Home ท่องเที่ยว ฉลองคริสต์มาสประเทศไหนดี ที่ได้รับความนิยม ?

ฉลองคริสต์มาสประเทศไหนดี ที่ได้รับความนิยม ?

รวมสถานที่ฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดจากทั่วทั้งโลก

เทศกาลคริสต์มาสถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญอย่างมากของศาสนาคริสต์ เพราะนอกจากเป็นวันที่จัดงานเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่แล้ว ยังเป็นวันที่มีอีเว้นท์สนก ๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาสอีกด้วย จึงทำให้คนศาสนาอื่น ๆ ก็สามารถมาร่วมสนุกกันได้ที่เทศกาลนี้ และสถานที่จัดกิจกรรมคริสต์มาสนั้นมีอยู่ทั่วทุกมุมของโลก วันนี้เราจึงมาคัดสรรสถานที่ฉลองคริสต์มาสเด็ด ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าครับ

1แลปแลนด์ (Lapland)  ประเทศฟินแลนด์

มากันที่ประเทศแรกกันเลยครับ ถ้าพูดถึงเทศกาลคริสต์มาสจะให้ไม่มีประเทศนี้ไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับที่นี่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสในยุโรป ที่ดีที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ เพราะเนื่องจากที่นี่ถูกเรียกดินแดนบ้านเกิดของลุงซานตาคลอส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายอย่าง สวมบทซานตาตลอสไปนั่งรถเลื่อน หรือ เป็นการตามล่าแสงเหนือ และที่สำคัญสามารถไปเจอลุงซานตาคลอสได้ที่ เมือง Kuusamo มีคนบอกมาว่าซานตาคลอสเมืองนี้พูดได้ทุกภาษา

2

นูเรมเบิร์ก (Nuremberg) ประเทศเยอรมัน

สำหรับเมืองนี้นั้นไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ตลาดคริสต์มาส เพราะที่เต็มไปด้วยของอร่อย ๆ โดยเฉพาะไส้กรอกสูตรประจำเมืองที่กลิ่นนี่เตะจมูกมาก ๆ นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถเดินชมสินค้าแฮนด์เมดแบบดั้งเดิมของที่นี่ รวมไปถึงขึ้นไปบนชิงช้าสววรค์และรับชมวิวตลอดเมืองได้อย่างสวยงามสุด ๆ

3

สตราสบูร์ก (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส

มากันที่เมืองใกล้ ๆ ประเทศเยอรมันกันบ้างนะครับ สำหรับเมืองนี้นั้นขึ้นชื่อเรื่องคริสต์มาสเป็นอย่างมาก เพราะมีตลาดคริสต์มาสที่เก่าแกที่สุดในประเทศฝรั่งเศส และเป็นสถานที่จัดเทศกาลคริสต์มาสขึ้นเป็นที่แรกของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ที่นี่จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศมาเยี่ยมเยือนค่อนข้างที่จะมากในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่สำคัญเลยก็คือแม้จะเป็นช่วงเทศกาลแต่ราคาของสินค้าที่นี่ไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

4

ฮอกไกโด (hokkaido) ประเทศญี่ปุน

กลับมาที่โซนเอเชียกันบ้างครับ บอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาสที่นี่นั้นไม่แพ้โซนยุโรปเลย โดยเฉพาะเกาะฮอกไกโดในเมืองซัปโปโร เพราะที่นี่นั้นมีการจัดเทศกาล Sapporo White IIlumination ที่เป็นเทศกาลดูไฟที่จัดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1981 ภายในงานนี้นั้น เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการเดินดูไฟกันอย่างมาก ไม่เพียงแค่นั้นยังมีร้านขายอาหารที่เยอะมาก ๆ จนเพื่อน ๆ เลือกรับประทานกันไม่ถูกเลยทีเดียวครับ

5

เซ็นได (Sendai) ประเทศญี่ปุ่น

ต่อกันเลยที่ประเทศเดิมครับ สำหรับเมืองนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดมิยางิ สำหรับที่เมืองนี้นั้นจะเน้นไปที่แหล่งท่องเที่ยวในสมัยซามูไรซะเป็นส่วนมาก แต่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของเมืองนี้จะมีหนึ่งเทศกาลที่เรียกท่องเที่ยวมาเยอะมาก ๆ นั่นคือเทศกาล Sendai Pageant of Starlight ซึ่งเป็นการที่ถนนภายในเมืองจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟตลอดทาง เหมือนกับนำดาวบนท้องฟ้ามาประดับไว้ที่ต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมไฟที่สวยงามมาก ๆ ของญี่ปุ่นเลยครับ ที่สำคัญเลลยก็คือคนยังไม่เยอะอีกด้วย

6

สวนสนุก Everland ประเทศเกาหลีใต้

นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และสำหรับที่นี่นั้นเป็นสวนสนุกที่ถูกตกแต่งไปด้วยต้นคริสต์มาส และหลอดไฟตลอดทั่วทั้งพื้นที่ สำหรับใครที่อยากจะเที่ยวฟิน ๆ ในเทศกาลคริสต์มาสที่ประเทศเกาหลีใต้ เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ และในช่วงคริสต์มาสที่เกาหลีใต้นั้นยังเป็นวันหยุดของที่นี่อีกด้วยนะ

7

พาจู (Paju) ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปเดินชมไฟแบบฟิน ๆ กันที่เกาหลี เราขอแนะนำให้มาเมืองนี้เลยครับ และเป็นเมืองที่อยู่ใกล้ ๆ กรุงโซล เทศกาลคริสต์มาสที่นี่นั้นไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ Byeokchoji Botanical Garden ที่จัดขึ้นยาว ๆ ในเดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนมีนาคม ในทุก ๆ ปี โดยที่นี่นั้นเป็นสวนที่จะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟตลอดทั้งสวน และสวนนี้นั้นยังใหญ่มาก ๆ อีกด้วย เดินจนเมื่อยก็ไม่รู้ว่าจะชมหมดทุกส่วนหรือเปล่า

8

นิวยอร์ก (New York) ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับเมืองหลวงสำคัญของประเทศอเมริกาเองก็ไม่น้อยหน้าที่อื่นเลย เพราะว่าทั่วทั้งเมืองจะมีการตกแต่งไปด้วยแสงไฟทั้งตึก และสวนต่าง ๆ ผู้คนภายในเมืองยังออกมาเดินรับชมความสวยงามของเทศกาลคริสต์มาสนี้ทุกพื้นที่ในช่วงกลางคืน นอกจากนี้ยังมีลานน้ำแข็งให้ได้เล่นสกีกันอีกด้วย

9

แมนเชสเตอร์ (Manchester) ประเทศอังกฤษ

หากใครที่คิดจะไปเที่ยวคริสต์มาสที่ประเทศเมืองผู้ดีนี้ เราขอแนะนำให้ไปที่แมนเชสเตอร์เลยครับ เพราะว่าเทศกาลคริสต์มาสที่เมืองนี้นั้นยิ่งใหญ่มาก ๆ เพราะทั่วทั้งเมืองจะมีร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน มีทั้งร้านขายของกินและร้านขายของฝาก เพื่อนใช้เวลาตลอดทั้งคืนก็ไม่รู้ว่าจะเดินชมหมดไหม หากใครที่ชื่นชอบตลาดกลางคืนคงจะไม่ฟินมาก ๆ ที่นี่ และไฮไลทำคัญเลยก็คือตุ๊กตาลุงซานตาคลอสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในงาน

10

เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย

ที่นี่นั้นมีตลาดคริสต์มาสที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลก นอกจากสวยงามแล้วยังเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีความเก่าแก่มาก ๆ หากใครที่อยากจะรับชมบรรยากาศที่โรแมนติก ในแบบฉบับของเมืองเก่าห้ามพลาดที่จะมาที่เวียนนาเลยครับ สำหรับของกินและของฝากที่นี่นั้นยังพิเศษสุด ๆ เพราะเป็นสินค้าที่มีขายแค่ในช่วงเทศกาลนี้เท่านั้นครับ

หมดกันไปแล้วครับกับสถานท่องเที่ยวคริสต์มาสที่ฮิตมาก ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ที่เราทำการคัดสรรมาอย่างดี มีใครอยากไปที่ไหนกันบ้างไหมครับ ถ้าหากคิดแล้วว่าจะไปกันแล้วแต่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเยอะ สามารถเลือกจองกิจกรรมท่องเที่ยวของทาง Klook ได้นะ เพราะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายค่อนข้างมากเลยทีเดียว บวกกับตอนนี้มี “โปรโมชั่นลามะ” ที่แจกส่วนลดให้ถึง 400 บาทไปฟรี ๆ หากสนใจรับส่วนลดฟรี ๆ แบบนี้สามารถกดได้เลยที่ปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ของฟรีแบบนี้ห้ามพลาดเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version