ไปสิงคโปร์ ช่วงไหนตั๋วถูก คุ้มค่าแก่การจองที่สุด!

ads

จองเครื่องตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ช่วงไหนดี

สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ติดกับประเทศไทย โดยนั่งเครื่องไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็สามารถเยี่ยมเยือนเมืองสุดล้ำสมัยของประเทศนี้ได้แล้ว แม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ เมื่อเทียบกับประเทศไทย แต่ในเรื่องของความทันสมัยและคุณภาพชีวิตของประเทศนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว และหากใครที่คิดจะไปเที่ยวสิงคโปร์แต่ยังไม่รู้ว่า ช่วงไหนราคาตั๋วถึงจะไม่แพง เดี๋ยวมาดูกันหน่อยดีกว่าครับ


สถานะการณ์ไวรัสโคโรนาที่สิงคโปร์


ในช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าก่อนไปเที่ยว ต้องมาติดตามข่าวสารของไวรัสโคโรนากันก่อน โดยสถานะการณ์ไวรัสโคโรนาในประเทศสิงคโปรนั้น มีการระวังค่อนข้างสูงในสนามบิน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ DBS ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ได้พบว่ามีพนักงานติดเชิ้อโคโรนา 1 ราย จึงทำให้มีการอพยพพนักงานจำนวน 300 คน ตอนนี้สิงคโปร์จึงยกระดับการเตือนภัยเป็นสีส้มเท่ากับซาร์ส หากไปเที่ยวช่วงนี้อาจจะพบเห็นประชาชนแห่กักตุนสินค้าเป็นจำนวนมาก


วิธีป้องกันโคโรนาเมื่อออกนอกประเทศ


  • สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อต้องเดินทางไปไหนมาไหน
  • ไม่ใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น
  • ล้างมือสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะด้วยน้ำเปล่า, เจลล้างมือ, สบู่ และอื่น ๆ
  • หลักเลี่ยงพื้นที่แออัด และมีคนพลุกพล่าน
  • ไม่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่มีอาการไอ, จาม และหวัด
  • รับประทานอาหารที่ปรุงสุก
  • ไม่ควรไปตลาดค้าสัตว์มีชีวิต โดยเฉพาะสัตว์ป่า

สิงคโปร์ช่วงไหนตั๋วถูกที่สุด


สำหรับสิงคโปร์นั้นช่วงที่ตั๋วเครื่องบินราคาถูกนั้น หลายคนจะบอกว่าช่วงลดทั้งเกาะหรือช่วงคริสต์มาสในเดือนธันวาคม ตั๋วเครื่องบินจะถูก อันนี้ก็เป็นเรื่องจริงแต่สิ่งที่แพงขึ้นจะเป็นค่าที่พักที่เพิ่มขึ้นเรียกได้ว่านอนคืนหนึ่งต้องเสียขั้นต่ำครึ่งหมื่นเลยทีเดียว แต่หากจะไปช่วงโลวซีซั่นของสิงคโปร์ ก็ต้องจองตั๋วในช่วงเดือนกรกฎาคม และที่สำคัญเลยก็คือ ควรจองล่วงหน้าประมาณ 4-5 เดือน คุณจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ประหยัดมาก ๆ เท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องตั๋วเครื่องบินราคาแพงแล้ว ไม่ต้องเปลืองงบกับทริปสิงคโปร์ครั้งนี้เลยอีกด้วย


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไปสิงคโปร์ช่วงนี้ สิ่งที่ควรระวังเลยก็คือไวรัสโคโรนาที่สิงคโปร์ และเมื่อไม่นานมานี้ทางการบินก็ได้ปรับลดสายการบินเกาหลีใต้และสิงคโปร์ เพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19 แต่ก็ยังสามารถเดินทางได้ปกตินะครับ และหากใครที่ต้องการเดินทางไปสิงคโปร์

ทางการบินไทยก็ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ ให้ตลอดปี สำหรับส่วนลดกิจกรรมในประเทศไม่ว่าจะเป็น บัตรเข้าชม Gardens by the Bay หรือส่วนสนุก Universal Studios Singapore ก็สามารถมารับส่วนลดกันได้เลยที่ Klook

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่