เปิดวิธี ! จองสิทธิ์ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ก่อนลงทะเบียนเที่ยวปันสุข

สายเที่ยว เตรียมแพ็คกระเป๋าเลย !

ถือเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “วิกฤต” อย่างแท้จริงสำหรับวงการธุรกิจท่องเที่ยวโลก รวมถึงประเทศไทยเลยทีเดียวสำหรับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ #โควิด19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 มาจนถึงปัจจุบัน โดยสถานการณ์ที่ว่านี้ มีความรุนแรงถึงขั้นที่นานาประเทศต้องประกาศเตือนพลเมืองของตัวเองให้ชะลอการเดินทางท่องเที่ยว เพราะการหยุดเดินทางนั้น ถือเป็นการ “หยุด” การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้เป็นอย่างดี

เมื่อการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยหยุดชะงักลง ไม่มีทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่งผลให้ภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวต้องหยุดให้บริการมาอย่างยาวนาน แต่เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย เริ่มคลี่คลาย รัฐบาลประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว พร้อมผ่อนปรนระยะ 4 เพื่อให้กิจการร้านค้า หรือภาคธุรกิจต่าง ๆ กลับมาให้บริการอีกครั้ง

และเพื่อช่วยเหลือประชาชนและภาคธุรกิจที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเรื่องนี้ รัฐบาลได้อนุมัติแพ็กเกจกระตุ้นการท่องเที่ยว หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโครงการ “เที่ยวปันสุข” เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ รวม 3 แพ็กเกจ เป็นระยะเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่ 1 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2563

ซึ่งหนึ่งในแพ็กเกจที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ แพ็กเกจเที่ยวปันสุข ที่เป็นโครงการกระตุ้นธุรกิจการบินในประเทศ ให้สิทธิ์ส่วนลด 40 % ตั๋วเครื่องบินไป – กลับภายในประเทศ เป้าหมายให้ 2 ล้านคนเดินทางในประเทศ ภายใต้งบประมาณ 2,000 ล้านบาท


เปิดวิธี ! จองสิทธิ์ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ก่อนลงทะเบียนเที่ยวปันสุข


ก่อนที่จะเปิดให้ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 วันนี้ Promotions ขอพาทุกคนไปดูเงื่อนไขจองสิทธิ์ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ตามแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” โดยมีรายละเอียด ดังนี้

เงื่อนไขลงทะเบียนเที่ยวปันสุข รับส่วนลดตั๋วเครื่องบิน

(1) ลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย เพื่อรับโปรโมชั่นโค้ด หรือโค้ดส่วนลด ซึ่งจะเปิดตัวและเปิดใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้

(2) รับส่วนลดไม่เกิน 40 % หรือไม่เกิน 1,000 บาท

(3) ต้องเป็นสายการบินภายในประเทศเท่านั้น

(4) นักท่องเที่ยวต้องจองที่พักในโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” เสียก่อน จึงจะได้รับสิทธิ์จองตั๋วเครื่องบินไปกลับ “เที่ยวปันสุข”

ทั้งนี้ ผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ต้องเป็นคนไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทยโดยตรง

สำหรับประเด็นที่หลายคนสงสัยว่า ผู้ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข รับส่วนลดตั๋วเครื่องบินไม่เกิน 40% นั้น ในเรื่องนี้ ภาครัฐจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายอีก 60% ที่เหลือทั้งหมด โดยภายหลังที่ผู้ลงทะเบียนฯ ไปใช้สิทธิ์ครบถ้วน ทางรัฐก็จะดำเนินการโอนเตรงให้กับสายการบินทันที


READ MORE :