แนะนำที่เที่ยว MRT สายสีน้ำเงิน ทัวร์ทั่วกรุงเทพแบบรถไม่ติด

ภาพวิวกลางคืนที่กรุงเทพ

เที่ยวกรุงเทพไม่มีรถยนต์ เลือกใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT

วันหยุดยาวนี้มาเที่ยวกันเถอะ! หรือใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่ไม่อยากขับรถเดินทางไกลเพื่อออกไปเผชิญกับรถติดนอกบ้าน ไม่ว่าจะเส้นทางในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด บอกเลยว่าพลาดไม่ได้กับบทความนี้ เพราะวันนี้ Promotions.co.th ขออาสาพาคุณไปจัดทริปเที่ยวทัวร์กรุงเทพ แม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเที่ยวได้ครบทุกจุดเช็คอินที่น่าสนใจ ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงินให้คุณไปเที่ยวลั้ลลารอบกรุงฯ อย่างสบายใจ ไม่ต้องคิดหนักเรื่องเติมน้ำมัน ไม่ต้องหงุดหงิดใจกับปัญหารถติด และไม่ต้องมัวแต่ดูแมปขับรถให้เสียเวลา เที่ยวสนุกเพลินคนเดียว หรือหอบพาคนที่บ้าน ครอบครัว เพื่อน หรือคนสำคัญไปร่วมทริปด้วยก็ได้ ซึ่งที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงินที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ มีตัวเลือกหลากหลาย จัดมาให้แบบครบครันทั้งคาเฟ่ ห้างสรรพสินค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ก่อนอื่นมาดูกันก่อนดีกว่าว่า รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน มีสถานีอะไรบ้าง และมีสถานีไหนที่อยู่ใกล้คุณ

แผนที่เส้นทาง MRT สายสีน้ำเงิน มีสถานีอะไรบ้าง ?

รถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล หรือ MRT สายสีน้ำเงิน มีลักษณะเป็นเส้นทางวงแหวนรอบเมือง เป็น Circle Line ที่มีลักษณะการวิ่งของรถไฟฟ้าคล้าย ๆ ตัว Q กลับด้าน หรือเลข 9 โดยเริ่มวิ่งจากสถานีท่าพระ ผ่านไปทางจรัญสนิทวงศ์ เตาปูน บางซื่อ จตุจักร ห้วยขวาง ศูนย์วัฒนธรรมฯ พระราม 9 สุขุมวิท คลองเตย สีลม สามย่าน หัวลำโพง วัดมังกร อิสรภาพ มาบรรจบที่สถานีท่าพระอีกครั้ง แล้วจึงวิ่งตรงไปยังสถานีหลักสอง ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง

MRT
เที่ยวกรุงเทพรอบกรุงด้วยรถไฟฟ้า MRT

เวลาให้บริการ

  • เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 06:00 – 24:00 น.
  • ความถี่ ชั่วโมงปกติความถี่ไม่เกิน 7 นาทีต่อขบวน
  • ความถี่ ชั่วโมงเร่งด่วนเวลา 07:00–09:00 น. และ 16:30-19:30 น. (ไม่เกิน 4 นาทีต่อขบวน)
  • จํานวนรถไฟฟ้า MRT วิ่งบริการสูงสุด 54 ขบวน

ปักพิกัด! ที่เที่ยวใกล้ MRT สายสีน้ำเงิน ไม่มีรถก็เที่ยวได้

ตลาดนัดจตุจักร

เริ่มต้นที่ MRT สถานีกำแพงเพชรทางออกที่ 2 ด้วยการไปช้อปปิ้งหาของขวัญคริสต์มาส หรือ ของขวัญปีใหม่มาฉลองเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปีที่ “ตลาดนัดจตุจักร” แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังขวัญใจนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะมีสินค้าหลากหลายหมวดหมู่รวมกันอยู่ที่นี่ อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมด รวมถึงมีร้านอาหาร คาเฟ่ให้คุณทานจนอิ่มท้อง ช่วงบ่าย ๆ หรือตอนเย็น ยังสามารถไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ปั่นจักรยาน ปั่นเรือถีบที่สวนรถไฟได้อีกด้วย

เทวาลัยพระพิฆเนศ-สี่แยกรัชดา ห้วยขวาง

มาต่อกันที่ MRT สถานีห้วยขวาง ทางออกที่ 4 กับการมาไหว้สักการะเทวาลัยพระพิฆเนศ-สี่แยกรัชดา ห้วยขวาง เป็นจุดเช็คอินสำหรับสายมูเตลูที่พลาดไม่ได้ ยิ่งช่วงปลายปีแบบนี้ใครอยากมาขอพร หรือพาครอบครัวมาขอพรเสริมความปัง เพื่อขอความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องต่าง ๆ อาทิ การสอบ การเรียน การงาน ครอบครัว ความรัก สุขภาพ สามารถแวะเวียนมาได้เลย ที่นี่มีบริการเครื่องสักการะวางขายเรียงรายไม่ต้องเตรียมมาจากบ้าน

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9

แวะมาเดินห้างถ่ายรูปสวย ๆ ช่วงปลายปีที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน MRT สถานีพระราม 9 ทางออกที่ 2 ใครเป็นขาช้อปบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มาก ๆ มีสินค้าแบรนด์ดังมากมาย ร้านอาหารนานาชาติมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น อีกทั้งด้านบนยังมีบริการห้องคาราโอเกะสำหรับแก๊งเพื่อน รอให้คุณไปเปิดเวทีการแสดง ส่วนทางด้านสายเกม ก็มีโซนเกมแบบครบครันเล่นสนุกได้ทั้งวัน

คาเฟ่ Baker x Florist

สายคาเฟ่ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปเช็คอินลิ้มรสของหวานอร่อย ๆ ช่วงเทศกาล Baker x Florist คาเฟ่และร้านดอกไม้ตั้งอยู่ในพระราม 9 ซอย 41 เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีพระราม 9 ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวสบายตาผสมผสานกับสไตล์ Moroccan ส่วนเบเกอรี่นั้นอบสดใหม่ทุกวัน หน้าตาน่ารับประทาน ทั้งยังนำมาเป็นพร็อบถ่ายรูปชิค ๆ ได้อีกด้วย

ร้านปิ้งย่างเกาหลี IL MI JUNG 일미정

มาเยือนทางฝั่งสุขุมวิทบ้าง นอกจากจะไปเดินเล่นถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ Terminal 21 อโศกแล้ว เดินต่อมาอีกนิดจาก MRT สุขุมวิท ทางออกที่ 3 ก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองไทยเข้าสู่โหมดประเทศเกาหลีแล้ว กับการไปหาของกินอร่อย ๆ ที่โคเรียนทาวน์ รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และคาเฟ่นั่งชิล ที่พลาดไม่ได้คือร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ ๆ IL MI JUNG 일미정 บุฟเฟ่ต์เกาหลีชื่อดังแห่งโคเรียนทาวน์ อิ่มอร่อยกับเนื้อหมูสุดพรีเมียม ผักสดกรอบ และเครื่องเคียงที่ให้ฟีลเหมือนบินไปกินที่เกาหลี

สามย่านมิตรทาวน์

ฝั่ง MRT สถานีสามย่านก็ไม่น้อยหน้ากับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่เป็นกระแสในโลกโซเชียล กับอุโมงค์ทางเชื่อมสามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่เชื่อมระหว่าง MRT สถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 กับบริเวณชั้น B1 ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ที่ก่อนหลาย ๆ คนจะเข้าไปช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้า จะต้องแวะเวียนไปขอถ่ายรูปทำคอนเทนต์ในอุโมงค์ก่อนใคร

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

แก้ปีชงรับปีใหม่ 2566 ที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีวัดมังกร ทางออกที่ 3 เดินเท้าต่ออีกนิดก็ถึงแล้ว โดยคุณสามารถแก้ปีงได้ง่าย ๆ 5 ขั้นตอน ได้แก่ ซื้อใบแดงเพื่อเขียนชื่อ และวันเดือนปีเกิด นำชุดไหว้ไปไหว้เทพเจ้าแห่งดวงชะตา (ไท่ส่วยเอี๊ย) จุดธูป 3 ดอก ขอพรให้องค์ท่านคุ้มครอง นำชุดไหว้ปัดตัว 12 ครั้ง ตั้งแต่หัวจรดเท้า และ นำชุดไหว้ฝากไว้หน้าองค์ไท่ส่วยเอี๊ย เป็นอันเสร็จสิ้น

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

เที่ยวฝั่งธนบุรีได้ง่าย ๆ ไม่ต้องขับรถให้เปลืองน้ำมัน ด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีอิสรภาพ คุณสามารถแวะเวียนไปสักการะพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง) รวมถึงถ่ายรูปเช็คอินได้ เพียงลงสถานีอิสรภาพ ทางออกที่ 2 และเดินประมาณ 10 นาที อีกทั้งยังสามารถนั่งเรือเรือด่วนเจ้าพระยา ธงส้ม จากวัดอรุณมุ่งหน้าไปหาของกินอร่อย ๆ ที่วังหลังได้ในราคาเพียง 15 -20 บาทเท่านั้น

ทั้งหมดนี้คือพิกัดที่เที่ยวกรุงเทพใกล้ MRT ที่ทาง Promotions คัดสรรมาให้คุณ หากช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ไม่รู้จะไปเช็คอินที่ไหนดี แต่ไม่อยากไปเจอรถติดเที่ยวต่างจังหวัด สามารถแวะเวียนไปได้เดินทางง่ายด้วย MRT สายสีน้ำเงิน เพื่อเป็นการประหยัดเวลาการเดินทาง ให้คุณเที่ยวสนุกเพลิน ๆ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดไม่เหนื่อยจนเกินไป

Read More>>>

Previous articleLazada 12.12 2022 สินค้าราคา 12 บาท ลดแรงแบบจำกัดเวลา
Next articleพาลูก 1 ขวบ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี สนุกฟินทั้งครอบครัว