ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่น 2565 เที่ยวฟินเช็คอินแดนปลาดิบ

ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก 2022 เตรียมงบให้พร้อมก่อนเที่ยว

แม้ว่าตอนนี้ยังคงมีโควิด-19 ระบาดหนักทั่วโลก แต่หลายประเทศได้มีการทยอยเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้ฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด ซึ่งนอกจากเกาหลีประกาศเปิดประเทศแล้ว ในช่วงวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมาญี่ปุ่นก็ได้มีการประกาศเพิ่มเพดาน เพื่อรับนักเดินทางขาเข้ามากขึ้นเช่นกัน จากเดิมเปิดรับวันละ 10,000 คน ขยับเพิ่มขึ้นมาเป็น 20,000 คน/วัน

โดยผู้ที่สามารถเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ ต้องเป็นนักเดินทางขาเข้าจาก 98 ประเทศและภูมิภาคที่ทางญี่ปุ่นกำหนดให้เป็นกลุ่ม ‘สีน้ำเงิน’ เท่านั้น (ประเทศความเสี่ยงต่ำ) ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยเป็น 1 ใน 98 ประเทศที่ได้รับการอนุมัติ นั่นเลยทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนอยากเดินทางไปเยือนแดนปลาดิบในช่วงวันหยุดทั้งในวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2565 และวันหยุดประจำปี สำหรับราคาค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่นเท่าไหร่ วันนี้ Promotions.co.th ได้รวมข้อมูลและราคาโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินมาฝากกันอีกเช่นเคย

ประเทศญี่ปุ่น
ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก 2022

ราคาตั๋วเครื่องบินไป – กลับญี่ปุ่น ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่? เป็นคำถามที่นักท่องเที่ยวหลายคนสงสัยมากที่สุด ซึ่งงบก้อนแรกสำหรับการไปญี่ปุ่นคือค่า ‘ตั๋วเครื่องบิน’ ทั้งขาไปและขากลับ (จองตั๋วเครื่องบินก่อนช่วยให้วางแพลนเรื่องอื่นง่ายขึ้น) โดยหลายคนมักมีไอเดียเสมอว่าต้องใช้จ่ายในส่วนนี้ให้ประหยัดที่สุด เพื่อจะได้เหลือเงินไปใช้จ่ายกินเที่ยวได้แบบเต็มที่ ส่วนราคาค่าตั๋วเครื่องบินไป – กลับญี่ปุ่น จะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับผู้ซื้อว่าต้องการความสะดวกสบายมากน้อยขนาดไหน หากต้องการเน้นราคาประหยัดให้เลือกเป็น Low Cost แต่หากต้องการความสะดวกสบาย ความบันเทิงครบ และมีน้ำหนักกระเป๋าแบบเหลือ ๆ เลือกเป็น Full Service แต่ที่สำคัญแนะนำให้ระวังเรื่องการจองในระยะเวลากระชั้นชิด ไม่เช่นนั้นการจอง Low Cost อาจแพงกว่า Full Service ในช่วงโปรโมชั่นได้เช่นกัน

โดยปกติแล้วราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่นอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 20,000 บาท แต่หากหูตาไวอาจได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูกแบบต่ำหมื่นมาครองเลยก็ได้ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับราคาที่แตกต่างกันไปตามช่วงเวลาและฤดูกาลท่องเที่ยว แต่ช่วงที่ราคาถูกที่สุดจะเป็นช่วงฤดูร้อน เพราะอากาศร้อนและมีฝนตกบ้างเป็นบางช่วงนั่นเอง ใครอยากตั๋วเครื่องบินราคาถูกแนะนำจองตั้งแต่เนิ่น ๆ อาจได้ราคาที่ต่ำกว่าเรทข้างต้น

อัปเดต! โปรโมชั่นจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก


AirAsia

ราคาตั๋วช่วงเดือนกรกฎาคม 2565 อยู่ที่ประมาณ 11,678 บาท (บินตรงเที่ยวเดียว) ส่วนราคาปกติเที่ยวบินกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – โตเกียว นาริตะ (NRT) เริ่มต้น 28,420 บาท (ไป-กลับ)

*ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง แนะนำสอบถามรายละเอียดกับสายการบินโดยตรง

การบินไทย

 • กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยังโตเกียว (NRT) เริ่มต้น 21,165 บาท (ไป-กลับชั้นประหยัด)
 • กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยังโอซากา (KIX) เริ่มต้น 28,570 บาท (ไป-กลับชั้นประหยัด)
 • กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยังโตเกียว (TYO) เริ่มต้น 20,175 บาท (ไป-กลับชั้นประหยัด)
 • กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยังนาโกยา (NGO) เริ่มต้น 22,150 บาท (ไป-กลับชั้นประหยัด)
 • กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยังโตเกียว (HND) เริ่มต้น 20,280 บาท บาท (ไป-กลับชั้นประหยัด)

*ราคาตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดถูกค้นพบแล้วจากผู้อื่น 48 ชั่วโมงที่ผ่านมาสำหรับการเดินทางในช่วงเดือนกรกฎาคม 2565 ราคาตั๋วหลังเดือนกรกฎาคมอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Thai VietJet

ราคาตั๋วบินช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2565 เริ่มต้นที่ 15,668 บาท/เที่ยว (ไม่มีบินตรงแวะพัก 1 ครั้ง) โดยสายการบินไทยเวียตเจ็ท ได้เตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงจาก BKK(สุวรรณภูมิ) สู่ฟูกุโอกะ เริ่มให้บริการให้วันที่ 15 กรกฎาคม 2565 โดยเปิดให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร ศุกร์ และอาทิตย์

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินแบบภาพรวมได้ที่นี่ >>ราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น<<

ประเทศญี่ปุ่น
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่น

ข้อควรรู้! มาตรการเดินทางไปญี่ปุ่น มีอะไรบ้าง

 • ต้องเที่ยวในรูปแบบกรุ๊ปทัวร์เท่านั้น
 • เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบได้แบบไม่ต้องกักตัว
 • นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องได้รับวัคซีนโควิดครบ 3 โดส เฉพาะบูสเตอร์โดสที่เป็นไฟเซอร์, โมเดอร์นา และโนวาแวกซ์เท่านั้น
 • ไม่ต้องตรวจโควิดก่อนออกเดินทาง 48 ชั่วโมง
 • ไม่ต้องตรวจ RT-PCR ที่สนามบินญี่ปุ่น
 • ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
 • นักท่องเที่ยวต้องทำประกันให้ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลโควิด-19
 • ไม่จำเป็นต้องแสดงวัคซีนพาสสปอร์ต หรือ International Vaccine Certificate แต่ใช้การแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนอื่น ๆ แทน

ทั้งนี้ คาดว่าญี่ปุ่นจะเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ และอีกข้อที่ควรรู้สำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นในตอนนี้คือ ‘เงินเยนอ่อนค่า’ ที่อาจเป็นข้อดีสำหรับการแลกค่าเงินบาทเป็นเงินเยนสำหรับการท่องเที่ยว โดยอัตราค่าแลกเปลี่ยนล่าสุด (23 มิถุนายน 2565) อยู่ที่ 25.7 บาทต่อ 100 เยน (อ้างอิง ธนาคารแห่งประเทศไทย)

ทั้งหมดนี้เป็นค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่น พร้อมด้วยราคาอัปเดตตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่าง ๆ และนอกจากญี่ปุ่นที่เปิดประเทศแล้ว ในตอนนี้ยังมีอีกหลายประเทศที่เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวเช่นกัน แต่ก่อนออกเดินทางหรือจองตั๋วเครื่องบิน แนะนำให้อ่านข้อควรรู้ก่อนบินไปประเทศนั้นทุกครั้ง เช็คดูว่า ณ ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของประเทศนั้น ๆ เป็นอย่างไร ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

ข้อคุณข้อมูล : กรุงเทพธุรกิจ

อ่านเพิ่มเติม: