ปักพิกัดที่เที่ยวแห่งใหม่ ทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียว ที่คุณไม่ควรพลาด!

ads

ทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียว ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนส่วนใหญ่นั้นนิยมเดินทางท่องเที่ยว ทุ่งดอกไม้ประเภทต่างๆ กันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากบรรยากาศดี ๆ และความสวยงามของเหล่ามวลดอกไม้นานาชนิดแล้วนั้นยังให้คุณสามารถเลือกเก็บบรรยากาศพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ นำไปอัพเดทลงโซเชียลกันได้อีกเพียบ

สำหรับใครที่อยากวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์หรือถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ในทุ่งลาเวนเดอร์นั้นต้องไม่ควรพลาด! เพราะเราได้พบกับพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวทุ่งดอกไม้แห่งใหม่ แห่งแรกของไทยกับ “ทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียว” ที่ถือได้ว่าเป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นทุ่งลาเวนเดอร์ที่ผสมกับดอกคอสมอสและดอกทานตะวัน บนเนื้อที่มากกว่า 30 ไร่ ถือได้ว่าเป็นสวนเกษตรกรและเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอวังน้ำเขียวที่ไม่ต้องให้คุณเดินทางไปไกลกันถึงเชียงใหม่กันอีกแล้ว

ซึ่งทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวนี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 และเป็นช่วงของนายชุมพล แจ้งไพรหรือเชฟชุมพล เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ทางด้านเชฟชุมพลเองนั้นต้องการทำทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงเกษตร มาให้ชุมชนนำผลผลิตมาจำหน่าย โดยมีการปลูกลาเวนเดอร์สายพันธุ์ Spanish Eyes จากประเทศสเปน ซึ่งดูแลยากมากแต่สามารถปลูกได้ดีที่วังน้ำเขียวอยู่ที่ประมาณ 8 ไร่ โดยมีต้นดอกลาเวนเดอร์กว่า 50,000 ตัน

เรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศดอกไม้ในเมืองหนาว พร้อมความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์แบบละลานตานอกจากนี้ยังมีทุ่งคอสมอสและทุ่งดอกทานตะวันที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน ให้คุณสามารถเลือกชมความสวยงามหรือเลือกถ่ายภาพ ได้ตามที่คุณต้องการช่วงเวลาเปิดให้บริการคือ 10.00 น. ถึง 18.00 น.

รู้เช่นนี้ใครไม่อยากพลาดถ่ายภาพสวยๆ ที่ทุ่งลาเวนเดอร์แห่งแรกในประเทศไทยนั้น ต้องไม่ควรพลาดกับ ทุ่ง Spanish Eyes Lavenders ทำให้คุณจิบเครื่องดื่ม signature อย่าง Laven De Brume เพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นและรสชาติหอมหวานของดอกลาเวนเดอร์ นอกจากความสวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์แล้ววันนั้นที่นี่ยังมีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ อีกหลายที่คุณสามารถนำไปฟินต่อกันที่บ้านได้ง่ายๆ ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯนั้นต้องไม่ควรพลาด อีกทั้งใครที่มองหาส่วนลด ดีลกิจกรรมสำหรับท่องเที่ยว ที่ KLOOK ก็มีให้คุณเลือกทั้งในส่วนของที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร บัตรเข้าสถานที่ต่าง และบริการรถเช่า ให้คุณเลือกได้แบบครบครัน

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>

 READ MORE :