แชร์ 10 ที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน 2565 ช่วงวันแม่

รวมสถานที่ท่องเที่ยวติด BTS และ MRT เดินทางสะดวก

ในเดือนสิงหาคมมีวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่สำคัญคือวันแม่แห่งชาติ ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี ในวันนี้หลายครอบครัวต่างใช้เวลาร่วมกันกับแม่เพื่อแสดงความรัก เช่น พาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ ไหว้แม่ด้วยพวงมาลัยดอกมะลิ มอบของขวัญวันแม่ เขียนการ์ดอวยพรวันแม่ และทำกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงการพาแม่ไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เนื่องจากขึ้นฟรีวันแม่ วันนี้ Promotions ขอแชร์ที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าใต้ดิน ที่น่าสนใจ

1. Sea Life Bangkok Ocean World

เริ่มต้นด้วยที่เที่ยว Sea Life Bangkok Ocean World ตามแนวรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม เป็นที่เที่ยวจัดแสดงสัตว์น้ำ ปลาทะเลหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ที่อุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ น่าตื่นตาตื่นใจ

2. หอศิลปวัฒนธรรมฯ (BACC)

มาต่อกันที่หอศิลปวัฒนธรรมฯ (BACC) หรือหอศิลป์กรุงเทพ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เป็นที่เที่ยวสำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะต่าง ๆ ของศิลปินมากมาย รวมถึงมีกิจกรรมให้ได้ทำงานศิลปะหรือถ่ายรูปสวย ๆ

3. ล้ง 1919

ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสะพานตากสินมีสถานที่ท่องเที่ยวคือ ล้ง 1919 เป็นแหล่งท่องเที่ยวธีมจีนที่มีสถาปัตยกรรม ศิลปะ ตัวอักษรจีนตกแต่ง ที่นี่มีร้านอาหารมากมมาย มุมถ่ายรูปสวย ๆ และหลายคนชื่นชอบมาที่นี่เพื่อไหว้พระขอพรศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว

4. วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)

อีกหนึ่งกิจกรรมที่มักทำในวันแม่คือพาแม่ไปไหว้พระขอพร ดังนั้นขอแนะนำวัดพระเชตุพนฯ หรือวัดโพธิ์ ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีจุดเด่นที่มีเจดีย์มากกว่า 99 องค์ และพระไสยาสน์หรือพระนอนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ

5. วัดอรุณราชวรารามฯ (วัดแจ้ง)

นอกจากวัดโพธิ์แล้ววัดอรุณราชวรารามฯ หรือวัดแจ้ง เป็นอีกหนึ่งวัดที่ผู้คนนิยมไปไหว้ขอพรและชมความงามของสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะพระปรางค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

วัดอรุณราชวรารามฯ วัดแจ้ง
วัดอรุณราชวรารามฯ (วัดแจ้ง)

6. Asiatique The Riverfront

มาเที่ยวแหล่งช้อปปิ้งรับประทานอาหารกันบ้าง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ (Asiatique The Riverfront) เป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย และมีจุดเด่นที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

7. Pickadaily Bangkok

Pickadaily Bangkok เป็นที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช มีความสนใจที่เป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยธีมของเมืองสไตล์อังกฤษ English Old Town ราวกับได้ไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ พร้อมมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย

8. ตลาดพลู

พาแม่ไปเที่ยวช้อปปิ้งและรับประทานอาหาร ขนม เครื่องอร่อย ๆ ที่ตลาดพลู ซึ่งมีชื่อเสียงด้านสตรีทฟู้ด เช่น กุยช่าย ข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ขนมเบื้อง และไอศกรีม พร้อมสัมผัสกับวิถีชีวิตของชุมชนที่มีรถไฟวิ่งผ่าน

9. ย่านเยาวราช

ย่านเยาวราชเป็นย่านการค้าของคนไทยเชื้อสายจีน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง รับประทานอาหารที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ด้วยคึกคักไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมายตลอดเส้นทาง

10. สวนวชิรเบญจทัศ (จตุจักร)

ที่เที่ยวสุดท้ายเป็นสวนวชิรเบญจทัศ (จตุจักร) เหมาะไปปิกนิกพักผ่อนหย่อนใจในวันแม่กับครอบครัว ที่นี่มีความร่มรื่นของต้นไม้นานาพันธุ์ หลายคนชื่นชอบมาวิ่งออกกำลังกายที่นี่ด้วย

ทั้งหมดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่ได้รับความนิยม เหมาะพาแม่ไปเที่ยวในช่วงวันแม่ ใช้เวลากับคนในครอบครัวให้สายใยความรักมีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

READ MORE>>>

Previous articleรวม 25 คำอวยพรวันแม่สุดซึ้ง มีครบทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
Next articleจดไว้รอวันหยุด ที่เที่ยวชัยภูมิ อิ่มเอมกับธรรมชาติ คาเฟ่สุดชิค