ล่องเรือสำราญท่องเที่ยวทริปเที่ยวสโลว์ไลฟ์ถูกใจคนชอบเดินทาง

การล่องเรือสำราญเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งการท่องเที่ยวด้วยการล่องเรือสำราญถือเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบหนึ่งที่ทั้งมีเสน่ห์และเพิ่มสีสันให้การเดินทางมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบทะเลและอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Slow Life อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงอย่างที่คิดนอกจากนี้ยังสามารถเลือกแผนการเดินทางได้หลากหลายทวีป หลายประเทศตามที่ต้องการได้อีกด้วย

การเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ คืออะไร


ล่องเรือสำราญท่องเที่ยว
ล่องเรือสำราญท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญคือ การเดินทางท่องเที่ยวโดยการใช้เรือสำราญลำใหญ่เป็นพาหนะในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่มีกำหนดไว้ตามแผนการท่องเที่ยว โดยบนเรือจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา โรงละคร ร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมบนเรือมากมาย ระหว่างการเดินทางคุณสามารถเห็นวิวสวย ๆ ของท้องทะเลและน่านน้ำทะเลไกลสุดลูกหูลูกตาได้อีกด้วย นอกจากนี้ในระหว่างทางเรือจะมีการจอดแวะตามท่าเรือต่าง ๆ อยู่เป็นระยะตามโปรแกรมที่วางไว้ อีกหนึ่งจุดเด่นของการเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญคือคุณสามารถท่องเที่ยวได้หลากหลายสถานที่ภายในทริปเดียว เพราะในระหว่างทางจะมีการจอดเทียบท่าในหลายประเทศ ทำให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ ได้อย่างมากมายภายในการเดินทางเพียงครั้งเดียว แต่การเดินทางท่องเที่ยวได้เดินสำราญอาจจะต้องใช้ระยะในการเดินทางที่ค่อนข้างนานกว่าการท่องเที่ยวในรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งเส้นทางเดินทางท่องเที่ยวสำหรับล่องเรือสำราญก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งในเอเชีย ยุโรป อเมริกา อลาสก้า แคริบเบียน อเมริกาใต้ ออสเตรเลียและอื่น ๆ อีกมากมาย

ท่าเรือสำราญในไทย มีที่ไหนบ้าง?


สำหรับในประเทศไทยก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย อีกทั้งรูปแบบการท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญในไทยยังเริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ซึ่งไทยเป็นประเทศที่มีหลายจังหวัดติดทะเล ทำให้สะดวกต่อการเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ ซึ่งในประเทศไทยก็มีท่าเรือสำราญหลัก ๆ อยู่ดังนี้

ท่าเรือสำราญในไทย
ท่าเรือสำราญในไทย

ท่าเรือแหลมฉบัง (Laem Chabang Port)

ท่าเรือแหลมฉบัง ตั้งอยู่ในตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จัดเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีการท่าเรือแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าของ โดยมีทั้งสายเดินเรือ ผู้ส่งออก และผู้ประกอบการท่าเรือ ซึ่งมีหลายเส้นทางล่องเรือสำราญที่มาขึ้นเทียบท่าและจอดที่ท่าเรือแห่งนี้ รวมถึงมีบริการต่าง ๆ ที่รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของฝาก เป็นต้น

ท่าเรือภูเก็ต (Phuket Port)

ท่าเรือภูเก็ตอยู่ในทะเลอันดามัน (Andaman Sea) เป็นท่าเรือสินค้าทั่วไปที่ใหญ่ที่สุดในชายฝั่งอันดามัน เรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่จึงเข้าเทียบท่าเพื่อรับส่งนักท่องเที่ยวได้ โดยเรือสำราญจะจอดที่ทางใต้สุดของป่าตองที่ท่าเรือน้ำลึก อ่าวมะขาม เพื่อความสะดวกในการรับส่งและขึ้นลงของผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยเรือสำราญนั่นเอง

ท่าเรือกรุงเทพ (Bangkok Port)

ท่าเรือกรุงเทพ หรือท่าเรือคลองเตย ท่าเรือระหว่างประเทศแห่งแรกและเป็นท่าเรือหลักของไทยที่เป็นท่าเรือน้ำลึก สามารถจอดเรือขนาดใหญ่ได้และอยู่ในความดูแลของการท่าเรือแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บนแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกได้ว่าเป็นท่าเรือขนาดใหญ่กลางกรุง ที่ท่าเรือแห่งนนี้มีเรือสำราญที่มาเทียบท่ามากมาย เช่น Silver Shadow by Silversea, Azamara Quest Cruise, Oceania Nautica by Oceania Cruises, Nippon Maru และ Fuji Mar

ท่าเรือสมุย (Koh Samui Port)

ท่าเรือที่ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ แต่ละปีจะมีเรือสำราญเดินทางมายังเกาะสมุยมากกว่า 100 ลำต่อปี ซึ่งนักท่องเที่ยวจึงต้องต่อเรือเล็กมาขึ้นฝั่งเอง เนื่องจากไม่สามารถนำเรือลำใหญ่เข้ามาได้ เนื่องจากท่าเรือแห่งนี้เป็นท่าเรือเฟอร์รี่ตั้งอยู่ที่หน้าทอน (Nathon) ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะสมุย ที่จะเป็นจุดรับส่งผู้โดยสารทั้งขาเข้า และขาออก

ล่องเรือสำราญเที่ยวเลือกซื้อผ่านช่องทางไหนได้บ้าง


ล่องเรือสำราญเที่ยว
ล่องเรือสำราญเที่ยว

สำหรับการเลือกซื้อตั๋วสำหรับล่องเรือสำราญนั้นมีหลากหลายช่องทาง ให้คุณสามารถเลือกแพลนการล่องเรือสำราญในแบบที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่านช่องทางออนไลน์จาก Travel Agency ต่าง ๆ หรือจากบริษัทผู้ให้บริการล่องเรือสำราญโดยตรง โดยคุณสามารถเลือกโปรแกรมการเดินทางท่องเที่ยวในแบบที่ต้องการได้ เช่น การเลือกจุดหมายปลายทางว่าต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศไหน เรือลำนั้นมีจอดที่ท่าเรือไหนบ้าง รวมถึงมีโปรโมชั่นและราคาที่น่าสนใจ นอกจากนี้ควรเลือกจำนวนวันที่ต้องการให้เหมาะสมกับการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวด้วยการล่องเรือสำราญของคุณกลายเป็นทริปที่สนุก มีความสุขและได้สัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับล่องเรือสำราญไทยที่มีท่าเรือสำคัญในไทยหลากหลายแห่งให้ได้เลือก พร้อมโปรแกรมล่องเรือสำราญที่น่าสนใจหลากหลายจากทางผู้ให้บริการชั้นนำ ที่คุณสามารถเลือกเส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศได้ตามที่ต้องการ อย่างไรก็ตามก่อนเดินทางท่องเที่ยวด้วยการล่องเรือสำราญควรศึกษาข้อมูลพื้นฐานไว้เช่น รูปแบบของสำราญลักษณะการเดินทาง หรือจุดหมายปลายทาง เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น

 READ MORE : 

Previous articleสโนว์แมนน่ารักๆ ของตกแต่งคริสต์มาสสุดคิ้วท์ ซื้อที่ไหนดี
Next articleกาชาปองไปรษณีย์ไทย ราคาเท่าไหร่ สุ่มรับซุปตาร์ Art Toys สุดเท่