แชร์พิกัด Halloween 2022 ญี่ปุ่นบรรยากาศสุดแฟนซี

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วล่าสุดเข้าสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนแล้วเดือนหน้าก็จะถึงเทศกาลฮาโลวีน (Halloween) คืนปล่อยผีอีกหนึ่งเทศกาลสุดแฟนตาซีที่ผู้คนทั่วโลกรอคอยซึ่งก็จะตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี สำหรับปี 2022 ใครที่ตั้งใจไปเฉลิมฉลองเทศกาลวันฮาโลวีนที่ญี่ปุ่นห้ามพลาดบทความนี้ทีมงาน Promotions จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวฮาโลวีนญี่ปุ่น ฉลองคืนปล่อยผี 2022 มีที่ไหนน่าไปบ้างตามมาดูกัน

ปักหมุดที่เที่ยวญี่ปุ่นต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

เป็นที่ทราบว่านับตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไปประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าเดินทางได้เต็มที่ไม่ต้องผ่านทัวร์ คลายระเบียบข้อบังคับไม่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพลิกวิกฤติค่าเงินเยนอ่อนถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาพอเหมาะกับเทศกาลวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงพอดี สำหรับที่เที่ยวเทศกาลวันฮาโลวีนประเทศญี่ปุ่นที่น่าสนใจมีดังนี้

1. ย่านชิบูย่า (โตเกียว)

เทศกาลวันฮาโลวีน
เทศกาลวันฮาโลวีนย่านชิบูย่า | Photo credit : livejapan.com

ชิบูย่าถือเป็นย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดอีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรวมตัวเฉลิมฉลองวันฮาโลวีนซึ่งไม่ใช่เฉพาะแค่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รักในเทศกาลวันฮาโลวีนต่างก็ต้องการมาปาร์ตี้ที่นี่โดยมีแลนด์มาร์กอยู่ที่ 5 แยกชิบูย่ามีการจัดอีเว้นท์ที่ชื่อว่า Shibu Fes คนที่มาเที่ยวมีทั้งแต่งตัวคอสเพลย์ผีต่าง ๆ กันแบบจัดเต็ม

2. ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ (โอซาก้า)

เทศกาลฮาโลวีน ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ
เทศกาลฮาโลวีน ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ประเทศญี่ปุ่น | Photo credit : japantimes.co.jp

Universal Studio Japan สนุกกับพาเหรดสุดอลังการและกิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงกับธีม Halloween Horror Nights เกมวิ่งหนีผีซอมบี้ ธีม Otona Halloween ประสบการณ์สยองขวัญที่น่าประทับใจสำหรับผู้ใหญ่ และ ธีม Kowa Kawa Halloween กิจกรรมสำหรับเด็กพบกับขบวนพาเหรดจากตัวละครยอดนิยม

3. โตเกียวทาวเวอร์ (โตเกียว)

เทศกาลวันฮาโลวีน
เทศกาลวันฮาโลวีน โตเกียวทาวเวอร์ | ภาพจาก : tiewyeepoon.com

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) ถือเป็นสถานที่เที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง ซึ่งในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนจะมีการประดับตกแต่งหอคอยโตเกียวให้เป็นธีมสุดหวีด อาทิ ซากปรักหักพัง ฟักทองแจ็ค-โอ-แลนเทิร์น พร๊อพต่าง ๆ มากมายสำหรับใช้เพื่อการถ่ายรูปถือเป็นการเฉลิมฉลองฮาโลวีนจากมุมสูงที่ตระการตาอย่างยิ่ง

4. ย่านอิเคะบุคุโระ (โตเกียว)

ย่านอิเคะบุคุโระ
เทศกาลคอสเพลย์ในวันฮาโลวีนย่านอิเคะบุคุโระ | Photo credit : japantimes.co.jp

อีกหนึ่งสถานที่จัดงานเทศกาลวันฮาโลวีนที่ได้รับความนิยมในโตเกียว ความโดดเด่นของที่นี่คือความเป็นโอตาคุให้คุณได้แปรงโฉมแต่งคอสเพลย์ในแบบที่คุณชื่นชอบในงานที่ชื่อว่า Ikebukuro Halloween Cosplay Festival เทศกาลคอสเพลย์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นคุณจะได้พบกับนักแต่งคอสเพลย์กว่า 10,000 คนมาร่วมงานนี้ในธีมฮาโลวีน

5. ย่านโดทงโบริ (โอซาก้า)

เทศกาลวันฮาโลวีนในย่านโดทงโบริ
เทศกาลวันฮาโลวีนในย่านโดทงโบริ | Photo credit : whynotjapan.com

การฉลองเทศกาลวันฮาโลวีนในย่านโดทงโบริถือเป็นแลนด์มาร์คที่ที่มีความคึกคักอย่างมาก นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความน่ารัก อบอุ่น เป็นกันเองของชาวโอซาก้านอกจากได้ดูคอสเพลย์ธีมฮาโลวีนแปลก ๆ แล้วยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่นที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมือง อาทิ ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ และอีกอื่น ๆ อีกมากมาย

6. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี (โตเกียว)

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี
โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี | Photo credit : english.kyodonews.net

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี คืออีกหนึ่งหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คุณจะได้พบกับการตกแต่งสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ในธีมฮาโลวีนของคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่ดูแล้วน่ารักมากกว่าน่ากลัวถือเป็นที่นิยมของบรรดาเด็ก ๆ ที่ครอบครัวพามาร่วมงาน

7. ซานริโอ พูโรแลนด์ (โตเกียว)

ซานริโอ พูโรแลนด์
เทศกาลวันฮาโลวีน ซานริโอ พูโรแลนด์ | Photo credit : moshimoshi-nippon.jp

ฮาโลวีนที่ Sanrio Puroland หรือที่รู้จักกันดีในนาม Hello Kitty Land คุณจะได้พบกับคาแร็คเตอร์ของซานริโอในคอสตูมฮาโลวีนภายใต้ความหลอนที่ซ่อนความน่ารัก

และทั้งหมดนี้ก็คือแนะนำพิกัดที่เที่ยว Halloween 2022 ประเทศญี่ปุ่นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนต้องการแวะไปเยี่ยมชมโดยเฉพาะในช่วงหลังวันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไปที่ญี่ปุ่นจะเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบฟรีวีซ่าเดินทางได้เต็มที่ ไม่ต้องผ่านทัวร์ มาสัมผัสกับบรรยากาศสุดแฟนซีในเทศกาลวันฮาโลวีนได้ตามสถานที่ที่ทีมงานนำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้เพื่อให้วันฮาโลวีนปีนี้สนุกตื่นเต้นแบบไม่รู้ลืม

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Previous articleรวมเมนูเจ MK ล่าสุด 2022 อิ่มบุญได้ อร่อยด้วยกับร้านสุกี้เอ็มเค
Next articleแชร์ 10 ที่เที่ยวต่างจังหวัด 1 วัน ใกล้กรุงเทพ ไปกลับสะดวก