มัดรวม! สถานที่เที่ยวนนทบุรียอดนิยม เดินทางสะดวก รถไม่ติด

นนทบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคกลางของประเทศไทย ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และแหล่งเรียนรู้มากมาย จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าจริง ๆ แล้วจังหวัดนนทบุรีมีดีกว่าที่คิด วิวสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย และยังมีจุดเช็คอินยอดฮิตอย่างร้านอาหาร คาเฟ่ ให้คุณสามารถเดินทางแวะพักผ่อน จิบกาแฟ และรับลมเย็น ๆ ก่อนเดินาทางกลับบ้าน

วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำ10 สถานที่ท่องเที่ยวนนทบุรี เดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปเช้า-เย็นกลับไปสบาย ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ดังนี้


อัพเดท 10 ที่เที่ยวนนทบุรี 2565 ใกล้กรุงเทพฯ


1. ท่าน้ำนนท์

ท่าน้ำนนท์
ท่าน้ำนนท์ จุดศูนย์กลางของจังหวัดนนทบุรี ขอบคุณภาพจาก : www.chillpainai.com

เริ่มต้นเที่ยวพักผ่อนที่ท่าน้ำนนท์จุดศูนย์กลางของจังหวัดนนทบุรี ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย อาทิ ร้านก๋วยเตี๋ยว, เกาเหลา, เบเกอรี่ และอีกมากมาย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศาลากลางหลังเก่า เป็นศูนย์กลางการเดินทางสาธารณะทั้งทางน้ำและทางบก

 • ที่ตั้ง : ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000

2. เกาะเกร็ด

เที่ยวเกาะเกร็ด
เกาะเกร็ด ขอบคุณภาพจาก : www.sanook.com

สถานที่เที่ยวยอดนิยมของนนทบุรี จุดเด่นและเสน่ห์ของเกาะเกร็ด คือ เจดีย์เอียงที่วัดปรมัยิกาวาส ไม่ว่าใครที่เดินทางผ่านไปผ่านมาต้องแวะถ่ายรูปเสมอ บริเวณรอบ ๆ เต็มไปด้วยร้านอาหารคาวหวานมากมาย อีกทั้งเกาะเกร็ดยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของชุมชนกลุ่มชาวมอญและมีเครื่องปั้นดินเผาชั้นดีอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : 00 – 17.30 น.
 • โทรศัพท์ : 0-2583-9544

3.วัดเล่งเน่ยยี่

วัดเล่งเน่ยยี่
วัดเล่งเน่ยยี่ ขอบคุณภาพจาก : www.prachachat.net

สถานที่ยอดนิยมอีกหนึ่งที่ คือ วัดเล่งเน่ยยี่ โดยส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาแก้ชง ที่นี่เป็นวัดจีนที่อยู่ในความอุปถัมภ์ของคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย และยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธมหายานนอกจากนี้มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมสไตล์จีน สามารถเดินถ่ายรูปชมความสวยงามได้ตลอดทั้งวัน

 • ที่ตั้ง : วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ เลขที่ 75 หมู่ 4 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 -17.00 และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 -18.00 น.
 • โทรศัพท์ : 02-5711155 หรือ 086-3377588

4. ตลาดนกฮูก

ตลาดนกฮูก
ตลาดนกฮูก ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com

ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์หรือตลาดนกฮูก สถานที่ช้อปปิ้งยอดนิยมของผู้คนนนทบุรี ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายของมือหนึ่ง-มือสอง รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และอีกมากมาย แต่หากเป็นบริเวณตลาดนกฮูกอาจจะมืดซักหน่อย สามารถเอาไฟฉายมาส่องเลือกสินค้าเหมือนไปตลาดไฟฉายได้

 • ที่ตั้ง : ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์ 14/87 ม.1 ถนนเลี่ยงเมืองนนท์ บางกระสอ อำเภอเมือง นนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : 18:00-06:00 น.
 • โทรศัพท์ :080 434 9999

5. Street Art นนทบุรี

Street Art นนทบุรี จุดถ่ายรูปแห่งใหม่ของสายฮิปสเตอร์ ตั้งอยู่ที่ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ เมืองนนทบุรี หากคุณได้มาสัมผัสที่นี่จะได้พบกับภาพวาด 3 มิติ ที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตและสถานที่สำคัญ ๆ มากมาย อีกทั้งคุณสามารถเดินเข้าไปโพสท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้สบาย

ขอบคุณวิดีโอจากช่อง Youtube : ILLUSION CONNECT THAILAND

 • ที่ตั้ง : ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ จ.นนทบุรี

6. ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง (EGAT Learning Center)

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง
ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง (EGAT Learning Center) ขอบคุณภาพจาก : www.naewna.com

EGAT Learning center หรือ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง ตั้งอยู่ที่อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ภายในอาคารจะเป็นแหล่งให้ความรู้ด้านพลังงานของประเทศไทยและพลังงานของโลก และแหล่งเรียนรู้ด้านอาคารอนุรักษ์พลังงานมาตรฐานระดับนานาชาติ เหมาะสำหรับพาลูก ๆ มาเที่ยวพักผ่อน

 • ที่ตั้ง : EGAT Learning center กฟผ. สำนักงานใหญ่ บริเวณเชิงสะพานพระราม 7 เลขที่ 53 หมู่ 2 ถนนจรัญสนิทวงศ์ ตำบลบางกรวย อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมฟรี วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 00 -16.00 น. (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทรศัพท์ : 02-4368952-3

7. อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก

อุทยานมกุฏรมยสราญสวนสาธารณะ
อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ขอบคุณภาพจาก : www.th.worldorgs.com

สวนสาธารณะบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาติดกับวัดเฉลิมพระเกียรติ และสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ไฮไลท์ของสวนแห่งนี้คือ วิมานสราญนวมินทร์ อาคารพลับพลากลางน้ำ ศาลาจตุรมุข 3 หลังอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีความงดงามอย่างมาก บรรยากาศดี วิวสวย ลมเย็นสบาย เหมาะสำหรับมาวิ่งออกกำลังกาย

 • ที่ตั้ง : หมู่ 3 ท่าน้ำนนท์-วัดโบสถ์ดอนพรหม ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 00 – 18.00 น.

8. โรงสีสตูดิโอ

โรงสีสตูดิโอ
โรงสีสตูดิโอ ขอบคุณภาพจาก : www.campus.campus-star.com

ร้านริมน้ำโรงสีสตูดิโอ ที่ดัดแปลงมาจากโรงสีเก่าอายุร้อยกว่าปีในเกาะเกร็ด สถานที่ยอดนิยมที่ต้องแวะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง โดยคอนเซ็ปต์ของทางร้านยังคงบรรยากาศแบบโรงสีไว้ อาทิ เครื่องสีข้าวไม้โบราณ ในส่วนตัวร้านตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ผสมผสานกับสไตล์อินดัสเตรียล สามารถนั่งชิลรับลมเย็น ๆ ที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ เหมาะสำหรับมาพักผ่อน

 • ที่ตั้ง : เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : 09.00-22.00 น.
 • โทรศัพท์ : 089-428-9495 , 02 082 8865

9. อุทยานมกุฏรมยสราญ

อุทยานมกุฏรมยสราญ
อุทยานมกุฏรมยสราญ ขอบคุณภาพจาก : www.travel.trueid.net

อุทยานมกุฏรมยสราญสวนสาธารณะของคนรักสุขภาพ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนนท์ย่านสนามบินน้ำ ที่นี่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย อากาศสดชื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับการมาวิ่งออกกำลังกาย นั่งพักผ่อน หรือจะมาให้อาหารปลาชิล ๆ

 • ที่ตั้ง : อยู่ภายในบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ใกล้สี่แยกแคราย อ.เมือง จ.นนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น.

10. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำวัดตะเคียน
ตลาดน้ำวัดตะเคียน ขอบคุณภาพจาก : www.travel.trueid.net

ตลาดน้ำวัดตะเคียน สถานที่ท่องเที่ยวของสายกินโดยเฉพาะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย คุณลุง คุณป้า พายเรือมาขายของ และยังของที่ระลึกสามารถซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย มาที่เดียวได้ทั้งทำบุญและยังอิ่มท้องกลับไป

 • ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดตะเคียน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ไม่มีวันหยุดทำการ

ทั้งหมดนี้คือ 10 ที่เที่ยวนนทบุรี วิวสวย บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ หากเพื่อน ๆ มีแพลนเดินทางเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์จังหวัดนนทบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจอย่างมาก ที่สำคัญอย่าลืมดูแลตัวเองจากเชื้อโควิด-19 ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยเว้นระยะห่าง พกเจลทำความสะอาดมือ

ขอแนะนำ :หน้ากากฟอกอากาศ LG Puricare” ช่วยฟอกอากาศอย่างทั่วถึง ทำให้อากาศสะอาดสดชื่น หายใจสะดวก ด้วยพัดลมแบบคู่จะเป่าอากาศตามอัตราความเร็วของการหายใจของคุณ ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับการหายใจเข้าและออก ลดกระแพร่เชื้อโรคต่าง ๆ

หน้ากากฟอกอากาศ
หน้ากากฟอกอากาศ LG Puricare

ทั้งหมดนี้เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ 10 ที่เที่ยวนนทบุรียอดนิยมที่เรานำมาแนะนำ รวมถึงอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันฝุ่นละออง เชื้อโรคต่าง ๆ อย่าง “หน้ากากฟอกอากาศ LG Puricare” ตัวช่วยที่ทำให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคต่าง ๆ ในอากาศ หากสนใจสินค้าอื่นของ LG สามารถกดคลิกลิ้งก์ด้านล่างได้เลย


>> คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleรวม 10 วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่
Next articleห้ามพลาด 10 ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน เที่ยวฟินครบทุกสไตล์