บินไม่ไกล 7 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ถูกใจสายเที่ยวงบน้อย

เตรียมแพลนเที่ยวต่างประเทศ! ตามแบบฉบับคนงบน้อย

ทำงานเหนื่อยกันมาทั้งปี เตรียมตัวลาพักร้อนกับช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่ใกล้เข้ามาถึงแล้ว ปล่อยใจสบาย ๆ แล้วไปผ่อนคลายกันที่ต่างประเทศ ออกไปเปิดประสบการณ์นอกบ้านหลังจากห่างหายกับการเดินทางออกนอกประเทศนานถึง 3 ปี ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้นานาประเทศออกมาตรการล็อกดาวน์ ล็อกประเทศ ปิดไม่ให้มีการเดินทางข้ามประเทศจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคจะจบลง และถึงแม้ในปัจจุบันนี้สถานการณ์โควิด-19 จะยังไม่คลี่คลาย แต่ก็เริ่มผ่อนปรนมาตรการคลายล็อกดาวน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นโอกาสที่ดีสำหรับใครที่กำลังรอคอยการได้ไปเยี่ยมชมความงามของจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ในต่างประเทศ แลนด์มาร์กสำคัญที่ห้ามพลาด วันนี้ Promotions เอาใจสายเที่ยวงบน้อยด้วยทริปเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย กับ 7 สถานที่น่าเช็กอิน บินไม่ไกลในประเทศอาเซียนใกล้ไทย ตั๋วเครื่องบิน ที่พักราคาดีไม่เกินบัตเจตอย่างแน่นอน


ปักหมุด 7 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย งบน้อยไม่เกินหมื่น


1. พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ ประเทศลาว

พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ ประเทศลาว
พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ ประเทศลาว ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Pha_That_Luang

เริ่มต้นทริปด้วยการไหว้พระขอพร เพิ่มความเป็นสิริมงคลในชีวิตกับการไปเยือนดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ความเก่าแก่ พระธาตุหลวง หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี ปูชนียสถานอายุพันกว่าปี แห่งนครหลวงเวียงจันทน์ ศูนย์รวมใจของประชาชนชาวลาวทั่วประเทศ นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศมักนิยมไปไหว้ขอพรในเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ และการค้าขาย อีกทั้งยังเป็นจุดสักการะสำหรับผู้ที่มีความเชื่อเรื่องพญานาค ชาวลาวเชื่อว่าใต้พระอุรังคธาตุนี้ เป็นประตูพิภพของพญานาค 7 เศียร 1 ใน 9 กษัตริย์พญานาค โดยบริเวณด้านหลังพระธาตุ จะพบเห็นที่ตั้งของบ่อน้ำพญานาคโบราณอายุกว่า 450 ปี สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้ศรัทธาจากหลายประเทศเดินทางมาสักการะบูชาไม่ขาดสาย

2. น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ประเทศลาว

น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ประเทศลาว
น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ประเทศลาว ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Kuang_Si_Falls

เยี่ยมชมเมืองแห่งมรดกโลกอันเลื่องชื่อที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะวัฒนธรรม กับการเปิดประสบการณ์เที่ยวน้ำตกในต่างแดน “น้ำตกตาดกวางสี” ดินแดนแห่งสวรรค์กลางป่าลาวตอนเหนือ น้ำตกตาดกวางสี เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง สูงราว 70 เมตรมีสองชั้น บริเวณโดยรอบมีสะพาน และเส้นทางเดินชมรอบน้ำตก สามารถเลาะข้างน้ำตกไปชมน้ำตกชั้นบนสามมารถเล่นน้ำบริเวณลำธารได้ น้ำตกตาดกวางสีมีน้ำตลอดปี แต่หากเดินทางไปเที่ยในช่วงฤดูหนาวน้ำจะแห้งเหือดสักนิด

3. บานาฮิลล์ Ba Na Hills ดานัง ประเทศเวียดนาม

บานาฮิลล์ Ba Na Hills ดานัง ประเทศเวียดนาม
บานาฮิลล์ Ba Na Hills ดานัง ประเทศเวียดนาม ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/B%C3%A0_N%C3%A0_Hills

เที่ยวในเอเชียให้ได้ฟีลสไตล์ยุโรปที่ดานัง ประเทศเวียดนาม กับสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสุดฮอตฮิต ที่พลาดไม่ได้ “บานาฮิลล์ Ba Na Hills” เคยเป็นสถานที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสในอดีต ซึ่งในปัจจุบันยังคงหลงเหลือสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสภายในเมืองให้คุณได้ไปเยี่ยมชม และถ่ายรูป บอกเลยว่ารูปที่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวยุโรปทั้งที่อยู่แค่โซนเอเชีย มีจุดถ่ายรูปหลากหลายมุม อาทิ สวนสนุก Fantasy Park, สวนสวยสไตล์ฝรั่งเศส Le Jardin d’ Amour, หอระฆัง จุดชมวิว บานาฮิลล์ และจุดถ่ายรูปที่ต้องไปเช็กอินให้ได้ คือ สะพานมือยักษ์ Golden Bridge โดยสามารถเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ด้วยการนั่งกระเช้าลอยฟ้า

4. หมู่เกาะบาตาเนส Batanes ประเทศฟิลิปปินส์

หมู่เกาะบาตาเนส Batanes ประเทศฟิลิปปินส์
หมู่เกาะบาตาเนส Batanes ประเทศฟิลิปปินส์ ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Batanes

เปิดพิกัดเมืองน่าเที่ยวในฟิลิปปินส์ หมู่เกาะบาตาเนส Batanes ดินแดนธรรมชาตินิวซีแลนด์แห่งเอเชีย กับจุดชมวิวแบบพาโนรามา Vayang Rolling Hills เนินเขาที่สามารถชมทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาเขียวขจี สัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ และเห็นภาพท้องทะเลอันงดงาม ความพิเศษของเกาะแห่งนี้ยังมีหาด Valugan Boulder ที่สร้างขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟ Iraya รายล้อมบริเวณชายหาดด้วยหินภูเขาไฟสวยงามมีความยาวจนสุดสายตา

5. Universal Studios Singapore ประเทศสิงคโปร์

Universal Studios Singapore ประเทศสิงคโปร์
Universal Studios Singapore ประเทศสิงคโปร์ ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Universal_Studios_Singapore

สวนสนุกในฝันของใครหลายคน ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นกับ Universal Studios ในเอเชียที่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุด แฟนคลับ USS งานนี้พลาดไม่ได้แล้ว สนุกไปเครื่องเล่น และชมการแสดงต่าง ๆ ขบวนพาเหรดในธีมหนัง และการ์ตูนจากค่าย Universal Studios ที่ขนขบวนมาให้คุณรับชมตลอดทั้งวัน เอนจอยทุกความสนุกกับ 7 โซนสุดฮิต ได้แก่ ZONE 1 : Hollywood, ZONE 2 : Madagascar, ZONE 3 : Far Far Away, ZONE 4 : The Lost World, ZONE 5 : Ancient Egypt, ZONE 6 : Sci-Fi City และ ZONE 7 : New York

6. Gardens by the Bay ประเทศสิงคโปร์

Gardens by the Bay ประเทศสิงคโปร์
Gardens by the Bay ประเทศสิงคโปร์ ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Gardens_by_the_Bay

เพลินไปกับความสนุกของ Universal Studios Singapore แล้วต่อกันด้วยสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ Gardens by the Bay สวนสาธารณะขนาดใหญ่ และสวนไม้นานาพันธุ์ ที่รวบรวมพรรณไม้ไว้มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีนาใกล้แลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่ง คือ ตึก Marina Bay Sands พักผ่อนหย่อนใจกับสวนสวย หามุมถ่ายรูปสวย ๆ กับดอกไม้งามในหลากหลายมุม อาทิ ฟลาวเวอร์ โดม (Flower Dome) สวรรค์แห่งดอกไม้, Floral Fantasy เรือนกระจกดอกไม้ในร่ม, คลาวด์ ฟอเรสต์ (Cloud Forest) เรือนกระจกพืชผักที่หายากและทัศนียภาพที่สวยงามน่าตื่นตาภายใต้หมอกเย็นฉ่ำ และสวนแนวตั้ง Supertree Grove หอชมวิวสูง 50 เมตร มองเห็นอ่าวมารีน่าโดยไม่มีอะไรบดบัง

7. Song Saa Private Island – Koh Rong ประเทศกัมพูชา

Song Saa Private Island - Koh Rong ประเทศกัมพูชา
Song Saa Private Island – Koh Rong ประเทศกัมพูชา ขอบคุณภาพจาก https://www.songsaa-privateisland.com/

ปิดท้ายด้วยมัลดีฟส์ แห่งประเทศกัมพูชา Song Saa Private Island – Koh Rong ไม่ต้องบินไกล และที่สำคัญประหยัดงบไปได้อีกเยอะ เปลี่ยนจากการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และโบราณสถานมาพักผ่อนกลางทะเลกัมพูชา ตั้งอยู่ที่เกาะรอง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของกัมพูชา ยกให้เป็นที่พักระดับไฮเอนด์เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ และมีกิจกรรมให้ทำมากมายบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้ว่ายน้ำที่พูลวิลล่า, พายเรือคายัก, ล่องเรือแคนู และปิกนิกริมทะเล


7 ทริกเตรียมตัวเดินทางไกล ประทับใจตั้งแต่ต้นทริป


  • เตรียมเลือกประเทศที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แก๊งเพื่อน หรือคนในครอบครัว หากเป็นทริปแรกในการเดินทางไปต่างประเทศ แนะนำให้เลือกประเทศที่มอบความสะดวกสบาย มีวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์กับคุณ
  • เตรียมหาโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน และควรจองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อตั๋วราคาประหยัด ที่ช่วยคุณประหยัดงบมากกว่าการจองตั๋วเครื่องบินในช่วงเทศกาลแบบกระชั้นชิด
  • เตรียมหาโปรโมชั่นที่พัก และโรงแรม ควรเลือกจากการอ่านรีวิวบนหน้าเว็บไซต์ และศึกษาข้อมูลการจองให้ละเอียด ขอแนะนำให้เลือกที่พักในราคากลาง ๆ ไม่ถูกมากไปจนอาจทำให้ไม่ประทับใจ และต้องไม่แพงมากเกินไปจนทำให้เปลืองงบ
  • เตรียมเงินค่าใช้จ่ายให้พร้อม แม้จะเป็นทริปประหยัดหรือทริปงบน้อย ก็ควรต้องมีเงินสำรองยามฉุกเฉินเผื่อไว้ หากไปเที่ยวเป็นแก๊งเพื่อน ขอแนะนำให้เก็บเงินกองกลางไว้จำนวนหนึ่งเป็นเงินสำรองยามฉุกเฉิน นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายอื่น ๆ
  • เตรียมข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้พร้อมทั้งเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว ยารักษาโรค และอุปกรณ์เสริม IT อื่น ๆ ที่จำเป็นต่อทริปเที่ยวของคุณ โดยต้องศึกษารายละเอียดของประเทศปลายทางให้ดี ว่าสิ่งของที่เราเตรียมไปนั้นอยู่ในกฎหมายห้ามนำเข้าประเทศหรือไม่ อาทิ ยาหม่อง, ยาดมสมุนไพร และน้ำมันนวดต่าง ๆ
  • เช็กอายุพาสปอร์ตให้ดี รวมถึงเอกสารสำคัญต่าง ๆ เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มเดินทางไม่ให้มีปัญหาเมื่อไปถึงสนามบินแล้ว
  • เตรียมตัวไปสนามบินให้ทัน ด้วยการไปเตรียมตัวที่สนามบินก่อนเวลา 2-3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันปัญหาการตกเครื่อง

และทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในอาเซียนที่ใกล้กับประเทศไทยมาก ตอบโจทย์คนอยากเดินทางไปต่างประเทศ แต่ไม่อยากนั่งเครื่องบินนาน และต้องการเซฟงบให้ได้มากที่สุด สถานที่ต่าง ๆ ที่ทาง Promotions แนะนำในวันนี้มีครบไม่ว่าจะเป็นทริปไหว้พระขอพร ทริปสวนสนุก ทริปทะเลหรือน้ำตกคลายร้อน และเช็กอินยังจุดแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวย ๆ เก็บเป็นความทรงจำ วันหยุดยาวนี้ หรือวันหยุดลาพักร้อนยาว ๆ ห้ามพลาดทริปเที่ยวต่างประเทศใกล้ประเทศไทย เดินทางง่ายด้วยงบไม่เกินหมื่นบาทอย่างแน่นอน

Read More>>>

Previous articleการดูแลรักษารถยนต์ภายนอกให้เหมือนใหม่ ใช้งานได้ยาวนาน
Next articleปังมากแม่ 10 ทรงผมเจนนี่ BLACKPINK ถักเปีย สวยถูกใจบลิ้งค์