18 สิงหาคมนี้ ท้องฟ้าจำลอง ชวนไปเปิดโลกดาราศาสตร์ ฟรี !

SF จัดโปรดูหนัง 89 บาท ดูหนังรักสุดคุ้มให้ใจฟูมากยิ่งขึ้น

สายชื่นชอบการดูหนังห้ามพลาด SF Cinema ให้ดูหนังสุดคุ้มราคาพิเศษ งานอดิเรกหรือวันว่างของหลาย ๆ คนแน่นอนว่าก็จะมีกิจกรรมที่แต่ละคนชื่นชอบแตกต่างกันออกไปตามไลฟ์สไตล์ หนึ่งในนั้นคือการดูหนัง ซึ่งในยุคนี้การดูหนังก็ถือเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเลือกรับชมหนังหรือซีรีส์ต่าง ๆ ได้จากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง แต่ก็คงจะไม่คลาสสิคเท่าการเข้าดูหนังในโรงภาพยนต์อย่างแน่นอน สำหรับใครที่เป็นสายชื่นชอบการดูหนังโรงบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะ Promotions.co.th ของเราจะมาอัปเดตโปรโมชั่นดี ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันก่อนใครกับ SF Cinema ที่ให้คุณดูหนังรักได้คุ้มมากยิ่งขึ้นรับเดือนสิงหาคมแบบฟิน ๆ SF...

10 แอปกล้องฟิล์มฟรี Android – iOS ย้อนวันวาน สไตล์วินเทจ

กระแสกล้องฟิล์มมาแรง ไม่มีงบซื้อกล้อง โหลดผ่านแอปได้ กระแสย้อนวันวานมาแรง และมีทีท่าว่าจะยังคงอยู่ในกระแสต่อไป ปัจจุบันนี้เริ่มมีเทรนด์โหยหาสู่อดีตยุคแอนะล็อก เหล่าช่างภาพ นักถ่ายรูปพากันปล่อยรูปถ่ายสุดคลาสสิกจากทั้งกล้องฟิล์ม และกล้องดิจิทัลเมื่อสมัย 10-20 ปีที่แล้ว ภาพที่ออกมายังคงดูดี และมีมนต์สเน่ห์บางอย่าง ที่ทำให้วัยรุ่นในปัจจุบันเริ่มหันมาเล่นกล้องฟิล์มมากขึ้น จนราคาฟิล์มติดท็อปยอดฮิตที่ให้ภาพสวยทั้งจากฝั่ง Kodak และ Fujifilm มีราคาพุ่งสูงในช่วงหนึ่ง และกระแสกล้องฟิล์มไม่ว่าจะมือหนึ่ง หรือมือสองก็กลับมาบูมอีกครั้ง วันนี้ Promotions พาคุณมารู้จักกับ 10...

วิธีดูแลรถสีขาวมุกให้สวยผ่อง ไม่มีเก่า จบปัญหารถสีหมอง

การดูแลรถสีขาวให้ห่างไกลจากคราบเหลือง ขาววิ้งเหมือนใหม่ รถสีขาว ถือเป็นโทนสีรถที่เราเห็นกันเยอะมากบนท้องถนน เนื่องจากเป็นสีที่สะอาดตา สบายตา มองทีไรก็ดูเหมือนใหม่ แต่พอมีการใช้งานรถยนต์ไปสักพักปัญหาที่ตามมาให้เจ้าของรถหนักใจ คือ คราบเหลือง คราบสกปรกต่าง ๆ รวมถึงรอยขีดข่วนที่เห็นได้ชัดกว่ารถสีอื่น ๆ แม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะหลีกเลี่ยงได้ยากก็ตาม ผู้ใช้รถสีขาวหลายคนคงเจอกับปัญหาสีรถซีดจางมองดูหมอง ๆ ไม่สดใส ทั้งที่ก็ดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีมาตลอด บทความนี้จึงรวบรวมวิธีดูแลรถสีขาวมุกให้สวยผ่องเหมือนใหม่ แม้ว่ารถสีขาวเป็นสีที่ค่อนข้างรักษายากกว่าสีอื่นก็ตาม อย่าเพิ่งกังวลไปเพราะทุกปัญหามีทางออก เราไปดูกันเลยว่ามีการดูแลอย่างไรบ้างให้รถของคุณขาววิ้งสะดุดตา เหมือนได้รถใหม่มาขับ แนะนำวิธีดูแลรถยนต์สีขาวด้วยตัวเองง่าย  ๆ หมั่นล้างรถเป็นประจำ เบื้องต้นการดูแลรถสีขาว คือหมั่นล้างรถเป็นประจำ...

วาไรตี้โชว์ โน้ส อุดม หมู่ 2 บัตรราคาเท่าไหร่ แสดงวันไหน

Jaymart Group Presents หมู่ 2 วาไรตี้โน้ส อุดม แต้พาณิชย์ เพิ่งเรียกเสียงฮากันไปเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กับเดี่ยว 13วาไรตี้ที่คิดถึง ซึ่งหลังจากที่โชว์ผ่านพ้นไป แฟนพันธุ์แท้เดี่ยวก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดี สนุก และบันเทิงแบบที่คิดเอาไว้ แต่ถ้ายังไม่หนำใจกับการแสดงในรอบก่อนหน้า เตรียมกรามค้างกันอีกครั้งได้เลย เพราะล่าสุดทางเพจเดี่ยว (แฟนเพจเฟซบุ๊ก) ได้กลับมาเขย่าต่อมฮา ด้วยการประกาศวาไรตี้ที่บันเทิงที่สุดแห่งปี ‘Jaymart Group Presents หมู่...

WHO เปลี่ยนชื่อไวรัสฝีดาษลิงชนิดกลายพันธุ์เป็น เคลด

แจงเปลี่ยนชื่อเรียกสายพันธุ์ย่อยฝีดาษลิง เลี่ยงเลือกปฏิบัติ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ต้องจับตามอง ไม่ได้มีแค่ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ยังคงแพร่กระจายอย่างหนักในหลายพื้นที่ทั่วโลก ล่าสุดการระบาดของโรคฝีดาษลิง (Monkeypox) ที่เกิดจากเชื้อไวรัสในกลุ่มพอกซ์วิริเด (Poxviridae) จัดอยู่ในจีนัสไวรัสออร์โธพอกซ์ (Orthopoxvirus) ซึ่งเป็นเชื้อในตระกูลเดียวกับไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคไข้ทรพิษหรือโรคฝีดาษในอดีตก็น่าวิตกไม่น้อย เพราะปัจจุบันยังไม่มียาที่สามารถรักษาโรคนี้ แม้เบื้องต้นสามารถป้องกันโรคนี้ได้ด้วยการฉีดวัคซีนหรือที่เรียกว่าการปลูกฝีก็ตาม ต่อมาเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 มีการเปิดเผยว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานร รายที่ 5 เป็นหญิงไทยอายุ 25 ปี...

วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2563 เที่ยวไหนดี ?

วนมาถึงอีกครั้ง สำหรับวันที่ 18 สิงหาคม หรือ “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ” ซึ่งเป็นวันที่มีความสำคัญในวงการวิทยาศาสตร์ วงการดาราศาสตร์ และวงการศึกษาของไทย เนื่องจากในอดีต เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2411 เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรสุริยุปราคาเต็มดวง ที่ ต.หว้ากอ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากที่พระองค์ทรงคำนวณการเกิดสุริยุปราคาไว้ล่วงหน้า 2 ปี ต่อมาคณะรัฐมนตรีจึงกำหนดให้วันที่ 18 สิงหาคม ของทุกปี เป็น “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ”

และเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ หลากหลายองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนได้เตรียมจัดกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ไว้ให้เด็ก ตลอดจนประชาชนที่สนใจได้เข้าร่วมมากมาย ซึ่งศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือเรียกจนติดปากว่า “ท้องฟ้าจำลอง” แหล่งเรียนรู้ที่ตั้งอยู่ใจกลางถนนสุขุมวิท ย่านเอกมัย ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ที่ประกาศเปิดให้เข้าชมฟรี วันที่ 18 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.

สำหรับน้อง ๆ หรือเพื่อน ๆ พี่ ๆ คนไหนที่สนใจเดินทางไปเข้าร่วมกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ 2563 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ แต่ไม่รู้ว่า ที่นี่มีอะไรให้เล่น ให้ค้นหาบ้าง ? ตามไปหาคำตอบกัน

18 สิงหาคมนี้ เที่ยวท้องฟ้ากรุงเทพ ฟรี ! ตลอดทั้งวัน
18 สิงหาคมนี้ เที่ยวท้องฟ้ากรุงเทพ ฟรี ! ตลอดทั้งวัน ภาพจาก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

อาคารพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ 

เป็นอาคารที่จัดแสดงนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์ ทั้งวิทยาศาสตร์พื้นฐานและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสมัยใหม่ต่าง ๆ นอกจากจะมีภาพถ่ายดาวเทียมขนาดใหญ่ที่จะทำให้เราเห็นพื้นที่ต่าง ๆ ไหนในประเทศไทยแล้ว ที่นี่ได้รวบรวมเรื่องราวของเป็นมาของหินชนิดต่าง ๆ และแร่ธาตุที่เราเคยพบเห็นแต่อาจจะไม่รู้จักประวัติความเป็นมาให้เราได้เรียนรู้อีกด้วย ถือว่า “ดินแดนแห่งแร่” เป็นอีกหนึ่งโซนที่น่าเรียนรู้และน่าค้นหาความมหัศจรรย์ของโลก

อาคารโลกใต้น้ำ

เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการ “มหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ” ผ่านกลุ่มปลาหายาก ปลาใกล้สูญพันธ์ ปลาเศรษฐกิจ ปลาน้ำจืด ปลาน้ำเค็ม และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อาศัยอยู่ในทะเล ที่ช่วยให้ทุกคนจะได้รู้จักกับโลกใต้น้ำมากขึ้น

อาคารธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการด้านธรรมชาติวิทยาและสิ่งแวดล้อม ภายในตัวอาหารบอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ สัตว์ และพืชพรรณต่าง ๆ ตั้งแต่ในสมัยโลกดึกดำบรรพ์

อาคารความตระหนักรู้ด้านพลังงาน 

เป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวของพลังงานและความสัมพันธ์ของพลังงานกับการดำรงชีวิตของมนุษย์

อาคารท้องฟ้าจำลอง 

นี่ถือเป็นไฮไลท์หลักเลย ภายในตัวอาคารตรงกลางจะเป็นโดมที่จำลองท้องฟ้าในยามค่ำคืนให้เราได้ดูดวงดาวกันนั่นเอง นอกจากการฉายดาวในโดมท้องฟ้าจำลองแล้ว ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการด้านดาราศาสตร์และอวกาศบริเวณรอบนอกโดมอีกด้วย

เห็นไหมล่ะ ว่าท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ มีอะไรให้น่าเล่นตั้งเยอะเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่พลาดโอกาสมาเยี่ยมชมท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจไป คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวในอื่น ๆ ได้อีก โดยเปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.30 น. และปิดบริการ ในวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

เอาเป็นว่า วันหยุดยาวแบบนี้ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหน ลองพาตนเองและแก๊งเพื่อนไปเที่ยวที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย ที่สำคัญหากใครอยากไปเยี่ยมชมศูนย์นิทรรศการทางการศึกษา หรือแหล่งเรียนรู้ทางวิทยาศาตร์แห่งอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจผ่าน KLOOK รับรองว่าการท่องเที่ยวของทุกคนจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่มา : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น อีซี่บาย ผ่อนยางรถยนต์ 0% ทุกรุ่น ที่ศูนย์บริการ a.c.t.

Promotion รับสิทธิ์ผ่อนยางรถยนต์ 0% ที่ศูนย์บริการ a.c.t. โปรโมชั่นสบายๆ สำหรับคนรักรถจากอีซี่บาย อีซี่บายฉลองครบรอบ 15 ปี จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนรักรถโดยเฉพาะ รับสิทธิ์ผ่อนยางรถยนต์ 0% ทุกรุ่น ที่ศูนย์บริการ a.c.t.ต้อนรับหน้าฝน ให้คุณสามารถเปลี่ยนยางรถใหม่เพื่อความปลอดภัยได้สบายๆ ผ่อนยางรถยนต์ทุกรุ่นเพียง 0 % นาน 6 เดือน เฉพาะยี่ห้อ  Bridgestone,...

โปรโมชั่น VR Thread Lift ร้อยไหมเทคนิคเกาหลี

Promotion VR Thread Lift ร้อยไหมเทคนิคเกาหลี ดึงยกหน้าให้กระชับอ่อนวัยอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด VR Clinic คลินิกนวัตกรรมความงามจากเกาหลีแห่งแรกในประเทศไทย และศูนย์เวเซอร์สลายไขมันโดยเฉพาะ ขอแนะนำนวัตกรรมดึงยกหน้าให้กระชับอ่อนวัยอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด คือ การนำไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง นำเข้าจากประเทศเกาหลีมาร้อยเข้าชั้นผิวหนังด้วยเทคนิคพิเศษจากแพทย์เกาหลี ซึ่งนอกจากจะยกกระชับทั้งใบหน้าและลำคอแล้ว ยังสามารถดึงยกหน้าท้อง สะโพก ต้นแขนที่หย่อนคล้อย แก้ไขริ้วรอยได้อย่างเห็นผล ด้วยราคาโปรโมชั่นจากปกติ 25,000 บาท ลดเหลือ 9,900...

Promotion Power Mall Smart celebration

โปรโมชั่น Power Mall Smart celebration เติมเต็มเทศกาลแห่งความสุขด้วยเทคโนโลยีสุดสมาร์ท Power Mall เติมเต็มเทศกาลแห่งความสุขด้วยเทคโนโลยีสุดสมาร์ทกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน gadget และสินค้า IT แบรนด์ชั้นนำ กับโปรโมชั่น Power Mall Smart celebration ช็อปสินค้าในรายการรับบัตรกำนัล ลดเพิ่ม เงินคืน รวมสูงสุด 21% และรับฟรีบัตรกำนัลห้างฯ มูลค่าสูงสุด 1,300...

Reviews

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...