Solo Trip รับวาเลนไทน์ 2019 ด้วยบัตรโอซาก้า อเมซิ่งพาส

ทริปโสดอย่างเฉิดฉาย ไม่แคร์วาเลนไทน์ที่โอซาก้า

วันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว เชื่อว่าคนมีคู่หลายคนอาจจะกำลังวางแผนไปเที่ยวกับหรือไปเดทกับแฟนแล้วแน่ ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอทริปเที่ยววาเลนไทน์สุดโรแมนติกให้กับทุกคนไปแล้ว แต่วันนี้ขอเอาใจคนโสดทุกคนด้วย Solo trip ทริปเที่ยวคนเดียวแบบไม่ต้องง้อใคร ใครที่โดยเพื่อนเทรับวันวาเลนไทน์รีบมารวมกันตรงนี้! แล้วเตรียมตัวไปเที่ยวแบบฉายเดี่ยวที่ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น งานนี้บอกเลยว่าสนุกและสะดวกสบาย หากคุณเป็นคนโสดที่รักประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

คนเดียวก็เที่ยวได้ ด้วย บัตรโอซาก้าอเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบและหลงไหลในวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น ลองไปเที่ยวเมืองโอซาก้า มหานครที่ใหญ่เป็นอันสองรองจากโตเกียว ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และอาหารที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ ซึ่งวันนี้เราขอเสนอทริปเที่ยวโอซาก้าแบบสั้น ๆ พร้อมรับสิทธิพิเศษดี ๆ จากบัตร โอซาก้าอเมซิ่งพาส ที่จะทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวรอบเมืองโอซาก้าได้อย่างคุ้มค่าและประหยัดที่สุด

บัตรโอซาก้า อเมซิ่งพาส จะทำให้คุณสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะต่าง ๆ ในโอซาก้า ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน รถราง หรือรถโดยสารประจำทาง ทั้งยังสามารถใช้เป็นบัตรผ่านเพื่อเข้าชมสถานที่เที่ยวในโอซาก้าได้กว่า 30 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น สวนลอยฟ้าอุเมะดะสกาย, ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE, ปราสาทโอซาก้า หรือจะลองนั่งเรือล่องแม่น้ำทมโบริ นอกจากนี้ยังมีคูปองส่วนลดร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ ในโอซาก้าให้แก่คุณด้วย บอกเลยว่าเที่ยวคนเดียวก็เฟี้ยวได้จริง ๆ นะ!

โอซาก้ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนะ?

HEP FIVE

ศูนย์การค้าแห่งใหญ่ที่ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของย่าน Umeda ที่มีชิงช้าสวรรค์สีแดงขนาดใหญ่เป็นจุดเด่น ตัวชิงช้าขึ้นไปสูงที่สุดที่ความสูง 106 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ของตัวเมือง และยังมองเห็นสะพานแขวน Akashi Kaikyo ได้อีกด้วย

HEP FIVE | cr. Gaju Westwood (flickr)

Umeda Sky Building

ตึกแฝดของย่านอุเมดะ จุดชมวิวบนตึกสูงกว่า 173 เมตร ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวที่ชั้น 40 และชั้นดาดฟ้าของตัวอาคาร ถือเป็นจุดที่สามารถชมวิวได้ถึง 360 องศา ซึ่งการจะขึ้นไปชมวิวบนตกนี้ได้ต้องซื้อบัตรเข้าชมก่อนนะ แต่! พิเศษสุด ๆ สำหรับคนที่มี บัตร Osaka Amazing Pass สามารถชมวิวที่ตึก Umeda Sky Building ได้ฟรี

Umeda Sky view | flickr cr.Michael DUCLOUX

ปราสาทโอซาก้า

แลนด์มาร์กอีกหนึ่งแห่งของโอซาก้า ที่ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน ด้วยความสูงกว่า 8 ชั้นของตัวปราสาท ห้อมด้วยกำแพงหินและคูน้ำ ซึ่งหากคุณได้ไปเยือนปราสาทโอซาก้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม) จะได้พบกับความสวยงามของเหล่าดอกซากุระที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณปราสาท บอกเลยว่าโรแมนติกสุด ๆ

ย่านโดทงโบริ

เริ่มแรกที่ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปให้ได้ นั่นก็คือ ย่านโดทงโบริ แหล่งช้อปปิ้งและรวมร้านอาหารดั้งเดิมตามสไตล์ญี่ปุ่นให้คุณได้เลือกชิม เลือกช้อปอย่างหนำใจ เพลิดเพลินไปกับ Street Food ที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ อย่าง ทาโกยากิ ยากิโทริ และ โอโคโนมิยากิ จากนั้น แวะไปถ่ายรูปป้ายไฟกุลิโกะแมนขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิตของที่นี่

Dotonbori | cr. Chang Ju Wu (flickr)

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แจแปน

สวนสนุกยอดฮิตที่แม้แต่คนญี่ปุ่นยังบอกเลยว่าต้องไปให้ได้! ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซลฯ โอซาก้า ไม่เพียงแต่มีเครื่องเล่นจากภาพยนตร์และการ์ตูนในเครือ Universal Studio เท่านั้น แต่ยังมีอีเว้นท์พิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี และตอนนี้ ทางสวนสนุกก็ได้จัดงานพิเศษ ในชื่อ Universal Cool Japan เทศกาลที่จะรวมเอาตัวละครจะแอนิเมะเรื่องดังของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ยอดนักสืบ โคนัน, จอมโจรลูแปง, ฝ่าพิภพไททัน และอื่น ๆ อีกมากมาย

USJ event cool japan 2019

เตรียมจัดทริปหนีความโสดในไทย แล้วออกไปโสดอย่างเฉิดฉาย เที่ยวคนเดียวให้เฟี้ยวจนเพื่อนอิจฉากันดีกว่า และพิเศษสุด ๆ ด้วยความสะดวกสบายจาก บัตรโอซาก้าอเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass) ให้คุณสามารถใช้บริการและเข้าชมสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ในโอซาก้าได้แบบไม่ต้องต่อคิว สะดวก รวดเร็วกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และหากคุณอยากจะลองไปไปเที่ยวโซนอื่น ๆ ของเมืองนี้ ก็สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจที่น่าสนใจได้ที่ KLOOK ที่จะมอบทริปสุดสนุกพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษให้คุณอีกมากมาย

 

Read more: