10 ที่เที่ยวตามรอยอนิเมะประเทศญี่ปุ่น แฟนการ์ตูนต้องไปเช็คอิน

พาส่อง สถานที่เที่ยวฉากเหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่น เเฟนพันธุ์เเท้ห้ามพลาด

สำหรับใครที่เป็นสายอนิเมะ เคยคิดไหมว่าพวกฉาก วิวหรือร้านอาหารต่าง ๆ ในการ์ตูนญี่ปุ่นจะมีอยู่จริงเหมือนกับว่ายกสถานที่ตรงนั้นมาอยู่ในฉากของอนิเมะ ใครที่ชื่นชอบสถานที่ดังในอนิเมะ และมีทริปอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นได้สัมผัสบรรยากาศของจริง อย่าพลาดสถานที่เหล่านี้ที่กำลังจะแนะนำ เวลาไปจะได้มีไว้เช็คอินว่าตรงนี้เราได้ไปเยื่อนมาแล้ว และวันนี้ทาง Promotions จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวตามรอยอนิเมะประเทศญี่ปุ่น แฟนการ์ตูนต้องไปเช็คอินตาม

1. Suga Shrine, Yotsuya

Suga Shrine, Yotsuya
Suga Shrine, Yotsuya สถานที่มีอยู่ในฉากเรื่อง Your name

ฉากนี้เราจะมีความรู้สึกคุ้นตาสักนิด เพราะว่ามาจากอนิเมะเรื่อง Your Name ฉากนี้เราจะเห็นตอนที่พระเอกและนางเอกได้กลับมาพบกันตอนที่ไกล้จะจบ พวกเขาเดินสวนทางบรรไดกันไปคนละฝั่ง ในช่วงเวลาที่ตัวเอกของเรื่องโตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว

2. Akihabara Game Center

akihabara
Akihabara Game Center สถานที่ยอดฮิตในอนิเมะ

สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมฉากอนิเมะในหลายเรื่อง เเต่เรื่องที่มองเห็นภาพชัดเจนมากที่สุดจะต้องเป็นชื่อ Hi Score Girl เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนางเอกเป็นลูกคุณหนู เจอทางบ้านบังคับให้เรียนอย่างหนักเเละจะต้องเป็นที่หนึ่งในห้องให้ได้ เธออยากจะผ่อนคลายกับความกดดันเลยมักจะไปเล่น Game Center ที่ Akihabara

3. Ghibli Museum

ghibil museums
Ghibli Studio สำหรับใครที่ชอบเเนวศิลปะต้องตรงนี้เลย

Ghibli Studio เป็นค่ายการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังที่มีมานาน เนื้อเรื่องมีความสนุก ชวนติดตามเป็นแนวศิลป์ งานละเอียด ภาพสวย ถ้าหากใครที่ชอบเดินชมงานศิลป์แบบละเอียด แนะนำให้ไปที่ Ghibli Museum ตั้งอยู่โตเกียวที่เมืองมิกาตะ

4. Ginzan Onsen

zekkiei
Ginzan Onsen เป็นเส้นสะพานที่อยู่ในเรื่อง Spited away

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชื่อดังที่ควรค่าแก่การไปเพราะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มาจากอนิเมะเรื่อง Spirted away ของค่าย Ghibli Studio เป็นผลงานเอกของ ฮายาโอะ มิยาซากิ ได้รับรางวัลใหญ่เกี่ยวกับอนิเมะชื่อดังเป็นรางวัลหมีทองคำด้วย ตั้งอยู่ที่เมืองโอบานาซาวะ จังหวัดยามากาตะ

5. Shibuya

สำหรับใครที่กำลังติดตามอนิเมะเรื่อง Tokyo Revengers อยู่ไม่ควรจะพลาดสถานที่ตรงนี้ จากในเนื้อเรื่องเราจะเห็นกลุ่มตัวละครเอกเดินกันเป็นแก๊ง เป็นฉากสำหรับการถ่ายรูปเเบบง่าย ๆ เเต่มีความเก๋า

6. ร้านราเม้ง Tenka Ippin Kabukicho

ร้านราเม้งชื่อดังจากอนิเมะเรื่อง Weathering With You รีวิวดังเรตติ้งดี ใครต่อใครก็บอกว่ารสชาตินั้นเด็ด รสชาติเข้มข้นมีกลิ่นไอความเป็นราเม้งเเบบเเท้ ๆ ตั้งอยู่ที่เมืองชินจุกุ

7. Harajuku

7.Harajuku
Harajuku เป็นสถานที่มีคนเดินไปมาค่อนข้างหลากหลาย มีของทานเยอะ

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเรื่องอนิเมะที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้คือ JuJustu Kaisen เป็นฉากที่ อิตาโดริ ยูจิ ไปเจอกลุ่มเพื่อนใหม่ที่กำลังจะไปเรียนคุณไสย เป็นสถานที่มีคนพลุกพล่าน และมีร้านขายสินค้าต่าง ๆ

8. Tokyo Station

tokyo station
Tokyo Station เป็นฉากที่มีหลากหลายเรื่องในอนิเมะ

เป็นวิวในฉากอนิเมะชื่อดัง Haikyu! ฉากในอนิเมะเป็นวิวเส้นทางม้าลาย ที่ผู้คนเดินผ่านไปมาในช่วงเวลาเร่งรีบ ซึ่งฉากนี้จะอยู่ในตอนที่ตัวละครเอกกำลังจะไปแข่งกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติ สำหรับใครที่ผ่านไปแถวนั้นอยากจะได้วิวภาพถ่ายง่าย ๆ ถ่ายตรงนี้ก็อาร์ตเหมือนกัน

9. Chichibu City, Saitama

anohana
Chichibu City, Saitama เป็นฉากตอนจบที่มีในเรื่อง Anohana

เชื่อว่าใครหลายคน จะต้องเคยรับชมอนิเมะเรื่อง Anohana ด้วยเนี้อเรื่องเกี่ยวข้องกับมิตรภาพของเพื่อน อยากจะทำให้ความปราถนาของเพื่อนเป็นจริงนั้นก็คือ การจุดพลุดอกไม้ไฟ แต่ด้วยกฏหมายของประเทศญี่ปุ่น ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จุดพลุดอกไม้ไฟ พวกเพื่อน ๆ ในแก๊งจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทำความปรารถนาของเพื่อนให้ประสบความสำเร็จ

10. ศาลเจ้า Asakusa

asuka
ศาลเจ้า Asakusa ประเทศญี่ปุ่น

เป็นสถานที่ในฉากอนิเมะเรื่อง Demon Slayer หรือชื่อไทยว่าดาบพิฆาตอสูร ตอนที่ทันจิโร่กำลังโอบกอดน้องสาวที่มีร่างครึ่งหนึ่งเป็นคนเเละครึ่งหนึ่งเป็นปีศาจ ราวกับว่ากำลังภาวนาให้น้องสาวของเขากลับมาเป็นคนปกติ สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะเรื่องนี้ห้ามพลาดเลย ลองไปกราบไหว้เพื่อเพิ่มความเป็นศิริมงคลกับตัวเองก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 10 ที่เที่ยวตามรอยอนิเมะประเทศญี่ปุ่นที่เราคัดมาให้แล้ว มีหลายแนวรับรองว่าจะต้องถูกใจสายเที่ยว บางสถานที่เหมือนกับในฉากอนิเมะที่กำลังดังอยู่ในช่วงนี้ สำหรับใครที่มีทริปจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองไปสถานที่ที่เราแนะนำ รับรองเลยว่าคุณจะได้รูปถ่ายที่เหมือนกับว่าตัวของเราได้เข้าไปอยู่ในฉากอนิเมะจริง ๆ อย่างแน่นอน

READ MORE>>>