เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เปิดเงื่อนไขก่อนลงทะเบียน

ครม.จ่อขยายสิทธิเราเที่ยวด้วยกันเป็นของขวัญปีใหม่

สายเที่ยวมีลุ้นเมื่อล่าสุดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมยื่นเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 21 ธันวาคมสัปดาห์หน้านี้ เพื่อขออนุมัติงบประมาณจำนวน 13,200 ล้านบาท สำหรับดำเนินโครงการ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” เพิ่มเติมอีกจำนวน 2 ล้านสิทธิ์เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน และเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงต้นปี 2565

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมานาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่าขณะนี้จำนวนผู้ขอใช้สิทธิตามโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ที่เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมาถูกใช้ครบ 2 ล้านสิทธิแล้วตามข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์เราเที่ยวด้วยกัน.com มีมูลค่าการใช้จ่ายราว 7,936.4 ล้านบาท แบ่งออกเป็นโรงแรมที่พัก 6,908.6 ล้านบาท และ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อยู่ที่ 895.2 ล้านบาท

เราเที่ยวด้วยกัน
โครงการเราเที่ยวด้วยกัน

เตรียมขยายสิทธิเพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ กระตุ้นการท่องเที่ยว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าในสัปดาห์หน้า 21 ธ.ค.นี้ ททท. ได้เตรียมเสนอที่ประชุม ครม. เพื่อขออนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมจำนวน 13,200 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” อีกจำนวน 2 ล้านสิทธิเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่แก่คนไทย และเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงต้นปี 2565 โดยจะเป็นการสนับสนุนค่าโรงแรม (ค่าห้อง) อีกจำนวน 2 ล้านห้อง

สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 มีเงื่อนไขการลงทะเบียนเป็นอย่างไร ข้อมูลในส่วนนี้คงต้องรอให้ ครม.อนุมัติและกำหนดเงื่อนไขอย่างเป็นทางการออกมาเสียก่อน อย่างไรก็ตามหากอ้างอิงจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 ที่เริ่มโครงการตั้งแต่ 24 กันยายน 2564 – 31 มกราคม 2565 ก็พอบอกรายละเอียดได้ดังนี้

ช่องทางการจองโรงแรม 

1. ประชาชนที่เคยลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟสก่อนหน้านี้แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่สำหรับประชาชนที่ไม่เคยลงทะเบียนมาก่อนต้องลงทะเบียนใหม่
2. จองโรงแรมล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน โดยติดต่อโรงแรมโดยตรง (ไม่เกิน 15 ห้อง/คืน/คน)
3. โรงแรมตรวจสอบเงื่อนไขและตรวจสอบห้องว่างผ่านแอปพลิเคชั่นถุงเงิน (ไม่สามารถจองโรงแรมจังหวัดเดียวกันกับที่อยู่ตามทะเบียนบ้านได้)
4. รอรับการแจ้งเตือน และชำระค่าที่พัก 60% ของค่าที่พักผ่าน G-Wallet บนแอปฯเป๋าตัง
5. รับการแจ้งเตือนการจองสำเร็จ แสดงคูปองเช็คอินที่พักบนแอปฯเป๋าตัง
6. เช็คอิน ณ โรงแรมเมื่อถึงวันเข้าพักผ่าน 3 ขั้นตอน ได้แก่ สแกน QR เช็คอินบนแอปฯเป๋าตัง สแกนหน้าบนแอปถุงเงิน และรับ e-voucher 600บาท/คืน ณ 17.00 น.ของวัน (ไม่สามารถเช็คอินโรงแรมหรือใช้คูปองอาหาร/ท่องเที่ยวกับร้านจังหวัดเดียวกันกับที่อยู่ตามทะเบียนบ้านได้)
7. เช็คเอ้าท์โรงแรม ประชาชนสามารถใช้จ่ายคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว ได้ถึงเวลา 23.59น.

เงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน

 • มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย
 • อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
 • ลงทะเบียนผ่านเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com
 • มีแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพราะต้องยืนยันตัวตนภาพใบหน้าของผู้สมัคร
 • ต้องไม่เป็นผู้ใช้สิทธิโครงการทัวร์เที่ยวไทย
 • ใช้จ่ายในโรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้น จังหวัดตามทะเบียนบ้านของผู้ใช้สิทธิ
 • ประชาชนที่เคย ลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 1 และ 2 แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่ สามารถใช้สิทธิที่คงเหลือต่อได้
 • รัฐจะสนับสนุนค่าที่พักในอัตราร้อยละ 40 ของราคาสุทธิแต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน ผ่านแอปฯเป๋าตังเมื่อเช็คอินเข้าพัก

เงื่อนไขสมัครเข้าร่วมโครงการสำหรับกิจการ

ประเภทกิจการที่สามารถร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

 • โรงแรมหรือที่พัก แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มีใบอนุญาตประกอบการธุรกิจโรงแรม และไม่มีใบอนุญาตแต่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภ.พ.20)
 • ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 • สถานที่ท่องเที่ยว ต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และผ่านเกณฑ์ตรวจสอบของ ททท.
 • ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com
 • กิจการ OTOP ต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการตามที่กระทรวงมหาดไทยกำหนด
 • กิจการเกี่ยวกับความงามและสุขภาพ ที่ทำธุรกิจสปาหรือนวดเพื่อสุขภาพ
 • กิจการให้เช่า รถ เรือ ที่เป็นธุรกิจขนส่งภาคการท่องเที่ยว

เกี่ยวกับรายละเอียดของโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ไอเดียของ ททท. ที่เตรียมยื่นเข้าที่ประชุมครม. สัปดาห์หน้านี้ คงต้องรอความชัดเจนอีกครั้งว่าท้ายที่สุดแล้วเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 มีเงื่อนไขก่อนลงทะเบียนอะไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงานจะมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้ทราบในโอกาสต่อไป

ที่มา : www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

อ่านเพิ่มเติม