน้ำแม่กวงเชื่อมบ้านป่าสักงามกับฝั่งอำเภอดอยสะเก็ด นอกจากช่วยลดระยะทางเวลาเดินทางแล้ว วิวสวย ๆ ที่อยู่รอบสะพานแขวนแห่งนี้ ทำให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เมื่อมาเที่ยวชมเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

7. อุทยานแห่งชาติออบหลวง
ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน
อุทยานแห่งชาติออบหลวง ความสวยงามสวยงามซุกซ่อนอยู่กลางขุนเขา ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติออบหลวง

อุทยานแห่งชาติออบหลวง สถานที่สไตล์แอดเวนเจอร์ที่เหมาะสำหรับขาลุย นอกจากมีสะพานไว้เชื่อมช่องเขาขาดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของออบหลวง บริเวณดังกล่าวยังมีการขุดค้นพบแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์อีกด้วย ส่วนใครที่เดินป่าศึกษาธรรมชาติจนเบื่อแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างเล่นล่องแก่งเรือยางหรือล่องคายัคในลำน้ำแจ่มที่น่าจะโดนใจสายแอดเวนเจอร์แน่นอน

8. วัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม
ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน
อุโมงค์โบราณ วัดอุโมงค์ที่ถูกปกคลุมด้วยมอสสีเขียวชอุ่ม

หลายคนอาจไม่รู้ว่าภายในตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่ได้มีแค่คาเฟ่สุดชิคเท่านั้น โดยรอบตัวเมืองยังเต็มไปด้วยวัดเก่าแก่มากมาย หนึ่งในนั้นคือวัดอุโมงค์หรือสวนพุทธธรรม วัดเก่าแก่ที่มีอายุมากว่า 700 ปี ภายในวัดมีอุโมงค์ ที่ถูกสร้างขึ้นพื่อให้พระมหาเถระจันทร์ใช้เป็นที่วิปัสสนากรรมฐาน กำแพงภายในจึงเป็นหลายช่องทางเดินทะลุกันได้ รวมถึงยังมีภาพวาดจิตรกรรมผาผนังที่มีความเก่าแก่อยู่ภายในอุโมงค์อีกด้วย แน่นอนว่านอกจากเดินทางมาไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลกันแล้ว ช่วงหน้าฝนแบบนี้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของมอสสีเขียวชอุ่มที่ขึ้นปกคลุมบริเวณรอบ ๆ ตัววัด เจดีย์ และด้านหน้าของอุโมงค์

9. แกรนด์แคนยอน หางดง
ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน
แกรนด์แคนยอน หางดง สถานที่ท่องเที่ยวของคนชอบกิจกรรมผาดโผน

ใครที่อยากมาถ่ายรูปหรือกระโดดน้ำเล่นท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงามประหนึ่งอยู่ท่ามกลางหน้าผาของแกรนด์แคนยอนในสหรัฐอเมริกา ขอแนะนำแกรนด์แคนยอน หางดง หรือแกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ แอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่มีความลึกถึง 15-20 เมตร โดยน้ำภายในแอ่งก็จะมีสีเขียวใสเหมือนสีของมรกต นอกจากเหมาะมากระโดดน้ำเล่นแล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายรูปเช่นเดียวกัน เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเก็บไว้ลงโซเชียลเพียบ

10. ม่อนแจ่ม

ปิดท้ายด้วย “ม่อนแจ่ม” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่หลายคนบอกว่ามีวิวสวยหลักล้าน แถมสภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี ยิ่งถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนบอกเลยว่า นอกจากสายฝนชุ่มฉ่ำคุณยังมีโอกาสได้เห็นสายหมอกลอยปกคลุมทั่วทั้งเขาอีกด้วย ใครที่อยากไปพักผ่อนเพื่อชาร์แบตชีวิตอย่าลืมจดชื่อม่อนแจ่มไว้ในลิสต์นะ

ใครที่อยากสัมผัสชุ่มฉ่ำของสายฝนในช่วงหน้าฝน ที่นอกจากความเย็นสบายของน้ำฝนแล้ว คุณยังได้เห็นภาพเมืองเชียงใหม่ในอีกมุมมองอีกด้วย และถึงสถานการณ์โควิด-19 ในไทยมีทิศทางที่ดีขึ้น การเดินทางท่องเที่ยวยังต้องดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโรคร้ายเช่นเดิม ทั้งควรเลือกสวมใส่หน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพ หรือพกพาลำโพงบลูทูธไปเปิดเสียงเพลงคลอเบา ๆ ขณะนั่งมองสายฝนอยู่ในที่พัก ด้วยผลิตภัณฑ์จาก LG ที่เราหยิบมาแนะนำกัน

LG หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA


หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA
หน้ากากฟอกอากาศ Puricare รุ่น AP551AWFA

หน้ากากฟอกอากาศ LG ดีไซน์สวยรองรับทุกสรีระในการสวมใส่ มาพร้อมเซนเซอร์อัจฉริยะช่วยปรับพัดลมอัตโนมัติตามอัตราการหายใจเข้าและออก ทั้งมั่นใจว่าอากาศสะอาดและสดชื่นกว่าที่เคยด้วย HEPA ฟิลเตอร์ ที่สำคัญการพูดคุยผ่านหน้ากากไม่มีอุปสรรคอีกต่อไป เพราะ H13 class ที่ช่วยให้พูดได้ชัดเจน รวมถึงมีไมโครโฟนยูนิตที่อยู่ด้านใน Voice on อีกด้วย

คลิก…เลือกซื้อหน้ากากฟอกอากาศ LG ที่นี่


LG XBOOM OK55


LG ชุดลำโพง XBOOM รุ่น OK55
LG ชุดลำโพง XBOOM รุ่น OK55

อยากสนุกสุดเหวี่ยงกับงานปาร์ตี้หรือฟังเสียงเพลงคลอเบา ๆ ท่ามกลางสุดโรแมนติกด้วย LG XBOOM OK55 ที่ถูกออกแบบพิเศษ เพื่อรองรับการฟังเพลงทุกรูปแบบ ยิ่งถ้างานปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยเสียงและแสงสีแล้วล่ะก็ ลำโพงบลูทูธ LG มีโหมด Multi Color Lighting Woofers ที่เปลี่ยนสีได้ตามจังหวะเพลง แต่ถ้าอยากทดลองเป็นดีเจก็เปลี่ยนเป็นฟีเจอร์ Pro DJ สแครชปุ่มหมุนและเพิ่มเอฟเฟ็กต์ได้ตามใจอีกด้วย

คลิก…เลือกซื้อลำโพงบลูทูธ LG ที่นี่

ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดและเชื้อไวรัสฝีดาษลิง การดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ห่างไกลจากความเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่ควรละเลย เพื่อให้คุณสนุกกับทริปท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่


READ MORE :