แนะนำที่เที่ยวฮาโลวีนงบน้อย ฉายเดี่ยวหรือไปเป็นแก๊งก็สนุกได้

ฉลองวันฮาโลวีนกับทริปเที่ยวต้อนรับเทศกาลหลอน

เทศกาลความหลอนใกล้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เป็นประจำทุกปีกับวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งถือเป็นวันเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน ของชาวตะวันตก และแม้ว่าจะเป็นเทศกาลที่เกิดขึ้นจากความเชื่อของชาวยุโรป ไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องใด ๆ กับวัฒนธรรมทางฝั่งเอเชีย หรือแม้แต่ประเทศไทยเองก็ตาม แต่ทว่าเทศกาลฮาโลวีน ก็กลายเป็นเทศกาลความหลอนแสนสนุกที่นิยมไปทั่วทุกประเทศ ในทุกปีตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ก็มักจัดตกแต่งธีมร้านใหม่ให้เข้ากับช่วงเทศกาล เพื่อดึงดูดลูกค้า รวมถึงมีกิจกรรมวันฮาโลวีนให้ทำอีกมากมาย

สำหรับประเทศไทย เทศกาลฮาโลวีนในปีนี้ตรงกับ วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันปกติ ไม่ใช่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ดังนั้นใครที่กำลังแพลนเที่ยว ในช่วงเทศกาลสยองขวัญนี้ อาจต้องหยิบนำวันลาพักร้อนมาใช้บ้างเสียแล้ว หรือบางคนอาจเลือกเฉลิมฉลองเทศกาลล่วงหน้า ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เสียก่อน เทศกาลที่แสนจะครึกครื้นนี้ ให้นอนอยู่ที่บ้านเฉย ๆ เห็นทีจะเป็นการเสียโอกาสเปิดโลกความสนุก วันนี้ Promotions ขอพาคุณไปรู้จักกับที่เที่ยวฮาโลวีน จะฉายเดี่ยวไปคนเดียว หรือยกขบวนแก๊งเพื่อนไปก็สนุกสนาน ที่สำคัญเอาใจช่วงปลายเดือน กับการจัดทริปเที่ยวตามแบบฉบับงบน้อย

จุดเริ่มต้นของการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนและการแต่งผี

เทศกาลฮาโลวีนว่ากันว่า มาจากคำว่า “ฮาโลวีน” หรือ “Halloween” นั้นมีที่มาจากคำว่า “ออลแฮโลอีฟนิง” หรือ “All Hallows’ Eve” เป็นวันสมโภชที่ศาสนาคริสต์รับมา ซึ่งเดิมได้รับอิทธิพลจากเทศกาลเก็บเกี่ยวของชาวเคลต์ในอดีต

เทศกาลฉลองวันฮาโลวีน
การแต่งผีวันฮาโลวีนวัฒนธรรมที่แพร่ไปทั่วโลก

มีความเชื่อจากชาวไอริชว่า วันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดฤดูร้อนของทุกปี จะเป็นวันที่โลกของคนเป็นและโลกวิญญาณมาบรรจบกัน วิญญาณเร่ร่อน จะออกมาหลอกหลอนชาวบ้านให้กลัว ชาวบ้านจึงคิดหาวิธี ที่จะไม่ให้ถูกวิญญาณเหล่านั้นหลอกหลอน จึงเกิดเป็นธรรมเนียมสืบต่อกันมาว่า คืนวันที่ 31 ตุลาคม ชาวบ้านจะปลอมตัวแต่งกายเป็นผี พร้อมส่งเสียงกรีดร้องตลอดทั้งคืน รวมถึงปิดไฟภายในบ้าน และจัดตกแต่งบ้านเรือนด้วยไฟศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นการหลอกตาวิญญาณว่า ชาวบ้านที่เห็นเป็นพวกเดียวกัน แต่หลังจากนั้นเมื่อเทศกาลฮาโลวีนแพร่หลายไปทั่วโลก การแต่งกายหรือแต่งหน้าผี ก็กลายเป็นไฮไลต์สนุกสนานของงานเทศกาลไปเสียแล้ว รวมถึงการนำสัญลักษณ์ความหลอนต่าง ๆ มาตกแต่งบ้านแทนไฟศักดิ์สิทธิ์


ปักพิกัดที่เที่ยวฮาโลวีน สนุกสุดหลอนตามแบบฉบับงบน้อย


1

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์พัทยา Ripley’s Believe It or Not

Ripley's Believe It or Not! Pattaya
โกดังผีสิงสุดหลอนในพัทยา ภาพจาก ripleysThailand

เริ่มต้นกันที่ความหลอนอันเลื่องชื่อ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์พัทยา ที่รวบรวมความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลก ทั้งความลี้ลับพิสดารและความงดงามที่น่าประทับใจ รวมถึงของแปลกหาดูยากจาก 350 ประเทศทั่วโลก อาทิ หน้ากากหนังมนุษย์ หัวคนย่อส่วนเหลือ 3 นิ้ว และชายผู้มีลูกตาดำ 4 ลูกตา ไฮไลต์ที่ห้ามพลาด คือ Scream in the Dark สวนสนุกสุดสยอง และโกดังผีสิง

📍 พิกัด: 218 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
⏰ เปิดทำการทุกวัน เวลา 11:00–22:00 น.

2

พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช.

พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช.
บ้านเรือนไทยล้านนาอันเก่าแก่ ภาพจาก chiangmaiairport

ทริปที่เที่ยวเชียงใหม่ตามฉบับคนงบน้อย ฉลองเทศกาลฮาโลวีน ไปสัมผัสบรรยากาศเก่าแก่ของบ้านไม้อายุหลักร้อยปีอันเก่าแก่ ณ พิพิธภัณฑ์กลางเเจ้ง พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินและที่เที่ยวเชียงใหม่อื่น ๆ อีกเพียบ

📍 พิกัด: 239 ถ. ห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
⏰ เปิดทำการทุกวัน เวลา 8:30–16:30 น.

3

ถนนข้าวสาร

ขบวนพาเหรดถนนข้าวสาร
เทศกาลผีนานาชาติที่ถนนข้าวสาร ภาพจาก thai.tourismthailand

ฉลองเทศกาลฮาโลวีน ที่ถนนข้าวสารอันเลื่องชื่อ ร้านอาหาร ผับ บาร์เปิดเรียงรายคึกคักตลอดทั้งคืน อีกทั้งยังมีขบวนการแต่งกายแฟนซีจากนักท่องเที่ยวนานาประเทศ

📍 พิกัด: แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

4

Columbia Pictures Aquaverse

Columbia Pictures Aquaverse
สวนน้ำ Columbia Pictures แห่งแรก ภาพจาก ColumbiaPicturesAquaverse

ไปเยือนสวนน้ำจาก Sony แห่งแรกของโลก Columbia Pictures Aquaverse พบกับเครื่องเล่นสวนน้ำอันหลากหลาย พบปะกับตัวละครจากแอนิเมชั่นเรื่องฮิต โดยเฉพาะตัวละครจากแอนิเมชั่นเรื่อง Hotel Transylvania ที่เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนสุด ๆ

📍 พิกัด: 888 หมู่ 8 ถ. สุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

5

Siam Amazing Park

เครื่องเล่น Vortex Siam Amazing Park
ส่งเสียงกรี๊ดให้สุดกับเครื่องเล่น Vortex ภาพจาก siamamazingpark

สวนสนุกในดวงใจของใครหลายคน Siam Amazing Park นอกจากบ้านผีสิงชวนหลอนแล้ว อีกสัญลักษณ์หนึ่งของวันฮาโลวีนที่ขาดไม่ได้เลยคือ เสียงกรีดร้อง ที่จะเกิดขึ้นได้ที่นี่กับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวทั้งหลาย ที่รอให้คุณไปเปิดประสบการณ์ความสนุก อาทิ Boomerang , Vortex และยักษ์ตกตึก

📍 พิกัด: 203 ถ. สวนสยาม แขวง คันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
⏰ เปิดทำการทุกวัน เวลา 10:00–18:00 น.

6

สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dream World)

บ้านผีสิง สวนสนุกดรีมเวิลด์
ปราสาทผีสิง สวนสนุกดรีมเวิลด์ ภาพจาก dreamworld

ดินแดนความสนุกย่านปทุมธานี ที่มีจุดเที่ยวต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนหลายจุด ทั้งปราสาทผีสิง ที่ตั้งอยู่ห่างไกลผู้คน ชวนให้บรรยากาศหลอนเพิ่มขึ้นหลายเท่า และเมืองหิมะ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นสุดมันส์ อย่างทอร์นาโด ที่จะพาคุณขึ้นไปหมุนเคว้งอยู่กลางอากาศด้วยความหวาดเสียว

📍 พิกัด: 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต – องครักษ์ ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130
⏰ เปิดทำการทุกวัน เวลา

7

The Ghost House

คาเฟ่ The Ghost House
เช้กอินสุดหลอนที่คาเฟ่ The Ghost House ภาพจาก theghosthousecoffee

ปิดท้ายด้วยร้านคาเฟ่ฮาโลวีนฉลองเทศกาลความหลอน กับร้าน The Ghost House ของพี่แจ็ก เดอะโกสเรดิโอ นั่งชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศหลอน พร้อมทานของหวาน ที่ตกแต่งหน้าตาให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน เพิ่มความหลอนด้วยการนั่งฟังเรื่องเล่าสยองขวัญ จากรายการผี The Ghost Radio กับแก๊งเพื่อน

📍 พิกัด: 21/110 ซ. RCA แขวง บางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
⏰ เปิดทำการ วันจันทร์ เวลา 11:00–19:00 น./ วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 9:00–19:00 น./ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12:00–0:00 น.

ฮาโลวีนปีนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป เพราะมีที่เที่ยวฮาโลวีนน่าไปเพียบ จะไปเที่ยวล่วงหน้าในช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ก็ได้ หรือจะใช้สิทธิ์วันลาพักร้อนไปเที่ยวชิลล์ ๆ ในวันฮาโลวีนก็ดี หวังว่าสถานที่ทั้งหมดที่ทาง Promotions แนะนำไป จะพอเป็นไอเดียให้คุณได้ออกไปเที่ยวนอกบ้านอย่างสนุกสนาน หลังจากต้องอุดอู้อยู่บ้านในช่วงวันฮาโลวีนมาเกือบสามปี จะฉายเดี่ยวเที่ยวคนเดียว หรือชวนเพื่อนไปก็สนุกสนานไม่รู้ลืม

Read More>>>

Previous articleพรีวิวบอลวันนี้ เอฟเวอร์ตัน พบ แมนฯยู 9 ต.ค.65
Next articleพรีวิวบอลวันนี้ อาร์เซน่อล พบ ลิเวอร์พูล 9 ต.ค.65