รวมคาเฟ่คริสต์มาสใกล้บีทีเอส เดินทางสะดวก ถ่ายรูปสวย

เหมือนยกเมืองหิมะ มาไว้กรุงเทพฯ

พอใกล้เข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง วันคริสต์มาส ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม แต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ไม่สะดวกไปช่วงกลางคืน อาจเพราะมีนัดทานอาหารคริสต์มาสกับครอบครัวช่วงกลางคืน และเพื่อไม่ให้คุณพลาดนัดปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน วันนี้ Promotions.co.th มีคาเฟ่ธีมคริสต์มาสสุดเก๋ แถมเดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS มาแนะนำ


ชี้เป้า คาเฟ่ธีมคริสต์มาส น่ารักสดใส ให้ฟีลต่างประเทศ


B-Story Cafe

B Story Cafe
สัมผัสบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสท่ามกลางหิมะสีขาว ภาพจาก B-Story Cafe- Ratchathewi

เริ่มต้นกันที่ B-Story Cafe คาเฟ่สุดชิลล์ที่ให้บรรยากาศความหนาวติดลบเหมือนอยู่ต่างประเทศ แต่ขอบอกก่อนว่า คาเฟ่แห่งนี้อยู่ติดรถไฟฟ้า BTS ราชเทวีเท่านั้นเอง หากคุณอยากเดินมาสัมผัสกลิ่นอายของคริสต์มาส B-Story Cafe ตอบโจทย์มาก เพราะช่วงเทศกาลแห่งความสุขทางร้านมีการเนรมิตรหิมะสีขาวปกคลุมรอบ ๆ ร้าน พร้อมมีป่าสน สโนว์แมน และคุณลุงซานต้าคอยต้อนรับทุกคนอยู่ ส่วนภายในร้านถูกออกแบบให้เข้ากับธีมคริสต์มาสเช่นกัน นอกจากมีมุมถ่ายรูปเพียบ ยังมีเมนูเฉพาะเทศกาลให้ลิ้มลองอีกด้วย หากอยู่รู้ว่าคริสต์มาสปีนี้มีเมนูอะไรมาให้ทานบ้าง ต้องตามไปเช็คอินกันแล้ว

ที่ตั้ง : 89,70 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

ChuanPisamai Café

ChuanPisamai Café
ชวนพิศมัย คาเฟ่ชื่อเก๋ย่าน BTS อารีย์ ที่ตกแต่งร้านได้เข้ากับธีมคริสต์มาสไม่แพ้ที่ไหน ภาพจาก Chuanpisamai cafe

มาต่อกันที่ ChuanPisamai Café คาเฟ่แนว Romantic Vintage ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในยุโรป และช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ได้มีการตกแต่งร้านในโทนสีทอง พร้อมประดับประดาด้วยของตกแต่งที่เข้ากับธีมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นต้นคริสต์มาส พวงดอกไม้คริสต์มาส ตุ๊กตาซานตาครอส ไปจนถึงเมนูพิเศษอย่าง Classic pancake with fruit and thai candy cotton แพนเค้กเนื้อนุ่มละมุนหอมกลิ่นเนย ท้อปปิ้งด้วยสายไหมสีพาสเทลน่ารัก ตัดด้วยรสของผลไม้และไอศกรีมสตอร์เบอรี่นั่นเอง

ที่อยู่ : 179 ร้านชวนพิสมัยคาเฟ่ ซอยเจริญพร 1 ซอยพหลโยธิน 11 เขตพญาไท กรุงเทพฯ

Fats and Angry

Fats and Angry
Fats and Angry คาเฟ่ถ่ายรูปสวยให้ฟีลต่างประเทศในสไตล์ย้อนยุค ภาพจาก Fats and Angry

เชื่อว่าหลายคนอาจคุ้นตากับคาเฟ่ถ่ายรูปสวยย่าน BTS สะพานตากสิน อย่าง Fats and Angry ไม่มากก็น้อย บอกเลยว่าแค่ก้าวเท้าเข้าไปในคาเฟ่ก็เหมือนได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนบินข้ามทวีปย้อนเวลาไปยุค 50’s – 90’s ยุคที่วัฒนธรรมป๊อปรุ่งเรืองด้วยกันเลยทีเดียว นอกจากตกแต่งร้านที่เน้นสีสันสดใส เมนูยังเป็นสไตล์อเมริกัน เบอร์เกอร์ชิ้นโต มันฝรั่งทอดร้อน ๆ หรือฮอทด็อกไส้กรอกชิ้นใหญ่ สำหรับวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสในฟีลต่างประเทศ อย่าลืมคิดถึง Fats and Angry นะ

ที่อยู่ : 16 ซอยเจริญกรุง 46 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ

Unbirthday Cafe

Unbirthday Cafe
ชวนมาเที่ยวห้องโถงพ่อมดแม่มดที่กำลังเฉลิมฉลองวันคริสมาสต์ ภาพจาก Unbirthday Cafe

สำหรับใครที่พักอาศัยหรือทำงานอยู่แถว BTS พร้อมพงษ์ คุณไม่ต้องมองหาคาเฟ่ธีมคริสต์มาสที่ไหนไกล แค่ลัดเลาะมาแถวซอยสุขุมวิท 31 แล้วมองหามาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์ จากนั้นเดินขึ้นไปชั้น 2 จะได้พบกับ Unbirthday Cafe ที่ซ่อนตัวอยู่ด้านบนอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ และเทศกาลคริสต์มาสที่ใกล้มาถึงนี้ Unbirthday Cafe จะตกแต่งร้านให้เป็นห้องโถงพ่อมดแม่มดซึ่งเต็มไปด้วยดวงดาวสีทองที่ดึงมาจากท้องฟ้าเวทมนตร์ เกล็ดน้ำแข็งของฤดูหนาว หากใครอยากดื่มด่ำไปกับมนตร์เสน่ห์ของคริสต์มาสที่เสกด้วยเวทมนตร์ Unbirthday Cafe ถือเป็นคาเฟ่ที่ตอบโจทย์ไม่น้อย

ที่อยู่ : มาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์ ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

Brioche from heaven

Brioche from heaven
เสพบรรยากาศคริสต์มาสช่วงสิ้นปี ณ คาเฟ่ขนมอบสัญชาติฝรั่งเศสย่านสาธร ภาพจาก Brioche from heaven

ปิดท้ายที่ Brioche from heaven คาเฟ่ขนมอบสัญชาติฝรั่งเศสที่มีบรรยากาศสุดอบอุ่นเหมือนยกกรุงปารีสมาไว้ใจกลางย่านสาธร ทำให้เหมาะไปนั่งจิบกาแฟคู่กับขนมปังบริยอชมะพร้าวระหว่างเสพบรรยากาศคริสต์มาสมาก แถม Brioche from heaven ยังมีตกแต่งร้านด้วยดวงไฟเล็ก ๆ และตุ๊กตาหมีในชุดซานต้า ไม่ว่าจะนั่งด้านนอกหรือด้านในร้านก็อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอาย Christmas

ที่อยู่ : 156 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

นอกจากมองหาคาเฟ่ธีมคริสต์มาสไว้นัดแก๊งเพื่อนไปจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ กันแล้ว คุณอาจเลือกทำกิจกรรมยอดฮิตอย่างจับของขวัญคริสต์มาสด้วยก็ได้เช่นกัน แต่ถ้านัดปาร์ตี้กลุ่มใหญ่แนะนำให้เลือกคาเฟ่ที่มีโซนด้านนอกให้คุณนั่งพูดคุยกัน จะไม่ได้รบกวนเพื่อน ๆ คนอื่นที่เข้ามาใช้บริการ


READ MORE :
Previous articleรวมที่เที่ยววันพ่อราชบุรี 2566 เดินทางไม่นาน ใกล้กรุงเทพ
Next articleบอลโลก 2022 ถ่ายทอดสดช่องไหน ดูฟรีหรือเปล่า