#SaveUbon รวม 6 เลขบัญชีช่องทางบริจาคช่วยอุบลกับหน่วยงานที่ลดหย่อนภาษีได้

บริจาคแก่หน่วยงานที่เชื่อถือได้ ได้ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างแท้จริง และลดหย่อนภาษีได้ด้วย

กระแสความช่วยเหลือของคนไทย สู่ชาวอุบลราชธานี ที่ครั้งนี้ในปี 2562 เป็นปีที่น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 17 ปี ซึ่งเป็นผลมาจากพายุ โพดุล-คาจิกิ และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 30 ราย และชาวบ้านเกิดความเดือดร้อนกันหลายครัวเรือน มีผู้ออกมาเปิดรับบริจาคช่วยเหลือทั้งภาคประชาชน และภาครัฐ แต่ผู้ที่ต้องการโอนบริจาคอาจจะต้องตรวจสอบเลขบัญชีที่เชื่อถือได้หน่อย เพื่อความช่วยเหลือของคุณจะได้ไปถึงผู้ที่เดือดร้อนอย่างตรงวัตถุประสงค์

Promotions.co.th ได้รวบรวมช่องทางเปิดรับบริจาคที่น่าเชื่อถือ สำหรับท่านที่ต้องการโอนเงินเพื่อช่วยเหลือแก่หน่วยงานต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์ของหน่วยงานนั้น ๆ และบางช่องทางก็สามารถขอใบเสร็จเพื่อใช้ในการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ด้วย มาดูกันค่ะว่ามีหน่วยงานใดบ้าง?

6 หน่วยงานที่เงินบริจาคไปถึงผู้ประสบภัยแน่นอน

ลำดับ ชื่อบัญชี เลขบัญชี
1 รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานี”

 

ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 985–5–03191–1
2 สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ

 

ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 001-1-34567-0
3 กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี

 

ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 067-0-06895-0
4 โรงพยาบาลวารินชำราบ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมปี 2562

 

ธนาคารกรุงไทย สาขา วารินชำราบ เลขที่บัญชี 314-0-67605-0
5 ม.อุบลฯ ทำดีด้วยหัวใจ

 

ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 869-238102-2
6 โรงพยาบาลวารินชำราบ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมปี 2562

 

ธนาคารกรุงไทย สาขาวารินชำราบ เลขที่บัญชี 314-0-67605-0

ที่มาจาก : https://www.bugaboo.tv/watch/460459

เงินช่วยเหลือน้ำท่วม “ลดหย่อนภาษีเงินได้” ได้อย่างไร?

ตามที่ผู้เขียนเกริ่นมาตั้งแต่ต้น สำหรับการยื่นบริจาคเพื่อลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ (ส่วนนิติบุคคลสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้หรือไม่นั้น ต้องติดตามการประกาศของทางกรมสรรพากร) การลดหย่อนภาษีนี้ อยู่ในช่องทางการลดหย่อน “เงินบริจาคพิเศษ” ลดหย่อน 2 เท่าแต่เป็นส่วนลดไม่เกิน 10% ของรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ยกตัวอย่างวิธีการโอนแล้วขอใบเสร็จลดหย่อนภาษี

การลดหย่อนภาษี จะลดหย่อนได้ก็ต่อเมื่อได้ใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบจากหน่วยงานที่ได้รับเงินบริจาค เพราะฉะนั้น การโอนเข้าบัญชีส่วนบุคคลใด ๆ ที่ไม่ใช่มูลนิธิหรือองค์กรการกุศล ก็จะไม่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ (และมีความเสี่ยงที่เงินช่วยเหลืออาจจะไม่ไปถึงผู้ประสบภัย เพราะฉะนั้นต้องดูประวัติและความน่าเชื่อถือของบุคคลที่คุณจะร่วมบริจาคด้วย)

ตัวอย่างหน่วยงานที่สามารถขอใบเสร็จเพื่อประกอบการลดหย่อนภาษีปี 2562 ได้ ก็คือ สภากาชาดไทย โดยหลังจากที่คุณโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ให้ส่งข้อมูล ไปยังอีเมล Pr-fund-rc@hotmail.com ดังนี้

 

หัวข้ออีเมล :  ประสงค์รับใบเสร็จรับเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ พายุโพดุล

เนื้อหาอีเมล  :  

ข้าพเจ้า นาย/นาง ได้โอนเงินบริจาคเข้าหมายเลขบัญชี 001-1-34567-0ธนาคารกสิกรไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจากพายุโพดุล เป็นจำนวนเงิน ____ บาท และต้องการขอรับใบเสร็จเพื่อเป็นการยืนยันว่าได้โอนเงินร่วมบริจาคจริง จึงรบกวนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องส่งใบเสร็จกลับมายังที่อยู่อีเมล __________________ นี้

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ลงชื่อ …………….

รวมถึงควรแนบสลิปการโอนเงินไปด้วย

นอกจากการขอใบเสร็จผ่านทางอีเมลแล้วยังขอผ่านช่องทางเบอร์แฟกซ์ได้ และควรเก็บใบเสร็จไว้เผื่อถูกเรียกตรวจสอบภายหลังการยื่นภาษี ประจำปี 2562 ในช่วงเดือนมีนาคม 2563 ที่กำลังจะถึงนี้

ทาง Promotions.co.th ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจช่วยเหลือคนไทยที่กำลังประสบกับภัยพิบัตินี้ แสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่ไม่ละทิ้งกัน ไม่ว่าจะอยู่เขตพื้นที่ใดความช่วยเหลือจะไปถึงเสมอ นอกจากเหตุภัยพิบัติแล้ว เราก็ควรจะช่วยเหลือกันในเรื่องอื่น ๆ ที่พบเห็นด้วย (ช่วยแรง ช่วยกำลัง ช่วยให้กำลังใจ ช่วยเป็นหูเป็นตา เมื่อพบเห็นเรื่องที่ควรได้รับการช่วยเหลือหรือได้รับคำแนะนำ) เพื่อสังคมไทยจะได้มีบรรยากาศที่น่ารัก และมีความสุขค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง เพิ่มเติม

ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ #Saveubon ทำช่องทางไหนได้บ้าง?
คน ‘อุบลฯ’ บินเที่ยว ‘อุดรฯ’ ง่าย ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท รับฟรี! น้ำหนักกระเป๋า 15 กก.
จองตั๋วรถทัวร์นครชัยแอร์ กรุงเทพ-อุบล
นกแอร์ เปิดเส้นทางบินใหม่  อุดรธานี-อุบลราชธานี  เริ่มต้นที่ 399 บาท