เทียวเหนือสบายใจ ดื่มด่ำวิวและบรรยากาศคาเฟ่

น่านเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคเหนือที่มีอากาศเย็นสบาย และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นอีกจังหวัดสำหรับคนที่ไม่ชอบเที่ยวจังหวัดท่องเที่ยวที่คนพลุกพล่าน เสน่ห์ของจังหวัดน่านคือความสวยงามที่หาได้ในพื้นที่เล็ก ๆ เป็นพื้นที่ที่ยังคงเอกลักษณ์ความงามแบบพื้นถิ่นเอาไว้ เหมาะสำหรับสายชิลล์ที่อยากหาที่จิบกาแฟร้อน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ และพักผ่อนในคาเฟ่ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 คาเฟ่น่านน่าเที่ยว

1 หยุดเวลา คาเฟ่

 

หยุดเวลา คาเฟ่ ภาพจากเฟซบุ๊กหยุดเวลา คาเฟ่

คาเฟ่บรรยากาศดีรายล้อยด้วยธรรมชาติ มีทุ่งนาที่เห็นวิวได้ชัดเจนจากคาเฟ่ โดยที่นี่ในช่วงเดือนกันยายนแบบนี้จะได้วิว “นาเขียวหมอกขาว” หรือวิวท้องทุ่งนาออกใบเขียวสดตัดกับสายหมอกสีขาวที่โอบล้อม เป็นบรรยากาศที่ไปแล้วสวยจนลืมไม่ลงจริง ๆ

2 Comla bakery & baking studio

 

Comla bakery & baking studio ภาพจากเฟซบุ๊ก Comla bakery & baking studio

คาเฟ่แบบสตูดิโอที่ต้อนรับแขกที่เข้ามาจิบกาแฟและรับประทานขนมเบเกอรี่แสนอร่อย พร้อมทั้งเปิดคลาสสอนทำกาแฟและขนมอบชนิดต่าง ๆ ทั้งแบบส่วนตัวและแบบออนไลน์ ใครที่ไปชิมอาหารแล้วติดใจจะจองคิวเรียนรู้เพื่อนำไปสร้างรายได้เสริมก็ได้นะ

3 MONKA Cafe

 

MONKA Cafe ภาพจากเฟซบุ๊ก MONKA Cafe

คาเฟ่บรรยากาศภายในรีสอร์ท Casa Foresta Nan มีกาแฟให้เลือกหลายระดับ พร้อมเลือกกการคั่วที่ชอบที่สุดได้ด้วย เอาใจคอกาแฟได้ดีมาก นอกจากเมนูกาแฟแล้ว เมนูน้ำดื่มอื่น ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ถูกใจสายคาเฟ่ที่ชอบเครื่องดื่มรสชาติดีท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี

4 ม่อนสกาด คาเฟ่

 

ม่อนสกาด คาเฟ่ ภาพจากเฟซบุ๊ก ม่อนสกาดคาเฟ่&ฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด

คาเฟ่บรรยากาศดีอีกแห่งที่เอาใจคนรักธรรมชาติ บนคาเฟ่สามารถมองลงมาเห็นวิวทิวเขาสลับทับซ้อนกันมากมาย พร้อมไอหมอกที่ลอยคลอเคล้ายอดดอย หากมาในช่วงตะวันตกดินจะได้ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก และตกกลางคืนจะเห็นดวงดาวระยิบระยับบนฟ้าเปิดบนเขา

5 คาเฟ่สุดกองดี

 

คาเฟ่สุดกองดี ภาพจากเฟซบุ๊ก Cafe’ Soodgongdee (สุดกองดี)

ร้านกาแฟริมแม่น้ำน่านที่ได้บรรยากาศธรรมชาติมาก ๆ อยู่สุดซอยพอดี บรรจบกับแม่น้ำน่านที่ให้ความผ่อนคลายในอีกรูปแบบหนึ่ง คนที่รักในเสียงธารน้ำไหลต้องถูกใจคาเฟ่แห่งนี้

6 Workboxes cafe’

 

Workboxes cafe’ ภาพจากเฟซบุ๊ก Workboxes Cafe’

คาเฟ่สวย ตกแต่งสไตล์มินิมอล ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ได้บรรยากาศอบอุ่น อาหารราคาเป็นมิตร รสชาติอร่อย ถูกใจทั้งอาหารและบรรยากาศ คนชอบคาเฟ่น่ารัก ๆ ต้องถูกใจ

7 ผามกาแฟ by นา เขา เรา น่าน

 

ผามกาแฟ by นา เขา เรา น่าน ภาพจากเฟซบุ๊ก ผามกาแฟ by นาเขาเราน่าน

ร้านกาแฟที่คัดสรรเฉพาะกาแฟที่ปลูกในจังหวัดน่านแท้ ๆ เพื่อส่งเสริมเกษตรกรภายในจังหวัด และเป็นการยกระดับกาแฟน่านให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป ใครอยากชิมกาแฟน่านแท้ ๆ ต้องลองคาเฟ่ผามกาแฟที่ใส่ใจการทำกาแฟทุกขั้นตอน เพื่อให้กาแฟน่านให้เข้าไปครอบครองพื้นที่ในใจคน

8 เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

 

เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน ภาพจากเฟซบุ๊ก เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

กูรูด้านกาแฟที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟน่านคุณภาพดีถึงคอกาแฟทุกคน นอกจากกาแฟรสชาติดีแล้วที่นี่ยังมีเวิร์คช้อปการคั่วกาแฟโดยกรมวิธีดั้งเดิม รวมถึงมีกิจกรรมประมูลเมล็ดกาแฟที่จัดขึ้นตามโอกาสต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของคนรักกาแฟ

9 Me&Mum Café

 

Me&Mum Cafe ภาพจากเฟซบุ๊ก Me&Mum Café

คาเฟ่ในบ้านสวนชวนชม จังหวัดน่าน เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นทันทีที่ก้าวเท้าเข้าไป ภายในคาเฟ่รายล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี เติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

10 นาตาทา Cafe’ & Farm Stay

 

นาตาทา Cafe’ & Farm Stay ภาพจากเฟซบุ๊ก นาตาทา Cafe’ & Farm Stay

คาเฟ่หลางทุ่งนาที่มีบรรยากาศสวย ๆ พร้อมมุมถ่ายรูปสุดชิค ใครชอบความเขียวขจีของรวงข้างต้องห้ามพลาดเลย กาแฟอร่อย ทิวทัศน์งามตาจัดเต็มครบในที่เดียว

คาเฟ่น่านมีดีที่บรรยากาศ ใครมีโอกาสแวะไปจังหวัดน่าน อย่าลืมคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ได้จิบกาแฟเคล้ากับเสียงของธรรมชาติรายล้อมดูสักครั้ง ถือเป็นอีกหนึ่งการพักผ่อนสบาย ๆ แต่ชาร์จพลังได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleแนะนำที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์คนเดียว น่าตามไปเช็คอิน
Next articleiPhone 14 ตุรกี ราคาแพงที่สุดในโลก เริ่มต้น 62,000 บาท