Home ท่องเที่ยว ตั๋วขึ้นเรือไททานิค 2 คาดว่าจะเปิดจอง 2020 นี้แล้ว

ตั๋วขึ้นเรือไททานิค 2 คาดว่าจะเปิดจอง 2020 นี้แล้ว

ถ้าเปิดให้จองตั๋วขึ้นเรือไททานิคได้อีกครั้ง อยากลองไหม?

เรือไททานิค 2 สร้างเสร็จแล้ว เตรียมพร้อมแล่นจริงในปี 2020

ในปี ค.ศ.1912 (หรือ พ.ศ. 2455 ตรงกับรัชสมัยรัชกาลที่ 6) ผู้คนต่างตื่นเต้นกับการออกเดินทางครั้งแรก ครั้งเดียว และครั้งสุดท้ายของเรือไททานิค ที่มีแผนว่าจะได้เดินทางระหว่างเมือง เบลฟัสต์ ไปถึงนิวยอร์ก และมีจำนวนลูกเรือทั้งสิ้น 860 คน กับเรือสำรองกู้ภัยที่รองรับการช่วยเหลือผู้โดยสารกว่า 3,500 คนได้พอดี แต่เหตุการณ์ชนภูเขาน้ำแข็งที่เกิดขึ้นแล้วทำให้เรือเสียหายนั้นก็ทำให้เรือล่ม และผู้โดยสารต่างแตกตื่นกระโดดน้ำหนีความตายกลายเป็นโศกนาฎกรรมที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อันได้รับรางวัลออสก้า ในสาขาผู้กำกับ และเร็ว ๆ นี้ เรากำลังจะได้เห็นเรือไททานิกฉบับ 2020 ที่สร้างเสร็จแล้ว และพร้อมเดินเรือเชิงพาณิชย์ครั้งแรกในปี 2022

ตัวอย่างภาพ Virtual Tour ภายในเรือไททานิค 2


เรือ ไททานิค 2 นี้ มีแผนจะเดินทางออกจากเซาท์แฮมตัน สู่นิวยอร์ก เพื่อเดินทางท่องเที่ยวท่ามกลางมหาสมุทร ใช้ระยะเวลา 2 สัปดาห์ เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่อยากพักร้อนยาว ๆ (หากเดินทางโดยเครื่องบินปกติใช้เวลา 7 ชั่วโมงกว่า ๆ) โดยภายในเรือไททานิค 2 นี้ได้รับการออกแบบเหมือนกับของเดิมแทบจะทุกชิ้นส่วนยกเว้นเรื่องระบบไฟและระบบรักษาความปลอดภัยที่ทำออกมาได้ทันสมัยมากขึ้น โดย Blue Star Line ซึ่งเป็นการลงทุนของนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย ที่ใช้เงินลงทุนไปแล้ว 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อจะสร้างเรือไททานิค 2 ให้เสร็จสมบูรณ์ตามแบบเดิม และใช้ออกเดินทางได้จริง

เรื่องจริงของไททานิค ที่ยังเป็นที่พูดถึง

จากภาพยนตร์เรื่องไททานิคที่ดูสมจริงมาก ๆ ทำให้ผู้ชมต่างสงสัยว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ? หรือเรื่องไหนที่เป็นเรื่องแต่งเติมขึ้นมาเพื่อความสนุกของเนื้อหา แต่สิ่งที่เป็นเค้าโครงจากเรื่องจริงในเรื่องก็ยังมีอยู่บ้าง ยกตัวอย่างเช่น

  • พระเอก คือ เจ. ดอว์สัน มีตัวจนจริง ๆ แต่ว่าไม่ได้จมน้ำเสียชีวิต น่าจะเสียชีวิตบนเรือ
  • ภาพสองสามีภรรยาชราที่นอนเสียชีวิตบนเตียงเพราะหนีออกมาไม่ทัน ก็มีตัวตนอยู่จริง
  • เรื่องเรือไททานิคชนภูเขาน้ำแข็งก็เป็นเรื่องจริง แต่สิ่งที่เป็นอุบัติเหตุความผิดพลาดนั้น มีการคาดเดาว่าเกิดจากการส่งสัญญาณช่วยเหลือไปยังเรือข้างเคียงไม่ทัน และการบริหารจัดการซ้อมกู้ภัย ที่ไม่ได้ฝึกให้แก่ผู้โดยสาร ทำให้เมื่อเกิดเหตุ ทำให้ต่างคนต่างวิ่งหนีตายกันเหมือนในภาพยนตร์

ความเศร้าใจก็คือ มีบันทึกจากผู้รอดชีวิตว่า ขณะที่เรือกำลังจม กลุ่มนักดนตรีได้เล่นเพลงประสานเสียงกันจริง ส่วนหนึ่งคาดว่ามาจากไม่ต้องการให้ผู้โดยสารแตกตื่น และไม่มีใครทราบว่าสุดท้ายแล้วนักดนตรีทั้งหมดได้ขึ้นเรือกู้ชีพออกมาหรือไม่? ทั้งหมดนี้จึงเป็น Story ที่ทำให้ผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลกอยากเห็นไททานิคกันสักครั้ง และไม่รู้ว่าอนาคตภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้นำมา Remake อีกหรือเปล่า?

ซึ่งการบริการยังคงความสะดวกสบาย โอ่อ่าหรูหรา มีห้องอาหารที่พร้อมรับรองแขก และมีคาเฟ่สไตล์ปารีเซียง ให้นัดพบพูดคุยธุรกิจกับเพื่อนฝูง ส่วนใครที่เป็นกังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าจะไปชนกับภูเขาน้ำแข็งอีกต่อไป เพราะมีเซนเซอร์และระบบสื่อสารที่ดีขึ้น รวมถึงการออกแบบเรือแคปซูลทีี่พร้อมช่วยเหลือผู้โดยสารในจำนวนที่เพียงพอต่อการเคลื่อนย้าย

ซึ่งหากเรือเดินทาง 2022 แต่ด้วยจำนวนผู้โดยสารที่จำกัด จึงคาดว่าจะใช้เวลาเปิดจองไม่นาน ในช่วง 2020 – 2021 เท่านั้น (อยากเป็น 1 ในผู้โดยสารไหมล่ะ?)

สำรองที่นั่ง Titanic 2 ที่นี่

คาดว่าจำนวนผู้โดยสารที่จะเปิดให้ขึ้นเรือท่องเที่ยวได้จะมีจำนวน 2,400 คน ต่อเที่ยว (และมีลูกเรือให้บริการประมาณ 890 คน) โดยออกเดินทางทุกสัปดาห์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้เวลาอยู่กับทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม

ที่มา : Businessinsider.com

 

Read More : 
  1. ประเทศน่าเที่ยววันวาเลนไทน์ 2020 สุดโรแมนติก
  2. จัดทริปรักแสนหวาน เที่ยววาเลนไทน์ 2020 ยุโรปที่ไหนดี?
  3. ละมุนไปกับ 7 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับเที่ยววันวาเลนไทน์
  4. พาเที่ยววิหารแพนธีออน กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส
  5. สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยววัดอาซากุสะ มีอะไรบ้าง ?

 

Exit mobile version