Sheraton Huzhou Hot Spring Resort จองดีมั้ย?

ใครไปเที่ยวจีน เซี่ยงไฮ้ อย่าลืมแวะไปดูโรงแรมนี้

Sheraton Huzhou Hot Spring Resort

เชอราตัน (Starwood Group) จัดให้ที่ จังหวัด Huzhou

รูปทรงเหมือนโดนัท แต่ดูไปดูมาคล้ายๆกับเกือกม้า หรือจะเป็นห่วงที่ขาคาวบอย? นี่คือโรงแรมที่แปลกตาที่สุดของประเทศจีน ที่ชื่อว่า Sheraton Huzhou Hot Spring Resort ซึ่งเป็นแบรนด์ของ Sheraton ครบดูไปดูมา ก็ดูสวยอยู่ และโรงแรมนี้พึ่งพึ่งมาหลังจากที่จีน ประกาศตัวสร้าง ตึกที่สูงที่สุดของโลก ที่สร้างภายใน 10 เดือน สูง 838 เมตร (เกือบ 1 กิโลเมตร) และเมื่อไม่นานมานี้เองในเดือนที่ผ่านมา กลุ่มโรงแรม Sheraton ก็เปิดตัว โฉมหน้าโรงแรมที่ ดูแปลกตาที่สุด ของโลก ซึ่งถูกออกแบบโดย Ma Yansong สถาปนิกชื่อดัง ซึ่งที่เห็นขาทั้งสองด้านนั้น เป็นชั้นๆ ก็คือชั้นของโรงแรมนั่นเองครับ ที่รวมกันเหมือนเป็นวงๆ ซึ่งตั้งอยู่ที่ทะเลสาบ Huzuou’s Taihu.

Sheraton Huzhou Hot Spring Resort เปลี่ยนสีได้

โรงแรม Sheraton Huzhou Hot Spring Resort เป็นโรงแรมที่สูงมากกว่า 100 เมตร และกว้าง 116 เมตร และมีพื้นที่ใช้สอยในตัวโรงแรมทั้งหมด 95,000 ตารางเมตร และการตกแต่งภายในก็ไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลย เพราะ ห้องโถงถูกตกแต่งด้วย หลอดไฟแก้วคริสตัลจาก Swarovski ถึง 20,000 ดวง ทั้งโรงแรมนี้มีทั้งหมด 27 ชั้น และมี ห้องให้พักมากถึง 321 ห้อง โดยมีห้อง Suite 40 ห้อง และ 37 ห้องเป็น ห้องแบบ Villa และแน่นอน ว่าการลงทุนขนาดนี้ ไม่ได้ลงทุนกันแค่ล้านสองล้าน แต่ใช้เงินทุนทั้งหมดประมาณ 1.5 พันล้าน ดอลล่าร์ หรือประมาณ 46,866,000,000 อ่านว่า สี่หมื่นล้านกว่าบาท เหยียบๆ สี่หมื่นเจ็ดพันล้าน และการ Design แบบนี้ทำให้ห้องทุกห้องได้ มุม ของทะเลสาบครบทุกห้อง ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหน ชั้นไหนของโรงแรมก็ตาม. มากไปกว่านั้น เจ้าโรงแรม Sheraton Huzhou Hot Spring Resort เป็นโรงแรมที่โดดเด่นมากเพราะทาง Designer เค้าใช้หลอดไฟ LED ท่ำให้ข้างนอกดูโดดเด่นในเวลากลางคืน และ สะท้อนกับทะเลสาบอีกด้วยครับ.

ลงทุนไป 4 หมื่นกว่าล้าน!! โรงแรมห้องนึงคืนเท่าไหร่กัน?
ต้องขอบอกว่า เรายังไม่ค่อยเชื่อสายตาตัวเองครับ เพราะราคาห้องหนึ่งต่อคืน อยู่ที่ 13,000 กว่าๆ ไปจนถึง 15,000 กว่าบาทเท่านั้น นั่นอาจจะเป็นเพราะพึ่งเริ่มเปิดตัวมาไม่นาน และต้องการดึงดูดลูกค้าครับ ซึ่งห้องก็จะมีหลายๆแบบเช่น Deluxe, Privilege, Premier, Studio Suite ซึ่งแบ่งออกเป็นเตียงเดี่ยวและสองเตียงครับ ลองไปดูราคา โรงแรม Sheraton Huzhou Hot Spring Resort ได้ด้านล่างนี้

ลองจองโรงแรมนี้ดู ว่าราคาเท่าไหร่? >>

 

เกี่ยวกับเมือง HuZhou


เมือง Huzhou ยังไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักในปัจจุบัน แต่ มันก็เป็น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสำหรับคนที่อยู่ เซี่ยงไฮ้ครับ เพราะเมืองนี้อยู่ใกล้ๆกันแค่ 160 กิโลเมตรเท่านั้นเอง. สิ่งที่น่าเที่ยวในเมืองนี้เห็นจะเป็น ป่าต้นไผ่ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่อยู่ในฉากหนังเรื่อง Crouching Tiger Hidden Dragon การสร้างโรงแรมของ Sheraton Huzhou Hot Spring Resort เริ่มต้นโดย กลุ่ม Starwood (เจ้าของ brand Sheraton) ทำให้เราเห็นว่า กลุ่มโรงแรมนี้ เริ่มใส่ใจ และ เล็งเห็นโอกาสในการลงทุนโรงแรมด้วยเม็ดเงินมหาศาลขนาดนี้ในประเทศจีนแล้ว มากไปกว่านั้น มีโรงแรม แบรนด์ เอเชีย มากกว่า 30 โรงแรม ถูกเปิดตัวในปี 2013 และครึ่งหนึ่งในนั้นเปิดตัวในประเทศจีน! ข่าวดีตอนนี้คือ Sheraton Huzhou Hot Spring Resort เปิดพร้อมให้บริการแล้วครับ