สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด!

วันนี้เรา Promotions.co.th ขอพาคุณไปเที่ยวสิงคโปร์กันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะขอพาคุณไปเที่ยวกันที่ มารีน ไลฟ์ พาร์ค (Marine Life Park) สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้พบกับความมหัศจรรย์ไปกับโลกใต้ท้องทะเล ใกล้ชิดกับปลาโลมาแสนรู้ เรียนรู้และศึกษาเรื่องราวต่าง ๆ ของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ซึ่ง มารีน ไลฟ์ พาร์ค ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ S.E.A. Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Adventure Cove Waterpark สวนน้ำขนาดใหญ่ที่คุณจะสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย

หากว่าคุณกำลังจะแพลนไปเที่ยวสิงคโปร์ แต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนระหว่าง S.E.A. Aquarium กับ Adventure Cove Waterpak นั้น เราขอแนะนำทั้งสองที่กันสักเล็กน้อย ว่าถ้าต้องสินใจจริง ๆ ควรเลือกไปที่ไหนดีกว่ากัน

   S.E.A. Aquarium  

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่คุณสามารถตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้ท้องทะเล พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสัตว์น้ำกว่า 100,000 ตัว กว่า 800 สายพันธุ์ จาก 49 ถิ่นอาศัยทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณยังจะได้พบกับฉลามหัวค้อนและโลมาปากขวดอย่างใกล้ชิด S.E.A. Aquarium ถือว่าเป็นโลกใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนหลงรักโลกใต้ท้องทะเลจะต้องไปกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายที่กำลังรอคุณอยู่!

เริ่มแรกเมื่อคุณเข้ามาภายใน S.E.A. Aquarium นั้น สิ่งแรกที่คุณจะได้เรียนรู้ก็คือ พิพิธภัณฑ์เรือเดินสมุทร (The Experiential Maritime Museum) พิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงเรื่องราวชองการขนส่งสินค้าสมัยโบราณ การค้าขายต่าง ๆ นอกจากนี้คุณยังได้รับชมโรงภาพยนต์ 4 มิติ ที่ฉายถึงเรื่องราวของเรือสำเภาจีนที่กำลังฝ่าฟันคลื่นลมพายุ ให้คุณได้รู้สึกว่ากำลังอยู่เหมือนเรือลำนั้นแบบสมจริงสมจรังกันไปเลย

ภายใน S.E.A. Aquarium มีสัตว์น้ำกว่า 100,000 ตัว กว่า 800 สายพันธุ์ จาก 49 ถิ่นอาศัยทั่วโลก เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยนับพันของฝูงปลาและเหล่าสัตว์ทะเล อีกทั้งยังประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ ถึง 10 โซนด้วยกัน โดยมีการแบ่งตามภูมิภาคและระบบนิเวศของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ

Shipwreck Habitat โซนนี้จะเป็นการจำลองซากปรักหักพักของเรือสำเภาจีน มีทางเดินลักษณะคล้ายอุโมงค์ให้คุณได้สัมผัสกับโลกใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด

♥ Discovery Touch Pool มีลักษณะคล้าย ๆ อ่างที่คุณสามารถนำมือลงไปสัมผัสได้

♥ Coral Garden ท่อทรงกระบอกสูง 8 เมตร จำลองระบบนิเวศของแนวปะการังและปลาในแถบอันดามัน

♥ Ocean Journey โซนที่คุณจะได้พบกับสัตว์ต่าง ๆ ที่อยู่ในทะเลลึก และโซนนี้ยังเชื่อมต่อไปยังฝั่งของ Adventure Cove Waterpak อีกด้วย

♥ Open Ocean ไฮไลท์ที่ใหญ่ที่สุดของ S.E.A. Aquarium เพราะคุณจะได้พบกับตู้กระจกบานใหญ่ยักษ์ที่มีความยาวเป็น 2 เท่าของจอภาพยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ที่คุณจะต้องตกหลุมรักไปกับความงดงามของโลกใต้ท้องทะเล และสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของปลากระเบนราหูนั้น คุณต้องไม่พลาดที่จะมาชมกันนะคะ

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลากหลายโซนให้คุณได้ไปสัมผัส และใครที่อยากจะเจอกับฉลามแบบตัวเป็น ๆ นั้น รับรองว่าคุณจะได้เจอในโซน Shark Seas อีกด้วย ขอบอกเลยว่าเหล่าฉลามมากมาย ๆ กว่า 12 สายพันธุ์ จะมาเวียนว่ายอยู่รอบ ๆ ตัวคุณเลยทีเดียว ต้องขอบอกเลยว่า S.E.A. Aquarium จะทำให้คุณได้สัมผัสและเต็มอิ่มไปกับโลกใต้ท้องทะเลกันเลยทีเดียว

 

♥  Adventure Cove Waterpark  

เรามาดูกันที่โซนนี้กันบ้างค่ะ ซึ่ง Adventure Cove Waterpark ตั้งอยู่บริเวณชั้นเดียวกับ S.E.A. Aquarium นั่นเอง โดยจะอยู่ในบริเวณกลางแจ้ง มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การใกล้ชิดกับโลมาแสนรู้ ภายใน Dolphin Island ให้คุณได้พบกับเหล่าโลมาสายพันธุ์ปากขวดอินโด-แปซิฟิก ให้คุณสนุกไปกับเหล่าโลมาน่ารัก ซึ่งกิจกรรมนี้ใช้เวลา 90 นาที เรียนรู้เกี่ยวกับปลาโลมา, สิ่งที่คุณจะควรทำและไม่ควรทำขณะใกล้ชิด, เรียนรู้เกี่ยวกับสื่อสารโลมาด้วยท่าทางต่าง ๆ ขอบอกเลยว่างานนี้คุณได้โอบกอดและได้ใกล้ชิดกับโลมากันสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 2 กิจกรรมอย่าง Dolphin Discovery และ Dolphin Trek

ต่อกันที่อีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Sea Trek Adventure กิจกรรมที่คุณสามารถดำน้ำลงไปสัมผัสกับโลกใต้ท้องทะเล ชมมวลหมู่ปลาน้อยใหญ่ให้คุณได้ใกล้ชิดแบบสุด ๆ ซึ่งกิจกรรมนี้จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที และอีกหนึ่งกิจกรรมที่หากใครมีใบอนุญาตในการดำน้ำลึกนั้น ต้องไม่พลาดกับกิจกรรมนี้นะคะ Open Ocean Dive ให้คุณได้ลงไปสำรวจโซน

กิจกรรมภายใน Adventure Cove Waterpark ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ Shark Encounter ให้คุณได้ลงไปเผชิญหน้ากับปลาฉลามแบบใกล้ชิดกันสุด ๆ โดยที่เราจะเข้าไปอยู่ภายในตู้อะคริลิกทรงกระบอก ให้คุณได้เรียนรู้และได้สัมผัสกับฉลามกว่า 12 สายพันธุ์ ใครที่อยากใกล้ชิดกับฉลามหัวค้อนแบบเป็น ๆ นั้น ต้องมาที่นี่นะคะ โดยกิจกรรมนี้จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังจากที่คุณใกล้ชิดกับเหล่าฉลามไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่รอคุณอยู่ค่ะ ขอบอกเลยว่ากิจกรรมนี้ให้คุณได้เรียนรู้และได้ความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับปลากระเบนกลับไปอย่างแน่นอน อีกทั้งคุณยังสามารถให้อาหารปลากระเบนกันแบบใกล้ชิดเลยก็ว่าได้

หลังจากที่คุณสนุกกับกิจกรรม Adventure แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ โซนสวนน้ำ ที่จัดเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย มีเครื่องเล่นสไลเดอร์กว่า 6 แบบ ให้คุณได้หวาดเสียวและสนุกแบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโซนที่คุณไม่ควรพลาดนะคะ

ความแตกต่างระหว่าง S.E.A. Aquarium และ Adventure Cove Waterpark

ในความรู้สึกของเรา เราคิดว่าอยูที่สไตล์การเที่ยวของเรามากกว่าค่ะ ใครที่ชื่นชอบโลกใต้ท้องทะเล แต่ไม่ถึงขนาดที่จะต้องดำน้ำลงไปสัมผัสนั้น ก็จะเลือก S.E.A. Aquarium มากกว่า แต่ใครที่มาแนว Adventure หลงรักทั้งโลกใต้ท้องทะเลและการดำน้ำนั้น ต้องขอบอกเลยว่า Adventure Cove Waterpark ก็จะเหมาะกว่านั่นเอง แต่ถ้าหากใครที่ตัดสินใจไม่ได้หรือว่ามีเวลาเที่ยวแบบเต็มที่นั้น เราก็ขอแนะนำให้คุณเข้าไปสนุกทั้งสองที่กันนะคะ รับรองว่าคุณจะได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ และได้เต็มอิ่มกับโลกใต้ท้องทะเลกันอย่างแน่นอน

ซื้อบัตร S.E.A. Aquarium และ Adventure Cove Waterpark ได้ที่ไหน ?

คุณสามารถซื้อบัตร S.E.A. Aquarium และ Adventure Cove Waterpark จากที่ไทยไปได้เลย โดยสามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ KLOOK กันนะคะ เรียกได้ว่าราคาถูกกว่าที่อื่นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ KLOOK ก็ยังมีโปรโมชั่นกรอกโค้ดได้รับส่วนลดไปเลย 555 บาทอคุณอยู่อีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนที่จะเที่ยวสิงคโปร์ สามารถจับจองบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์นี้กันได้เลย

 

S.E.A. Aquarium และ Adventure Cove Waterpark
เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.
ที่ตั้ง : Resorts World Sentosa, 8 Sentosa Gateway, Sentosa Island
การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี HarbourFront (CC29/NE1) ที่ห้าง Vivo City หลังจากนั้นให้คุณขึ้นไปที่ชั้น 3 ของห้าง เพื่อนั่งรถไฟฟ้า Monorail ไปลงที่สถานี Waterfront

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• รีวิว Garden By The Bay Singapore ไป ‘กลางวัน’ หรือ ‘กลางคืน’ ดีกว่ากัน
• เที่ยวสิงคโปร์ ไปไหนดี? อัปเดต! Event, สถานที่ท่องเที่ยว 2018-2019
รวม 10 อาหารเด็ด สิงคโปร์ ที่ pantip แนะนำต้องกิน
10 ของฝาก Singapore 2018 – 2019 ที่ไม่เหมือนใคร! แนะนำไปสิงคโปร์ ซื้ออะไรดี ?

Previous articleสาวๆ มาช้อปกันเร๊วววว! สินค้าแฟชั่นแบรนด์ในไอจีลดสูงสุด 60% ที่ Lazada
Next articleHonor 7A สเปคแรงแซงราคา ในราคาเพียง 3,990 บาท พร้อมของแถมสุดพรี่เมี่ยม ที่ Lazada