แนะนำทริปลุยเที่ยวต่างประเทศ ช่วงเดือนมกราคม ปีใหม่ 2565

ออกทริปประเทศไหนดีในเดือนมกราคม ไปที่ไหนถึงจะไม่ผิดหวัง

ใครที่มีแผนสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ต้องบอกเลยว่า หยุดแค่ 31 ธันวาคม ถึง 1 มกราคม อาจจะไม่เพียงพอกันสักเท่าไหร่นะครับ เพราะอย่างนั้นแล้วเรามาลาหยุดเพิ่มกันดีกว่าไหม จะได้หยุดใช้เวลาเต็มที่กับครอบครัวของเพื่อน ๆ และหากเที่ยวในประเทศหลาย ๆ คนคงจะเบื่อรถติดในช่วงปีใหม่พอสมควร เห็นแบบนี้แล้วเราเลยอยากจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศช่วงเดือนมกราคม ที่เพื่อน ๆ จะไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน

1บลูลากูน (BLUE LAGOON) ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland)

ในช่วงเดือนมกราคมของที่นี่นั้นจะเป็นช่วงหน้าหนาวของหลาย ๆ ประเทศ และสำหรับที่นี่นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวทีมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ เพราะว่าที่นี่เป็นแหล่งบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไอซแลนด์ ซึ่งในบ่อจะเต็มไปด้วยแร่ธาตุมากมายหลายชนิดและมีความเชื่อว่าสามารถรักษาโรคผิวหนังได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยผ่อนคลายให้กับร่างกายในช่วงหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี

2

บาหลี (Bali) ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia)

มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ ประเทศไทยกันหน่อยดีกว่าครับ สำหรับบาหลีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในประเทศอินโด เนื่องจากเป็นเกาะที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และเป็นเกาะที่มีทะเลสวยงามอันดับต้น ๆ ของโลก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสถานที่โบราณตั้งแต่หลาย 100 ปีก่อน ให้ได้เข้าไปเยี่ยมชมกันอีกด้วย ที่สำคัญคือราคาไม่ได้สูงมากอีกด้วยครับสำหรับการท่องเที่ยวบาหลีที่รับรองเลยว่าฟินแน่ ๆ

3

เกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

ประเทศนี้เป็นประเทศยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากวัฒนธรรมและความเป็นระเบียบพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยของประเทศนี้ สำหรับฮอกไกโดในช่วงเดือนมกราคมนี้นั้นอุณหภูมิจะติดลบ หากใครที่อยากจะสัมผัสความหนาวอย่างเต็มที่ผมแนะนำเลยครับ นอกจากนี้ภายในเมืองจะมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี , การชมการแกะสลักน้ำแข็ง และอื่น ๆ อีกมากมายเลยรอให้เพื่อน ๆ ไปสัมผัสกันอยู่ หากใครนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงหนังเรื่อง “แฟนเดย์”นะครับ

4

ซิดนีย์ (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

ในช่วงเดือนนี้ของประเทศนี้จะมีอากาศที่ไม่ได้หนาวจนเกินไป สำหรับคนที่ชอบอากาศแบบสบาย ๆ ไม่ร้อนไม่หนาว และกิจกรรมที่ต้องไปโดนสักครั้งเลยก็คือ ไปเยือนสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างโรงอุปรากรริมน้ำ (The Opera House) เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความงดงามอย่างมาก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศนี้

5

ลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ (English)

สำหรับการมาเยือนเมืองผู้ดีในเดือนมกราคมนี้นั้น ทุกคนจะได้พบกับตลาดคริสต์มาสในกรุงลอนดอนที่มีของกินเยอะมาก ๆ สายกินคงจะถูกใจไม่น้อยเลย ที่สำคัญที่นี่นั้นยังมีสถานที่ทางวัฒนธรรมที่สวยงามสุด ๆ อย่างพระราชวังโบราณ , โบสถ์ยุโรป และอื่น ๆ อีกมากมายเลย ที่สำคัญเลยก็คือสถานที่ส่วนใหญ่นั้นไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมอีกด้วย และในเดือนมกราคมยังมีสินค้าลดราคาที่มากที่สุดของปีสายช้อปตัวจริงห้ามพลาด

6

แลปแลนด์ (Lapland) ประเทศฟินแลนด์ (Finland)

อีกหนึ่งสถานที่ตอบโจทย์อย่างมากในช่วงเดือนมกราคม หากใครที่อยากสัมผัสอากาศหนาวจนติดลบแบบฟิน ๆ ขอเชิญไปฟินได้เลยที่ฟินแลนด์ สำหรับที่แลปแลนด์นั้นได้ชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส และกิจกรรมยอดฮิตของประเทศนี้เลยนั่นก็คือการออกล่าแสงเหนือ ,การนั่งรถลาก และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่คุณจะไม่มีทางลืมประเทศนี้เลย ที่สำคัญคือประชากรของประเทศนี้นั้นมีไม่มาก จึงหมดห่วงในเรื่องของคนที่เยอะจนน่าเบื่อไปได้เลยครับ

7

ฮาร์บิน (Harbin) ประเทศจีน (China)

เป็นหนึ่งในเทศกาลหิมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าเทศกาลนี้นั้นจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมของทุก ๆ ปี ภายในงานจะมีน้ำแข็งแกะสลักจากช่างฝีมือทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทน้ำแข็ง , กำแพงเมืองจีน , หอไอเฟล และแลนด์มาร์คจากทั่วประเทศมากมาย ที่ถูกประดับไฟไว้มากมายที่บอกเลยว่าสวยงามสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำกันด้วยอย่าง การเล่นสกี และการรับชมการแข่งขันว่ายน้ำ

8

ไทเป (Taipei) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

หากพูดถึงไต้หวันหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงอย่างแรกเลยก็คือ ชาไข่มุก แต่เราไม่ได้จะพาเพื่อน ๆ ไปดูชาไข่มุกนะครับ แต่เราจะพาคุณไปกับสถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองไทเป ซึ่งเมืองนี้นั้นมีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ถูกสร้างตั้งแต่สมัยสงคราม และสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อน ๆ ควรไปมาก ๆ เลยก็คือ ไปที่ตึกไทเป 101 ที่เป็นตึกที่สูงที่สุดของประเทศไต้หวัน และที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในประเทศนี้อีกด้วย

9

ซาปา (Sapa) ประเทศ เวียดนาม (Vietnam)

กลับมาเที่ยวประเทศใกล้ ๆ ประเทศไทยกันบ้างดีกว่าครับ ซาปาเป็นเมืองที่ต้องไปเยือนอย่างมาก ซาปาเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ท่ามกลางหุบเขาทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ในช่วงเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่อากาศค่อนเย็นสบาย และหากใครที่อยากจะเห็นหิมะ ที่ซาปาก็มีหิมะตกด้วยเหมือนกันในช่วงเดือนมกราคม และไฮไลท์ที่คุณต้องไปเลยก็คือ การไปดูนาขั้นบรรไดของเมืองนี้ ที่บอกเลยว่าสวยงามมาก ๆ เลยทีเดียว

10

ปารีส (Paris) ฝรั่งเศส (France)

สำหรับเมืองนี้นั้นต้องบอกเลยว่าในช่วงมกราคมจะมีความหนาวเย็นพอสมควรเลยครับ เมื่อไปที่กรุงปารีสสถานที่ยอดฮิตที่คุณต้องไปก็คือ หอไอเฟล (Eiffel Tower) ซึ่งแลนด์มาร์คของประเทศนี้ และคุณจะได้พบกับวิวที่สามารถเห็นได้เฉพาะในช่วงหน้าหนาวนี้เท่านั้น ถ้าหากคิดว่ามีที่เที่ยวแค่ที่เดียวคุณคิดผิดครับ เพราะในกรุงปารีสนั้นยังมี พิพิธภัณฑ์ ,โบสถ์ และพระราชวัง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศนี้ มีเวลาทั้งวันก็ไม่รู้ว่าจะพอหรือเปล่าครับ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลลดราคาประจำปีของสินค้าแบรนด์เนมในประเทศนี้อีกด้วย

หมดกันไปแล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของเรา รับรองเลยว่าหากคุณไปคุณอาจจะไม่อยากกลับมาทำงานเลยครับ สำหรับการท่องเที่ยวในช่วงเดือนมกราคมนั้น จะเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวของหลาย ๆ ประเทศ เพราะอย่างนั้นแล้วต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไว้รับมือกันด้วยนะครับ ที่สำคัญหากใครต้องการส่วนลดกิจกรรมท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ เราขอแนะนำให้เลือกใช้ “แคมเปญลามะ” จาก Klook ที่จะมอบส่วนลดให้เพื่อน ๆ ไปเลยฟรี ๆ 400 บาท ถ้าหมดโปรนี้ไม่รู้ว่าจะมีโปรดี ๆ แบบนี้อีกไหม หากอยากรับส่วนลดฟรี ๆ สามารถคลิกได้เลยที่ปุ่ม โค้ดส่วนลดลามะ ด้านล่างนี้ครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่