พาพ่อเที่ยวในวันพิเศษ เดินทางสบาย ๆ ไปเช้าเย็นกลับได้

นับถอยหลังเข้าสู่วันพ่อวันพิเศษสำหรับพ่อผู้ยิ่งใหญ่ของคุณ เป็นวันหยุดที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการพาพ่อไปเที่ยวหรือพากันไปเที่ยวพักผ่อนทั้งครอบครัว ด้วยระยะทางที่ใกล้ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพอยู่รอบภาคกลางจึงทำให้ใช้เวลาในการเที่ยวไม่นาน สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับหรือว่าไปเช้าวันเสาร์กลับเช้าวันจันทร์ (หยุดเนื่องในวันพ่อ) โดยที่ไม่รู้สึกเหนื่อย โดยเราขอนำเสนอที่เที่ยวแลนด์มาร์คที่ควรไปเยี่ยมเยียนสักครั้งเมื่อไปเยือนที่จังหวัดนั้น

แบ่งปันเทคนิคเที่ยวราบรื่นกับ Google Map

แอปพลิเคชันยอดนิยมสำหรับนักเดินทางหนึ่งในนั้นต้องเป็น Google Map อย่างแน่นอน เพราะอยากไปที่ไหนก็เพียงแค่ค้นหาก็สามารถเดินทางไปยังเป้าหมายได้แล้ว แต่ Google Map นั้นมีข้อดีมากกว่าแค่ค้นหาสถานที่ที่จะไปเท่านั้นฟังก์ชันของมันยังสามารถทำอะไรได้อีกมาก วันนี้เราขอเสนอเทคนิคง่าย ๆ ที่คนไม่เก่งเทคโนโลยีก็สามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดาย

 • ใช้ Google Map ตรวจสอบสภาพจราจร เพื่อตรวจสอบว่าเส้นทางที่เดินทางนั้นควรไปทางนั้นหรือไม่ หรือเลี่ยงไปทางอื่น
 • บันทึกเส้นทางไปที่เที่ยวผ่าน Google Map หลังจากคุณสำรวจเสร็จทางเสร็จแล้วแล้วเล็งเห็นว่าเส้นทางนี้น่าสนใจ คุณสามารถบันทึกเส้นทางนั้นเพื่อใช้เดินทางในวันนั้นได้
 • ใช้ตัวเลือกแนะนำของ Google Map โดยจะมีขึ้นว่า ร้านอาหาร โรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง เช่นคุณต้องการหาร้านอาหาร ก็สามารถกดเลือกร้านอาหารซึ่งจะขึ้นร้านอาหารแนะนำใกล้คุณมาให้อัตโนมัติ

เช็กอินที่เที่ยวภาคกลาง พาพ่อเที่ยวกันเถอะ

ใครหลายคนอาจคิดว่าภาคกลางนั้นไม่มีอะไรให้น่าเที่ยวเมื่อเทียบกับหลาย ๆ จังหวัดของแต่ละภาคในประเทศไทย แต่แท้จริงแล้วภาคกลางนั้นมีที่เที่ยวน่าสนใจอยู่มากเหมาะสำหรับใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพและไม่ต้องการเดินทางไปไหนไกล เป็นการเดินทางสัมผัสธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ใหม่ ๆ กับจังหวัดแต่ละจังหวัดในภาคกลาง ที่รับรองได้เลยว่าทั้งคุณและพ่อหรือทั้งครอบครัวจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 • หอชมเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวใหม่ประจำจังหวัดสมุทรปราการที่มองจากไกล ๆ ก็สามารถมองเห็นหอคอยระฟ้าที่สามารถชมวิวแม่น้ำสวยตลอด 360 องศาได้เลย โดยหอชมเมืองฯ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ โดยแต่ละชั้นจะมีกิจกรรมแตกต่างกันไป ได้แก่

ชั้น 1 – 3: จุดชมนิทรรศการ “ร้อยเป็นเรื่อง เมืองปากน้ำ”

*เช็ครอบว่างและลงทะเบียนเข้าชมได้ที่ชั้น 1

ชั้น 23: จุดชมวิว 360 องศาของทั้งเมือง

ชั้น 25: จุดชมนิทรรศการ “เรื่องเที่ยว เรื่องใหญ่”

เป็นอีกสถานที่ที่ได้ชื่นชมความสวยงามของนิทรรศการต่าง ๆ ได้โดยไม่เสียเงินอีกต่างหาก เปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์ และวัดหยุดนักขัตฤกษ์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 10:00 – 17:00 น.

หอชมเมืองสมุทรปราการ
หอชมเมืองสมุทรปราการ

ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก หอชมเมืองสมุทรปราการ

 • ชมเฌย จังหวัดนนทบุรี

หากคุณและพ่อชอบบรรยากาศเก่า ๆ วินเทจยุค 70 – 80s แล้ว ที่เที่ยวแห่งนี้เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เนื่องด้วยสถาปัตยกรรมย้อนยุคที่ชวนนึกถึงในยุคสมัยก่อนไม่ผิดเพี้ยน เหมาะสำหรับเดินชมบรรยากาศและถ่ายรูปเล่นอย่างยิ่ง หากใครที่อยากคลุมธีมหน่อยก็สามารถใส่ชุดย้อนยุคในสมัยก่อนมาถ่ายรูปและเดินเล่นชิล ๆ ที่นี่ก็ได้เช่นกัน นอกจากตึกราบ้านช่องหรือแม้กระทั่งปั๊มแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย เรียกว่าเพลิน ๆ กันไปเลยกับสถานที่แห่งนี้

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Chitchat, him (@dr.himchitchat)

 • ซุ้มต้นไผ่นครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม จังหวัดนครนายก

เรียกว่าเป็นอีกแลนด์มาร์คประจำจังหวัดนครนายกอีกที่ก็ว่าได้ กับซุ้มต้นไผ่นครนายกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติทอดยาวเป็นอุโมงค์ประมาณ 800 เมตรเลยทีเดียว ให้อารมณ์คล้ายกับป่าไผ่อาราชิยามะที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภายในวัดจุฬาภรณ์วนารามที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี เรียกว่านอกจากได้ชมความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้มาวัดทำบุญเสริมความสิริมงคลให้แก่ตัวเองและพ่อและครอบครัวอีกด้วย

ซุ้มต้นไผ่นครนายก
ซุ้มต้นไผ่นครนายก
 • วัดมหาธาตุ จังหวัดอยุธยา

วัดมหาธาตุเป็นอีกวัดหนึ่งในจังหวัดอยุธยาที่น่าเยี่ยมชมอย่างมาก ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาสร้างขึ้นในสมัยสมเด็กพระบรมราชาธิราชที่ 1 ขุนหลวงพะงั่วโดยมีการเสริมเพิ่มเติมจนแล้วเสร็จในสมัยพระราเมศวร นอกจากสถาปัตยกรรมอันสวยงามเหมาะสำหรับเสพวัฒนธรรมตั้งแต่ยุคสมัยโบราณสบาย ๆ แล้ว ยังมีจุดเด่นที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้แก่สถานที่แห่งนี้นั่นก็คือเศียรพระพุทธรูปในรากไม้ที่มีอายุร่วมกว่าร้อยปีเข้าให้แล้ว เป็นจุด Unseen Thailand ที่ไม่ควรพลาดชมเด็ดขาด

วัดมหาธาตุ
วัดมหาธาตุ
 • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี

โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทยกำลังเปิดให้บริการเที่ยวรถไฟ “รถไฟลอยน้ำ” เพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดชิลเย็นสบายไปกับการนั่งรถไฟเหนือเขื่อนน้ำ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนรถไฟกำลังลอยอยู่เหนือน้ำ และท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ที่สถานีเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถลากชมวิวรอบเขื่อน ไหว้พระพุทธรัตนมณี มหาบพิตรชลสิทธิ์มงคงชัย (หลวงปู่ใหญ่ป่าสัก) หากสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความ รถไฟลอยน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 2565 เปิดให้จองแล้ว พ.ย. นี้! ห้ามพลาด! เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยรถไฟที่น่าสนใจอย่างมาก

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
 • สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden จังหวัดสระบุรี

แม้จะดูเหมาะกับพาแม่เที่ยวมากกว่าพ่อเที่ยว แต่ก็เป็นอีกสถานที่เที่ยวหนึ่งที่สวยงามละลานตาไปกับสวนดอกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี มีให้รับชมตลอดทั้งปีเหมาะกับใครที่ต้องการพาพ่อมารับชมดอกไม้สวย ๆ สวีตหวาน ๆ กับแม่ในวันพิเศษเช่นนี้ นอกจากนั้นยังสามารถนำดอกไม้สวย ๆ ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นที่ระลึกประดับแจกันที่เต็มไปด้วยความทรงจำของที่นี่ก็ได้เช่นเดียวกัน เปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด เวลา 08.00 – 17.00 น. มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 30 บาท

สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden
สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden

ขอขอบคุณภาพจาก สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ – สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden

 • บ้านหอมเทียน จังหวัดราชบุรี

ด้วยสไตล์การตกแต่งที่แปลกตาเต็มไปด้วยสีสัน เข้ากันกับกิจกรรมหลักซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นก็คือกิจกรรมทำเทียนด้วยตนเอง นอกจากนั้นยังเอร็ดอร่อยไปกับอาหารไทยที่ได้ผลผลิตจากพื้นเมือง รวมไปทั้งธรรมชาติสดชื่นที่รายล้อม เปิดบริการทุกวันมีเวลาเปิดปิด ดังนี้ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.30 น. – 19.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.30 น. – 20.30 น. มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 60 บาท สามารถนำคูปองเข้าไปแลกซื้อเทียนหอมได้ 1 ชิ้น

บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน

ขอบคุณภาพจาก บ้านหอมเทียน

 • ถ้ำพระยานคร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

รับชมโถงถ้ำสุดตระการตาไปกับถ้ำพระยานคร ที่งดงามไปด้วยหินงอกหินย้อยรอบถ้ำ และจุดเด่นที่งดงามเมื่อยามที่แสงแดดลอดส่องจากช่องกว้างบนปากถ้ำด้านบน กระทบเข้ากับ “พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์” ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างความประทับใจได้รู้เลือนกับธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่เข้ากัน หากครอบครัวไหนที่ยังพอเดินไหวไม่ควรพลาดกับสถานที่แห่งนี้

ถ้ำพระยานคร
ถ้ำพระยานคร
 • พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี

เรียกว่าเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลกก็ว่าได้สำหรับพระพุทธรูปองค์นี้ ที่มาพร้อมกับความงดงามและตระการตาอย่างยิ่งกับงานแกะสลักริมผาที่สูงเสียดฟ้า “ผามังกรบิน” นอกจากความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธรูปแล้ว ในอดีตยังเคยเป็นจุดเริ่มต้นของการเผยแพร่พระพุทธศาสตร์ในดินแดนสุวรรณภูมิอีกด้วย จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยทั้งความสวยงามและคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว

พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ
พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ

ทั้งหมดนี้คือที่เที่ยวภาคกลางที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เนื่องจากใช้เวลาในการเดินทางน้อยจึงสามารถไปเช้าเย็นกลับได้โดยไม่รู้สึกเหนื่อยอ่อน เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับพ่อและครอบครัวเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังสนใจท่องเที่ยวทั่วไทย สามารถตรวจสอบโปรโมชั่นท่องเที่ยวกับ Klook เพื่อหาส่วนลดและโปรโมชั่นน่าสนใจได้เลย

>> คลิกดูโปรโมชั่นท่องเที่ยว Klook ที่นี่<<  

Read More:

Previous articleปลูกผมถาวรราคาเท่าไหร่? เนรมิตผมสวย ทวงคืนความมั่นใจ
Next articleรวมไอเดียแต่งตัวคริสต์มาสสีเขียว สวยเฉิดฉายทุกลุค