ปิดเทอมนี้! พาลูกไปเที่ยวไหนดี ? ลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา Covid-19

ads

ปิดเทอมนี้พาลูกหนีโควิด-19 เที่ยวไหนดี ?

ในช่วงปิดเทอมใหญ่ของลูก ๆ หลาน ๆ แบบนี้ ผู้ปกครองหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาเวลาว่าง เพื่อจัดทริปท่องเที่ยวสักที่กันอยู่ใช่ไหมครับ แต่ว่าด้วยปัญหาของเชื้อไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ ทำให้บรรดาผู้ปกครองไม่อยากออกไปไหนมาไหนเท่าไหร่ แม้แต่ในห้างที่ปกติคนจะเยอะ เมื่อวันก่อนผมได้ไปเดินมาทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า คนบางตาลงอย่างมาก แต่วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอมที่ลอดภัยไร้เชื้อ Covid-19 กันครับ


1สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค จังหวัดชลบุรี

สวนน้ำใกล้กรุงเทพ ฯ ตั้งอยู่ที่พัทยานี่เอง คลื่นจำลองที่นี่บอกเลยว่าใหญ่ซัดมันมากเลยทีเดียว โดนเปิดครั้งละ 10 นาที ทุก ๆ 20 นาที นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นสนุก ๆ มากมายเลยให้ได้เลือกเล่นกันอย่างชุ่มช่ำ และร้านอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะเช่นเดียวกัน หากเล่นน้ำจนท้องร้องก็สามารถแวะไปหาอะไรกินแถว ๆ นั้นได้ในทันที


2

สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ จังหวัดกรุงเทพ ฯ

เมืองจำลองขนาดจิ๋วที่แรกของประเทศไทย ซึ่งใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ปี ที่สำคัญเมืองจำลองแห่งนี้ยังเป็นเมื่องจำลองที่สร้างด้วยฝีมือคนไทยทั้งหมด โดยภายใน สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ จะมีด้วยกัน 11 โซนแสดงให้เห็นชีวิตตั้งแต่ยุคสมัยการทำเหมืองแร่ และสร้างสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ที่อยากเห็นชีวิตเล็ก ๆ คงจะชื่นชอบมาก ๆ พามาดูได้เลยที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย


3

ป่าในกรุง จังหวัดกรุงเทพ ฯ

สำหรับใครที่อยากพาน้อง ๆ มาสูดอากาศธรรมชาติ แต่ไม่อยากเดินทางไปไกล ที่นี่ป่าในกรุงเองก็มีสถานที่เข้าที่ดีไม่น้อยเลย แต่จะเรียกในกรุงก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะผมได้มีโอกาสไปครั้งหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ได้อยู่ในกรุงเลย แต่ขับรถไปก็ไม่ได้ไกลมากแถมมีที่จอดรถให้อีกด้วย ที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หายากกว่า 200 ชนิด บรรยากาศที่นี่ก็เย็นสบายมาก ๆ แม้แต่เดินขึ้นไปบน Sky Walk ถ้าเป็นหน้าร้อนอาจจะร้อนก็จริง แต่ถ้าขึ้นไปบนจุดชมวิว ลมพัดแรงจนลืมร้อนไปเลยทีเดียว ตั้งอยู่ที่ถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ ที่สำคัญคือห้องน้ำที่นี่สบายมาก


4

Safari World จังหวัดกรุงเทพ ฯ

Safari World สวนสัตว์เปิดที่จะพาน้อง ๆ พบกับสัตว์ตามธรรมชาติต่าง ๆ มากมาย และยังมีโชว์ดี ๆ จากทาง Safari World ให้ได้ชมกันอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งสัตว์น้ำ และสัตว์บก แต่ที่ผมชอบมากที่สุดเลยก็คือ การดูหมีขั้วโลกนี่แหละครับ เพราะรู้กันดีกว่าหมีขั้วโลกนั้นหาชมได้ค่อนข้างยาก ผมจึงต้องกดไลท์ให้สิ่งนี้


5

Dream World จังหวัดปทุมธานี

สวนสนุกยอดนิยมที่มีเครื่องเล่นนานาชนิดรวมอยู่ที่นี่ ทั้งเครื่องเล่นแบบกลางแจ้ง และแบบในร่ม นอกจากได้เล่นเครื่องเล่นสนุก ๆ แล้ว ยังมีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย แถมเมืองนี้ยังมีเมืองหิมะให้ได้เล่นกันอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าจำลองบรรยากาศได้หนาวจนตัวสั่นเลย และที่นี่ก็เป็นสถานที่ยอดนิยมที่พานักเรียนมาทัศนศึกษาของโรงเรียนอีกด้วย


6

สวนนงนุช หุบเขาไดโนเสาร์ จังหวัดชลบุรี

พาน้อง ๆ ย้อนเวลาไปเมื่อให้พันล้านปีก่อน กับหุบเขาไดโนเสาร์ ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ในพื้นที่กว่า 25 ไร่ สำหรับที่นี่เหมาะแก่การเดินเล่น รับชมพันธุ์ไดโนเสาร์และถ่ายรูปเล่น สำหรับใครที่ชื่นชอบการลั่นชัตเตอร์บอกเลยว่าคงจะชอบที่นี่มากแน่ ๆ โดยสวนนงนุชตั้งอยู่ที่ พัทยา ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยเปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น.


และสำหรับผู้ปกครองคนไหนที่วางจะไปเที่ยวในต่างประเทศ ควรเลี่ยงประเทศที่เสี่ยงติดเชื้อ หรือเป็นไปได้เที่ยวในประเทศไทย ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำไปนั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลย และที่สำคัญควรที่จะใส่หน้ากากอนามัย และหลีกเลี่ยงการใช้รถโดยสารสาธารณะก็จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงได้มากครับ สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวที่คุ้มสุดในช่วงนี้ หากไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้เลยจริง ๆ กับ Klook ตัวช่วยในเรื่องกิจกรรมท่องเที่ยวให้ประหยัดตลอดทริป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่