ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2566 วิวสวย บรรยากาศดี 

เตรียมตัวนับวันรอได้เลย! เทศกาลปีใหม่ 2023 กำลังจะเริ่มตันแล้ว เชื่อว่าหลายคนเตรียมวางแพลนมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างจังหวัด เดินทางสะดวก เพื่อไปสัมผัสอากาศหนาว ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ เนื่องจากเป็นเทศกาลที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน และเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พักผ่อนสมอง สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหนดี บทความนี้ได้รวบรวมที่เที่ยวปีใหม่ต่างจังหวัดมาฝาก รับรองว่าไปคนเดียวก็ชิลล์ไปกับครอบครัวก็แฮปปี้แน่นอน

ทริคขับรถเที่ยวต่างจังหวัด ปลอดภัย ไร้กังวล 

  • ก่อนขับรถเที่ยวต่างจังหวัดผู้ขับจะต้องเตรียมตัวและร่างกายให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมต่อการขับรถเที่ยวในระยะทางไกล ๆ เพราะหากมีอาการเจ็บป่วยก่อนการเดินทางอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้
  • ศึกษาเส้นทางทุกครั้งก่อนการเดินทาง เพื่อให้การเดินทางปลอดภัยตลอดทริป เช็กเส้นทางที่ประหยัดน้ำมันและค่าทางด่วน สภาพถนน สภาพการจราจรบริเวณนั้น ๆ
  • เช็กสภาพรถยนต์และเตรียมอุปกรณ์สำหรับเหตุฉุกเฉิน ทั้งการเช็กระบบไฟต่าง ๆ ตั้งแต่ ไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรค ไฟถอยหลัง จากนั้นมาดูระบบของเหลวต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์
  • เบอร์โทรฉุกเฉินใช้เวลาจำเป็น เช่น 1193 ตำรวจทางหลวง 1586 กรมทางหลวง 1155 ตำรวจท่องเที่ยว 1146 กรมทางหลวงชนบท

สถานที่เที่ยวทั่วไทยปีใหม่ 2023 ชมวิวสวย ไปกี่ทีก็หลงรัก


ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
ไร่ชาฉุยฟง
ชมวิวที่ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ขอบคุณภาพจาก FB : ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่จัน ที่นี่เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดีของ บริษัท ฉุยฟงที จำกัด เป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงรายมากว่า 40 ปี และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปถ่ายรูปสวย ๆ กับไร่ชา นอกจากไร่ชาท่ามกลางภูเขาและท้องฟ้าสีครามแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวนั่งจิบชาชมวิวในบรรยากาศดี ๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย 57110

เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 17.30 น.

โป่งน้ำร้อนฝาง เชียงใหม่
โป่งน้ำร้อนฝาง
แช่น้ำพุร้อนที่โป่งน้ำร้อนฝาง เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

โป่งน้ำร้อนฝาง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ วิวสวย อากาศเย็นสบาย และยังมีบ่อน้ำพุร้อนมีมากกว่า 50 บ่อ กระจายไปทั่วพื้นที่และมีขนาดใหญ่เล็กแตกต่างกันไป โดยอุณหภูมิสูงประมาณ 90 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีบริการบ่อแช่น้ำแร่อาบน้ำแร่แบบส่วนตัว และมีบ่อต้มไข่ไว้ให้อีกด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก ตำบลบ้านปิน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ 50110

เวลาเปิด-ปิด : 07.30-19.00 น.

ดอยอ่างขาง เชียงใหม่
ดอยอ่างขาง
สัมผัสลมหนาวที่ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

แวะเที่ยวดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ชมซากุระเมืองไทย ในช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งตลอดสองข้างทาง คุณจะได้เห็นวิวสวย ๆ ตามถนนที่ขึ้นไปยังดอยอ่างขางสองข้างทางที่คดเคี้ยวเลี้ยวลดไปมา แต่งแต้มไปด้วยสีชมพูหวาน สามารถแวะลงไปถ่ายรูปสวย ๆ ได้ด้วยนะ นอกจากนี้บนดอยยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ อาทิ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไร่ชา 2000 ไร่สตรอเบอร์รี่บ้านนอแล จุดชมวิวม่อนสน และอื่น ๆ

ที่อยู่ : ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ 50320

เวลาเปิด-ปิด : 08.00–16.30 น.

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต
เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ขอบคุณภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

รับลมทะเล ที่ เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบบนฝั่งอันดามัน ที่ได้รับสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ต่อวันมีไม่มากนัก ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติค่อนข้างมาก และยังมีกิจกรรมทางน้ำให้สนุกมากมาย อาทิ สามารถดำน้ำชมปะการัง และดูปลาการ์ตูนได้จากด้านหน้าของเกาะ สัมผัสลมทะเล และชมวิวธรรรมชาติสวย ๆ

ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83130

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง

สามพันโบก อุบลราชธานี
สามพันโบก
สามพันโบก อุบลราชธานี ขอบคุณภาพจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

เที่ยวแกรนด์แคนยอนเมืองไทย ที่ สามพันโบก ตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินที่โผล่ขึ้นมากลางลำน้ำโขงในช่วงที่น้ำลด โดยแก่งหินเหล่านี้จะมีแอ่งน้อยใหญ่ เกิดจากการกัดเซาะของแรงน้ำวน เมื่อนับดูแล้วมีจำนวนมากกว่า 3,000 แอ่ง จึงเป็นที่มาของคำว่า “สามพันโบก” นอกจากแอ่งต่าง ๆ แล้ว ที่นี่สามารถขับรถเข้าไปถึงเลยมีลานจอดรถ รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำ ให้บริการนักท่องเที่ยว

ที่อยู่ : ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี 34340

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เชียงราย
ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า ชมวิว 360 องศา

ภูชี้ฟ้า ถือเป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยทีจุดเด่นคือ หน้าผาปลายยอดแหลมเป็นแนวยาวที่ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งประเทศลาว และยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุด ช่วงฤดูฝนไปจนถึงฤดูหนาวคุณจะได้เห็นวิวที่สวยงามราวกับภาพวาด

ที่ตั้ง : วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย 57160

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 16.00 น.

น้ำตกทีลอซู ตาก
น้ำตกทีลอซู
น้ำตกทีลอซู ตาก ขอบคุณภาพจาก FB : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง – Umphang Wildlife Sanctuary

เที่ยวน้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก ได้รับคำกล่าวขานถึงว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย น้ำตกที่นี่มีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ ให้คุณสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก 63170

***เวลาเปิด-ปิด ติดตามได้จากทางเพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง – Umphang Wildlife Sanctuary

บ้านรักไทย
บ้านรักไทย
บ้านรักไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปิดท้ายเที่ยวปีใหม่กันที่ บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนานอดีต ทหารจีนคณะชาติ (กองพล 93) “ก๊กมินตั๊ง” สูงจากระดับน้ำทะเล 1,776 เมตร ที่นี่โอบล้อมไปด้วยทิวเขาและแมกไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ให้คุณชมวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านที่ปกคลุมไปด้วยหมอกและธรรมชาติ ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย อาทิ เดินป่าศึกษาเส้นทางโดยมัคคุเทศน์น้อย ขี่ม้า และบ้านดินไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องกับสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด

ที่ตั้ง : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58000

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง


ทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ต่างจังหวัด 2023 โดยแต่ละสถานที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้คุณเดินทางไปเที่ยวปีใหม่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม สัมผัสลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด บอกเลยว่าแต่ละสถานที่ที่เรานำมาฝาก ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หากกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ ในราคาสุดคุ้มทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถจองได้ที่ Klook มีทั้งทัวร์ โรงแรม รถเช่า อาหาร ฯลฯ พร้อมให้บริการ พบกับกิจกรรมที่ใช่ในราคาที่ชอบ

คลิกดูโปรโมชั่นท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแนะนำของขวัญปีใหม่ Gadget ถูกใจสายไอที
Next articleปีใหม่ขายอะไรดี แชร์ไอเดียสินค้าน่าขาย ธุรกิจน่าทำ 2023