ลมเย็นทะเลใสที่เที่ยวไหนใน Pantip น่าสนใจบ้าง

จริงอยู่ที่ในช่วงปลายปีอากาศช่วงภาคเหนือกำลังเย็นสบาย เหมาะสำหรับขึ้นดอยเชยชมทะเลหมอกกับธรรมชาติเขียวขจี แต่ทะเลเองก็สวยไม่น้อยหน้าโดยเฉพาะในช่วงท้ายปีอากาศเย็นน้ำจะใสเป็นพิเศษ ไหน ๆ ตัดสินใจจะเที่ยวทะเลทั้งทีแต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้เราได้รวมความคิดเห็นจากกระทู้ Pantip มาให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจหรือเป็นไอเดียว่าปีใหม่นี้เที่ยวทะเลที่ไหนดี

ลมเย็นทะเลใสที่เที่ยวไหนใน Pantip น่าสนใจบ้าง
ลมเย็นทะเลใสที่เที่ยวไหนใน Pantip น่าสนใจบ้าง

รวมความคิดเห็น Pantip แนะนำที่เที่ยวทะเล

เตรียมจดสถานที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจเหมาะสำหรับเที่ยวในช่วงท้ายปี หรือว่าอยู่เคาท์ดาวน์นับถอยหลังในช่วงปีใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศจากป่าเขาชมทะเลดอย มาดูกันว่ามีไอเดียไหนจากผู้คนใน Pantip ที่น่าสนใจบ้าง

สมาชิก โนริซัง

“ทะเลใต้ฝั่งอันดามัน ไม่หนาวค่ะ หลีเป๊ะ กำลังสวยเลยน๊าาาาา”

คอมเมนต์ Pantip จากคุณ โนริซัง
คอมเมนต์ Pantip จากคุณ โนริซัง

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เป็นอีกหนึ่งเกาะของประเทศไทยที่สวยไม่แพ้เกาะอื่น ๆ น้ำทะเลฟ้าเขียวใสหาดทรายละเอียดนิ่มนวล จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจประจำเกาะหลีเป๊ะ ได้แก่

– หาดซันไรท์ เป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ เนินทรายลักษณะคล้ายทะเลแหวกกับน้ำทะเลใส่แจ๋ว บรรยากาศเงียบสงบ

– ถนนคนเดินหลีเป๊ะ เหมาะสำหรับเดินเล่นชิล ๆ หาร้านอาหารสำหรับมื้อเย็นบรรยากาศให้ความเก่า ๆ แบบมีสไตล์

– ซุ้มประตูหิน เป็นสัญลักษณ์ประจำเกาะไข่ ซึ่งอยู่ระหว่างทางของเกาะหลีเป๊ะ

สมาชิก ออฟฟิศติดเที่ยว

“ม.ค.​-ก.พ.​ สมุยเลยครับน้ำใสสุดๆ​ มรสุมน้อยไม่มีฝนทำให้น้ำใส​ คนไม่มากเจอแต่ต่างชาติข้อดีคือรู้สึกส่วนตัวมากเพราะชาวต่างชาติเขาจะไม่สนใจคุณ​ ข้อเสียคือ​คุณก็ไม่ได้เสวนากับใครมากนักเช่นกันแต่ผมชอบนะ​ หนีไปเที่ยวเงียบๆ ตอนนั้นคนไทยยังขึ้นเหนืออยู่​สบาย”

คอมเมนต์ Pantip จากคุณ _ออฟฟิศติดเที่ยว
คอมเมนต์ Pantip จากคุณ ออฟฟิศติดเที่ยว

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศไทยเลยทีเดียว ตามคำแนะนำความคิดเห็นของสมาชิกท่านนี้จะเห็นว่าช่วง มกราคม – กุมภาพันธ์ นั้น กำลังเป็นช่วงที่น้ำใสน่าเล่นเที่ยวเล่นพอดิบพอดี โดยเราขอเสนอที่เที่ยวเพิ่มเติมใกล้ ๆ ที่ห้ามพลาด ได้แก่

– หาดเฉวง เป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดในเกาะสมุย จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก

– หาดละไม ชายหาดที่ใหญ่รองจากหาดเฉวง ต่างกันที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบกว่า มีจุดเด่นตรงชายหาดโค้งรูปเสี้ยวพระจันทร์

– หินตา หินยาย เป็นจุดท่องเที่ยวอีกจุดที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยคุ้นหูมาก่อน เป็นโขดหินขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายอวัยวะของมนุษย์ เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติโดยแท้

– วัดพระใหญ่ เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของทางภาคใต้ นอกจากจะขึ้นไปไหว้สักการะเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองแล้ว ยังได้ชมวิวสวย ๆ ได้จากบนนั้นอีกด้วย

สมาชิกหมายเลข 1038211

“แนะนำประจวบค่ะ  เราเพิ่งไปมา  ได้ที่พักที่ตรีชวา รีสอร์ท ต.คลองวาฬ ตัวรีสอร์ท สวย ร่มรื่น อากาศดีมากค่ะ ด้านหลังรีสอร์ท ติดทะเล มีเปล มีศาลาให้นั้งพักผ่อน ชิวๆ  แต่ถ้าต้องการเงียบกว่านั้นก็ไปนั้งที่ คลับบีชส่วนตัวของทางรีสอร์ทได้ค่ะ อยู่ห่างจากตัวรีสอร์ทไปประมาน500เมตร ที่นี่สามารถนอนอาบแดดได้สบาย เล่นน้ำได้เป็นบีขส่วนตัว แต่ชายหาดชันไปนิดนะคะ พนักงานบริการดีมากๆค่ะ ยินดีและเต็มใจช่วยเหลือลูกค้ามาก….”

คอมเมนต์ Pantip จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1038211
คอมเมนต์ Pantip จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1038211

เรียกว่าเป็นความคิดเห็นที่ดีและละเอียดอย่างมากสำหรับที่เที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่ง “อ่าวมะนาว” ตามที่สมาชิกท่านนี้แนะนำมาถือเป็นชายหาดที่สวยและน่าสนใจอย่างมาก นอกจากนั้นยังเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย คลื่นไม่แรง มีร้านอาหารอร่อยหลายร้านด้วยกัน นอกจากนั้น “ชายหาดหัวหิน” ก็ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมด้วยหาดทรายที่สวยเหมาะกับการพักผ่อน เล่นน้ำ จึงเป็นอีกหาดที่ไม่ควรพลาด นอกจากทะเลแล้วก็ยังมีที่อื่น ๆ ตามที่สมาชิกท่านนี้แนะนำ เช่น ถนนคนเดิน พิพิธภัณฑ์หว้ากอ เขาช่องกระจก ตลาดพม่าที่ด้านสิงขร

สมาชิกหมายเลข 1209926

“หาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี  แนะนำเลยครับ ที่พักไม่แพง คนไม่เยอะ ดูเป็นส่วนตัว น้ำใส อาหารอร่อย ปีที่แล้วก็ไปมาครับ”

คอมเมนต์ Pantip จากคุณ _สมาชิกหมายเลข 1209926
คอมเมนต์ Pantip จากคุณสมาชิกหมายเลข 1209926

หาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นชายหาดที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเท่ากับทะเลอื่น ๆ จึงมีบรรยากาศที่เงียบสงบ กระนั้นก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้กับทะเลที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวเนินพญา ที่เที่ยวที่ดังของจังหวัดจันทบุรีอีกด้วย เหมาะสำหรับใครที่อยากเดินชมวิวทะเลสงบ ๆ หลีกหนีจากความวุ่นวาย ที่นี่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

สมาชิก Godlike genius of Sebastian

“ถ้าสวยน่าจะต้องเป็นเกาะนะครับ ถ้าเกาะที่ไม่แพง ผมว่าเกาะกูด ครับ”

คอมเมนต์ Pantip จากคุณ _Godlike genius of Sebastian
คอมเมนต์ Pantip จากคุณ _Godlike genius of Sebastian

เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย เป็นเกาะที่สวยงามจนต้องตะลึงไปกับธรรมชาติของเกาะสีเขียว และความงามของทะเลฟ้าครามซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ยากจะต้องมนต์ โดยเราขอเสนอสถานที่ที่ต้องแวะเที่ยวประจำเกาะกรูด ได้แก่

– หาดบางเบ้า สะพานที่ทอดยาวออกไปนอกทะเล กับน้ำใสแจ๋วที่เห็นทรายและหินด้านล่าง เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตรโค้งเกือบเป็นรูปวงกลม

– อ่าวคลองตาติ้น เหมาะกับการพายเรือคายัคและเล่นน้ำไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ของเกาะ สีของหาดทรายส่วนนี้จะเข้มกว่าส่วนอื่น บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่นและเป็นส่วนตัว

เห็นไหมว่าแม้จะเป็นช่วงหน้าหนาวทะเลก็ยังเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน หนำซ้ำยังน่าเที่ยวมากกว่าเดิมด้วยเนื่องจากมีคนให้ความสนใจ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยอย่างหนึ่ง ให้เราได้รู้ว่าธรรมชาติและที่เที่ยวในประเทศไทยนั้นก็ไม่แพ้ที่อื่นเช่นเดียวกัน

>> คลิกตรวจสอบส่วนลด Klook ได้ที่นี่ <<

Read More:

Previous articleแนะนำทีวีดูบอลโลก ภาพคมชัดสมจริง เหมือนได้เชียร์ติดขอบสนาม
Next articleรวมที่เที่ยวคริสต์มาสญี่ปุ่น 2023 วันพิเศษแบบนี้ฉลองที่ไหนดี