พิกัดเด็ดเอาใจสายเที่ยวกับที่เที่ยวคริสต์มาสประเทศเยอรมัน

เข้าสู่เดือนธันวาคมเช่นนี้คงมีคนไม่น้อยที่เตรียมพร้อมในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ รับลมหนาวกันในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างคริสต์มาสและปีใหม่ สำหรับคนที่เตรียมเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงคริสต์มาสแต่ไม่รู้จะไปประเทศไหนดี ขอแนะนำประเทศเยอรมนีหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวสุดฮิตจากนักเดินทาง ที่ให้คุณได้เปิดสัมผัสประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวแบบใหม่ กับบรรยากาศสุดโรแมนติกในแบบที่คุณไม่ควรพลาด

เยอรมนี (Germany) หรือ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี สหพันธ์สาธารณรัฐแบบรัฐสภาในภูมิภาคยุโรปกลาง มีรัฐทั้งหมด 16 รัฐ และมีประชากรประมาณ 83 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในสหภาพยุโรป มีเมืองหลวงและมหานครที่ใหญ่ที่สุดคือกรุงเบอร์ลิน มีศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอยู่ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต มีพรมแดนทางทิศเหนือติดทะเลเหนือ เดนมาร์ก และทะเลบอลติก ทิศตะวันออกติดโปแลนด์และเช็กเกีย ทิศใต้ติดออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ ทิศตะวันตกติดฝรั่งเศส ลักเซมเบิร์ก เบลเยียม และเนเธอร์แลนด์ ทำให้การเดินทางมาเที่ยวเยอรมนีคุณสามารถนั่งรถไฟเพื่อท่องเที่ยวยังประเทศใกล้เคียงได้

ที่เที่ยวคริสต์มาสเยอรมันเที่ยไหนดี แลนด์มาร์กเด็ดที่ต้องไปเยือน


หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาสในประเทศเยอรมันทุกคนจะเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่าจะพลาด “ตลาดคริสต์มาสเยอรมัน” ได้ยังไง โดยตลาดคริสต์มาส เยอรมัน เริ่มขึ้นตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 16 จากบรรดาชาวไร่ ชาวสวน และช่างฝีมือที่มีการนำผลผลิตของตัวเองออกมาวางขายในช่วงเทศกาลนี้ จนสืบทอดต่อกันมาเริ่มจากตลาดขนาดเล็กจนกลายเป็นตลาดกลางแจ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายในปัจจุบัน นอกจากการขายของ งานฝีมือของคนท้องถิ่น และยังมีการขายขนมพื้นเมืองและของกินประจำกาลให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับขนมรสชาติดี ทานคู่กับเครื่องดื่มอุ่น ๆ รับลมหนาวรับรองเลยว่าฟินสุด ๆ ซึ่งตลาดคริสต์มาสจะเริ่มจัดตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงช่วงส่งท้ายปี ซึ่งจะมีตลาดไหนและที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจตามไปดูกัน

ตลาดคริสต์มาส
ตลาดคริสต์มาส ในเยอรมนี

ตลาดคริสต์มาส Gendarmenmarkt

จัตุรัสที่สวยที่สุดในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ระหว่างโบสถ์ French Friedrichstadt (Französischer Dom) และวิหารเยอรมัน (Deutscher Dom) จุดเด่นของตลาดคริสต์มาสแห่งนี้คือมีสินค้าแฮนด์เมดมากมาย อาทิ งานแกะสลักไม้ เสื้อผ้าพื้นเมือง รูปวาดศิลปะ ที่สำคัญมีเมนูอาหารสุดพิเศษเฉพาะเทศกาลคริสต์มาสให้ได้ลองทาน และภายในตลาดยังมีการแสดงในรูปแบบต่าง ๆ ให้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน เช่น การแสดงมายากล การร้องเพลงประสานเสียง วงดนตรีแจ๊สและคลาสสิก

ตลาดคริสต์มาส Münchner Christkindlmarkt

ตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดของเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน ที่ต้องอยู่บริเวณจัตุรัสพระแม่มารี (Marienplatz) ยาวไปถึง น้ำพุ Richard Strauss มีร้านมากมายที่ประดับตกแต่งในธีมคริสต์มาสมาให้เลือกซื้อสินค้ากัน รวมถึงไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้อย่างการทานขนมประจำเทศกาล ควบคู่ไปกับไวน์แดง เลือกซื้อสินค้ารวมถึงเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลาย

ตลาดคริสต์มาส Weihnachtsmarkt Am Kölner Dom

ตลาดคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ต้องอยู่ในเมืองโคโลญ บริเวณหน้ามหาวิหารโคโลญที่ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้จะถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมความสวยงามของต้นคริสต์มาสยักษ์และร้านค้ามากมายที่ตกแต่งในธีมคริสต์มาส สินค้าส่วนใหญ่ที่จำหน่ายจะเป็งานฝีมือ เช่น งานแกะสลัก สบู่พื้นเมือง อาหารท้องถิ่น สินค้าตกแต่งต้นคริสต์มาส และยังมีโซนไว้สำหรับผ่อนคลายทั้งเวทีการแสดง และม้าหมุนขนาดใหญ่

Weihnachtsmarkt am Römer
ตลาดคริสต์มาส Weihnachtsmarkt am Römer

ตลาดคริสต์มาส Weihnachtsmarkt am Römer

ตลาดคริสต์มาสที่จัดอย่างสวยงาม เหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย ในเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ที่จัดตกแต่งร้านค้าและต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่เข้ากันกับตึกรามบ้านช่องบริเวณโดยรอบ ทำให้ที่ตลาดแห่งนี้มีเสน่ห์เพิ่มมากยิ่งขึ้น มีสินค้าจำหน่ายหลากหลายทั้งสินค้าพื้นเมือง งานศิลปะที่น่าสนใจ และขนมประจำเทศกาล

Dresden Elbe River

Dresden Elbe River
Dresden Elbe River

ที่เที่ยวเยอรมันที่สวยงามและไม่ควรพลาดกับ เมือง Dresden ที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำ River อยู่ทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลิน เมืองเก่าอายุกว่า 800 ปี ที่ด้มีการบูรณะเมืองและซ่อมแซมสถานที่ท่องเที่ยวเป็นเมืองที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมหลากหลาย ให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน พร้อมทั้งมีโบสถ์เก่าแก่อย่าง Frauenkirche และกำแพง The Fürstenzug กำแพงประดับประดาด้วยกระเบื้องที่ยาวที่สุดในโลก เป็นอีกหนึ่งที่เที่นสหน้าหนาวที่คนเยอรมันและนักท่องเที่ยวนิยมไป

มหาวิหารโคโลญ (Hohe Domkirche St. Petrus Kölner Dom)

มหาวิหารโคโลญ
มหาวิหารโคโลญ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงเมืองโคโลญ คริสตจักรโกธิคที่สวยงามที่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 12 คริสตจักรโรมันของสถาปัตยกรรมยุคกลาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่มีผู้เยี่ยมชมราวๆ 20,000 คนต่อวัน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมในส่วนพิพิธภัณฑ์ของมีค่าที่ขุดค้นพบเกี่ยวกับศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิกสมัยโรมันในราคา 5 ยูโร และ การเดินจุดชมวิวบนหอคอยสูง ในราคา 3 ยูโร

ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)

ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle)
ปราสาทนอยชวานชไตน์

เมื่อเดินทางไปถึงประเทศเยอรมันสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย ต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่ของจริงตัวปราสาทมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ภายในมีโซนเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมได้รวม 14 ห้อง

สำหรับคริสต์มาสปีนี้ใครที่มีแพลนจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเยอรมันบอกเลยว่าต้องเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งวีซ่าเชงเก้น ตั๋วรถไฟเที่ยวยุโรป และตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ที่ให้ทริปการเดินทางท่องเที่ยวของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญใครที่อยากนั่งรถไฟท่องเที่ยวข้ามประเทศที่เยอรมันก็มีเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายเช่นนี้รู้แบบนี้แล้วเตรียมเก็บกระเป๋า พกพาสปอร์ตให้พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวจาก KLOOK ได้ที่นี่>>

 READ MORE : 

Previous articleแชร์ทริคถ่ายรูปคริสต์มาส-ปีใหม่ 2023 สวย ๆ เก็บครบทั้งคนทั้งไฟ
Next articleรวมไอเดียแต่งตัว Colorful Party ชีวิตสดใสเต็มไปด้วยสีสัน