ปักหมุด 14 ที่เที่ยวคิวชูด้วยตัวเอง เที่ยวญี่ปุ่น 2565

บินลัดฟ้า ลาพักร้อน พักใจไกลถึงแดนปลาดิบ

คุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอยู่หรือไม่ ? สำหรับพนักงานบริษัท เจ้าของกิจการ หรือแม้แต่นักเรียน นักศึกษาเอง การได้หยุดพักผ่อนไปเที่ยวชมบรรยากาศนอกบ้านนับว่าเป็นกิจกรรมบันเทิงใจอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณคลายทุกความเหนื่อย และความอ่อนล้าจากภาระหน้าที่ ละทิ้งตัวตนไปปลดปล่อยความทุกข์ กอบโกยความสุขเติมไฟให้ตัวเอง แต่บางครั้งภาระหน้าที่ก็ทำให้พลาดโอกาสไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ตามฤดูกาล ครั้นเมื่อว่างพร้อมจะไปกลับกลายเป็นฤดูกาลนั้นไม่สามารถไปเที่ยวชมได้

วันนี้ Promotions พาคุณมาส่องที่เที่ยวประเทศในฝันของใครหลายคนอย่าง “ประเทศญี่ปุ่น” กับแลนด์มาร์กที่ห้ามพลาด “เกาะคิวชู” สถานที่ยอดฮิตของญี่ปุ่นที่ให้คุณเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทุกฤดูกาล คิวชูเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรณ์ ธรรมชาติรายล้อม ทั้งทะเล และภูเขา พร้อมกับสัมผัสมนต์เสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ เดินทางสะดวก และอาหารอร่อยมีให้เลือกหลากหลาย และด้วยความที่เกาะคิวชู มีจังหวัดถึง 7 จังหวัดตั้งอยู่บนเกาะ และแต่ละเมืองก็มีแลนด์มาร์กน่าเที่ยวที่แตกต่างกันไป ขอแนะนำจุดเที่ยวไฮไลต์ใน 7 จังหวัดบนเกาะ เที่ยวคิวชูด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ  อยากรู้ว่ามีเมืองอะไรบ้าง และสถานที่ไหนน่าตามไปเช็กอิน ห้ามพลาดบทความนี้


ปักหมุดเช็กอิน! แนะนำ 14 ที่เที่ยวใน 7 จังหวัดบนเกาะคิวชู


คิวชู คือ ชื่อเรียกของเกาะ หรือภูมิภาคของญี่ปุ่น เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 และตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น โด่งดังในเรื่องราเม็งซุปหมู น้ำพุร้อน ภูเขาสวย ชายหาดอันแสนสงบ และผู้คนที่เป็นมิตร ประกอบด้วย 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดฟุกุโอกะ, จังหวัดซากะ, จังหวัดนางาซากิ, จังหวัดคุมะโมโตะ, จังหวัดโออิตะ, จังหวัดมิยาซากิ และจังหวัดคาโงชิมะ การเดินทางง่ายดายสามารถบินตรงจากกรุงเทพฯ กับสายการบินในไทย ไปยังสนามบินฟุกุโอกะได้ทันที และสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียงได้

1. สถานที่เที่ยวจังหวัดฟุกุโอกะ

 • Dazaifu Tenmangu Shrine ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู
  เริ่มทริปกันด้วยการแวะไปขอพรที่ศาลเจ้าเก่าแก่อันเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดฟุกุโอกะ บรรยากาศภายในร่มรื่นเรียงรายไปด้วยต้นบ๊วยกว่า 6,000 ต้นที่พร้อมออกดอกชูช่อให้คุณเชยชม มีบริการ้านขายของฝากขึ้นชื่อ และร้านขายขนมบริเวณทางเข้าทางเข้าศาลเจ้า และด้านหลังของศาลเจ้ายังเปิดให้ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติคิวชู หนึ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของญี่ปุ่นที่มีอยู่แค่สี่ที่เท่านั้น

  บรรยากาศต้นไม้ และสะพายของศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู
  Dazaifu Tenmangu Shrine ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/798/
 • Yanagawa Punting ล่องเรือในแม่น้ำยานากาวะ
  “เวนิสน้อย” กิจกรรมล่องเรือท้องแบนไปตามลำคลองที่งดงามของยานากาวะ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเครือข่ายคูน้ำของปราสาทน้ำของญี่ปุ่นในยุคอดีต โดยภายในทริปจะมีไกด์คอยพายเรือให้ พิเศษด้วยไม้พายทำจากไม้ไผ่ยาว และร้องเพลงประกอบบรรยากาศจากบทกวี ที่แต่งโดยนักกวีสมัยเมจิ ใช้เวลาประมาณ 70 นาทีกับระยะทางน้ำ 4 กิโลเมตร
เรือท้องแบนและคนพายล่องเรือในแม่น้ำยานากาวะ
Yanagawa Punting ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/316/

2. สถานที่เที่ยวจังหวัดซากะ

 • Okawachiyama Village หมู่บ้านโอคะวะจิยะมะ
  ผู้คลั่งไคล้ศิลปะดินเผาควรมาที่นี่สักครั้งในชีวิต หมู่บ้านโอคะวะจิยะมะ คือ หมู่บ้านลับแหล่งเตาเผา เครื่องปั้นดินเผาญี่ปุ่นชั้นสูง สามารถชมความงามของศิลปะดินเผาสมัยเก่า และเลือกซื้อเครื่องปั้นดินเผาที่ชื่นชอบกลับไปฝากคนที่บ้านได้

  หมู่บ้านโอคะวะจิยะมะ หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา
  Okawachiyama Village ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/322/

3. สถานที่เที่ยวจังหวัดนางาซากิ

 • Unzen Onsen Seiunso อุนเซ็นออนเซ็น
  รีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนโบราณ แหล่งน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความงามของธรรมชาติ พร้อมผ่อนคลายร่างกายด้วยการแช่น้ำพุร้อนบำบัดจากธรรมชาติ น้ำพุร้อนอุนเซ็นมีความพิเศษจากกรดไฮโดรเจนซัลไฟด์ ช่วยฆ่าเชื้อโรค, ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง, บรรเทาอาการปวดหลังและกล้ามเนื้อ

  ออนเซ็นที่ตั้งอยู่กลางอุทยานแห่งชาติ ท่ามกลางภูเขา
  Unzen Onsen Seiunso ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/720/
 • Shiodawara Cliffs ผาชิโอดาวาระ
  เก็บภาพความประทับใจกับหน้าผารูปรวงผึ้ง ทอดตัวเลียบชายฝั่งเกาะเป็นระยะประมาณ 500 เมตร พร้อมชมประภาคารโอบาเอะที่อยู่เหนือทะเลจีนตะวันออก เป็นจุดแลนมาร์กสำหรับนักท่องเที่ยวสายอนุรักษ์ธรรมชาติ และหากไปในช่วงเย็นสามารถรอรับชมภาพพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามจากมุมสูงบนหน้าผา

  หน้าผารวงผึ้ง หน้าผาชิโอดาวาระ
  Shiodawara Cliffs ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/353/

4. สถานที่เที่ยวจังหวัดคุมะโมโตะ

 • Kumamoto Castle ปราสาทคุมะโมะโตะ
  หนึ่งในแลนด์มาร์กอันเลื่องชื่อของจังหวัด คุมะโมโตะ ที่ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวราว ๆ 2 ล้านคนมาเยี่ยมชมพร้อมถ่ายรูปกับสถานที่ในประวัติศาสตร์แห่งนี้ พร้อมชมดอกซากุระบานเต็มต้น

  Kumamoto Castle ปราสาทคุมะโมะโตะ
  Kumamoto Castle ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/638/
 • Kurokawa Onsen คุโรคาวะออนเซ็น
  น้ำพุร้อนออนเซ็นที่ตั้งอยู่ทางทิศตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภูเขาเอโซะ สวมชุดยูกาตะให้พร้อม แล้วไปสัมผัสบรรยากาศแช่ตัว แช่เท้าแบบญี่ปุ่นแท้ๆ กับน้ำพุร้อนธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำ โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่มีการเปิดไฟประดับยิ่งเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับที่แห่งนี้

  Kurokawa Onsen คุโรคาวะออนเซ็น
  Kurokawa Onsen ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/643/

5. สถานที่เที่ยวจังหวัดโออิตะ

 • Hells of Beppu บ่อนรกแห่งเบปปุ
  บ่อน้ำพุร้อนหลากสีทั้ง 8 บ่อ มีทั้งบ่อโคลน บ่อน้ำสีฟ้าอันสดใส บ่อสีแดงสด บ่อที่คล้ายสวนสัตว์ย่อม ๆ และบ่อนรกจระเข้ที่มีจระเข้มากกว่า 70 ตัวอยู่ในบ่อแห่งนี้ ซึ่งหลังจากเดินชมบ่อนรกทั้ง 8 บ่อครบแล้ว สามารถแวะไปพักเท้าที่จุดแช่เท้าพร้อม ไฮไลต์ของที่นี่อีกอย่าง คือ การลิ้มลองไข่ต้มและพุดดิ้งที่ทำมาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติ ต้องลองสักครั้งแล้ว

  Hells of Beppu บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ
  Hells of Beppu ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/713/
 • Kokonoe Yume Otsurihashi Bridge สะพานแขวนโคโคโนเอะ ยุเมะ โอทสึริฮาชิ
  จุดถ่ายรูปชมวิวที่พลาดไม่ได้ สะพานคนเดินข้ามที่ยาวที่สุด และสูงที่สุดในญี่ปุ่น พาตัวเองไปลอยอยู่กลางอากาศเหนือหุบเขาป่าไม้ที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย ชมวิวชนบท ความเขียวขจีของทุ่งหญ้า วิวน้ำตกสองแห่ง วิวแม่น้ำนารุโกะ และวิวหุบเขาลึกด้านล่าง 173 เมตรอยู่ล้อมรอบ

  สะพานแขวนโคโคโนเอะ ยุเมะ โอทสึริฮาชิท่ามกลางธรรมชาติ
  Kokonoe Yume Otsurihashi Bridge ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/spot/695/

6. สถานที่เที่ยวจังหวัดมิยาซากิ

 • Hyuga แหลมฮิวงะ
  เพลิดเพลินกับทิวทัศน์แบบพาโนรามาของท้องทะเลที่แหลมฮิวงะ กับบรรยากาศรอบด้านที่รายล้อมไปด้วยหินในแนวภูเขาไฟอันโด่งดัง และจุดแลนด์มาร์กของนักท่องเที่ยวสาย Extreme กับการเล่นเซิร์ฟโต้คลื่นบนคลื่นทะเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

  ภาพท้องทะเลและชายหาดบนแหลมฮิวงะ
  Hyuga ฮิวงะ ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/destinations/kyushu/miyazaki/hyuga/
 • Sun Messe Nichinan รูปปั้นริมทะเล
  รูปปั้นโมอายที่ไม่ควรพลาด ไปเก็บภาพบรรยากาศกับรูปปั้นริมทะเล พร้อมขอพรจากรูปปั้น เพียงคุณแตะไปที่รูปปั้นหินและอธิษฐาน ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าสามารถขอพรได้ทุกเรื่อง ทั้งการงาน, สุขภาพ, ความรัก, การเงิน และการเรียน

  Sun Messe Nichinan รุปปั้นโมอายกลางธรรมชาติ
  Sun Messe Nichinan ภาพจากเฟซบุ๊ก sunmesse.nichinan
 • Tonari no Totoro Bus Stop รูปปั้นโตโตโร่
  แฟนคลับ Ghibli Studio ต้องได้มาเยือนจุดถ่ายรูปแห่งนี้ กับการจำลองภาพดังจากอนิเมะชื่อดังจากเรื่อง Totoro มาเก็บภาพบรรยากาศเหมือนได้ยืนรอรถบัสแมวกับเจ้าตัวการ์ตูนสุดน่ารัก โดยมีวิวภูเขา Takachiho เป็นฉากประกอบหลัง

  Tonari no Totoro Bus Stop รูปปั้นโตโตโร่และป้ายรถเมล์
  Tonari no Totoro Bus Stop ภาพจากเว็บไซต์ http://miyazaki.fool.jp/takaharu/?p=1317

7. สถานที่เที่ยวจังหวัดคาโงชิมะ

 • Amami Islands หมู่เกาะอามามิ
  เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวทะเลที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Blue Angel” ทะเลสีครามกับหาดทรายสีขาว พร้อมชมแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ หาดทรายบริสุทธิ์ บรรยากาศดี เหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำอย่างการดำน้ำตื้น, พายเรือ, เซิร์ฟ, โต้คลื่น และว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปี
ทะเล Blue Angle บนเกาะอามามิของญี่ปุ่น
Amami Islands ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/destinations/kyushu/kagoshima/amami-oshima-and-nearby-islands/
 • Yakushima ยากูชิมะ
  ปิดท้ายด้วยการมาเยี่ยมชมเกาะยากูชิมะ แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติขององค์การยูเนสโก ที่มีทั้งต้นไม้อายุยืนกว่า 1,000 ปีในป่าโบราณ หาดทรายบริสุทธิ์ น้ำตกธรรมชาติหลากหลายแห่ง และแหล่งวางไข่ของเต่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นับเป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่ถูกใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาตินิยมอย่างแน่นอน

  ภาพต้นไม้ใหญ่อายุ 1,000 ปีบนเกาะยากูชิมะ
  Yakushima ภาพจากเว็บไซต์ https://www.japan.travel/th/destinations/kyushu/kagoshima/yakushima/

เที่ยวคิวชูด้วยตัวเองง่าย ๆ กับ 7 จังหวัด และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ทาง Promotions คัดมาให้เน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ ทะเล เกาะ แช่น้ำพุร้อนออนเซ็น หรือขอพรกับศาลเจ้าเก่าแก่ โดยคุณสามารถเดินทางง่าย ๆ เมื่อบินตรงจากกรุงเทพสู่สนามบินฟุกุโอกะ สามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นต่อไปยัง 6 จังหวัดได้ง่าย ๆ วันหยุดยาวปลายปีที่ใกล้จะถึงนี้ หวังว่าทริปคิวชูที่เราแนะนำไปจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังวางแพลนเที่ยวญี่ปุ่น กับอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็เที่ยวได้ พร้อมรอให้คุณไปเช็กอินถึงที่

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Travel Japan

Read More>>>

 

Previous articleรวมแฟชั่นสนามบินลิซ่า BLACKPINK สวยปัง แต่งตามได้ง่ายๆ
Next articleผลบอลพรีเมียร์ลีก ปืนจ่าฝูง ฮาลันด์แฮตทริคเรือพลิกเฮ หงส์นับหนึ่งโหด 9-0