อัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวเมืองปราณบุรี ก่อนวางแผนเดินทาง

แม้จะน่าเสียดายที่เดือนมิถุนายน 2565 ไม่ได้มีวันหยุดราชการเยอะเหมือนเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เชื่อว่าแค่เวลาออกทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อนักเดินทางแน่นอน และวันนี้ Promotions.co.th มีเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ขับรถ 3 ชั่วโมงถึงมาแนะนำ รับรองว่าคัดพิกัดเที่ยวมาให้ครบทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน


เตรียมปักหมุด 6 ที่เที่ยวปราณบุรี ไปแล้วแฮปปี้ทั้งบ้าน


วนอุทยานปราณบุรี
ที่เที่ยวปราณบุรี
เส้นทางศึกษาธรรมชาติในผืนป่าชายเลน

เริ่มต้นกันที่สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าชายเลนอย่าง “วนอุทยานปราณบุรี” ที่มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติทอดยาวเข้าไปในผืนป่าชายเลนให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความเขียวขจีของป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์แห่งนี้ ทั้งยังมีจุดชมนกให้ผู้สนใจเดินขึ้นไปบนชั้น 2 ของหอไม้ เพื่อเฝ้าดูนกนานาชนิดที่อาศัยอยู่โดยรอบ รวมถึงความสวยงามของวนอุทยานแห่งนี้ในมุมสูง ส่วนใครที่อยากรู้ว่าต้นไม้ สัตว์ป่า หรือพันธุ์พืชที่พบเห็นมีชื่อว่าอะไรบ้างนั้น สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ป้ายบรรยายที่มีการติดตั้งไว้ตลอดเส้นทาง

ถนนคนเดินปราณบุรี

นี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสมาพักผ่อนที่ปราณบุรี เพราะการเดินเล่นเดินช้อปของกินของใช้ที่ถนนคนเดินปราณบุรีหรือถนนคนเดินตลาดเก่าปราณบุรี นอกจากได้ลิ้่มรสความอร่อยในราคาไม่แพง ได้ของที่ระลึกกลับบ้าน คุณยังได้เดินชมบรรยากาศตลาดคนเดินแบบย้อนยุคท่ามกลางบ้านไม้แบบดั้งเดิมอีกด้วย

ตาลสามต้น
ที่เที่ยวปราณบุรี
ต้นตาลสามพี่น้อง ไฮไลท์ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวหาดปากน้ำปราณ

หากคุณขับรถลัดเลาะมาจนถึงหาดปากน้ำปราณ ชายหาดสวยงามที่ทอดยาวไปจรดอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ทั้งยังเป็นแหล่งชุมชนที่มีทั้งร้านอาหารทะเลและคาเฟ่บรรยากาศน่านั่งอยู่หลายร้าน แถมช่วงเย็นบริเวณนี้ยังเป็นพื้นที่สตรีทฟู้ดขนาดย่อมที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้ออาหารไปนั่งทานชมวิวทะเลยามเย็นกันแบบชิลล์ ๆ ได้อีกด้วย และไฮไลท์เด็ดห้ามพลาดคือ ต้นตาลสามพี่น้อง ที่คอยรอต้อนรับนักท่องเที่ยวนั่นเอง

เขื่อนปราณบุรี

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งแวดล้อมไปด้วยความสวยงามของผืนน้ำที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาและธรรมชาติสีเขียว นอกจากบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวผ่อนคลายช่วงวันหยุดแล้ว เขื่อนปราณบุรียังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกมาชมภาพความงดงามของพระอาทิตย์ยามเย็น ขณะที่ด้านล่างเขื่อนยังเป็นจุดตกปลายอดนิยมอีกด้วย

วัดเขากะโหลก

วัดเขากะโหลกหรือวัดสุมมนาวาศ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวเลือกปักหมุดมาทำบุญไหว้พระขอพร ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้คือพระวิหารมีสีทองอร่าม และยักษ์ 2 ตน ยืนเฝ้าอยู่ที่ด้านหน้า ขณะที่ภายในพระวิหารเป็นที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรมหลวงชุมพร เสร็จพ่อ ร.5 และหลวงพ่อหว่าง อุตตโม เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดเขากะโหลก ใครที่อยากเสริมสิริมงคลหรืออยากเสริมดวงด้านโชคลาภที่นี่ก็มีวัตถุมงคลเรื่องดังกล่าวให้บูชาด้วย

Demi Beach Concept
ที่เที่ยวปราณบุรี
เดมี่ บีช คอนเซปต์ คาเฟ่สีขาวริมทะเลชายหาดเขากะโหลก ภาพจาก Demi Beach Concept

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่สไตล์มินิมอลสีขาวริมทะเลที่ตั้งเลียบชายหาดเขากะโหลก อย่าง “เดมี่ บีช คอนเซปต์” ที่ตัวร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีขาว 2 ชั้น ตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยต้นกระบองเพชร แต่ Demi Beach Concept ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามและบรรยากาศของร้านเท่านั้น เครื่องดื่มและอาหารคาวหวานของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ใครเช่นกัน ทั้งกาแฟ โกโก้สูตรพิเศษ Blueberry Cheese Pie ครัวซองต์นมสด หรือข้าวแกงกะหรี่ไก่คาราเกะ นอกจากนี้ Demi Beach Concept ยังมีบริการห้องพักอีกด้วย แต่มีเพียงหนึ่งห้องเท่านั้น

นอกจากจุดเช็คอินที่เราหยิบมาแนะนำทั้ง 6 พิกัดแล้ว เมืองปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขากะโหลกหรือวนอุทยานท้าวโกษา จุดชมวิวศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง หรือหาดทรายน้อย แต่ไม่ว่าจะเลือกเดินทางไปเช็คอินตรงจุดไหน ก็ไม่ควรละเลยการป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ทั้งสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมือให้สะอาดหลังหยิบหรือจับสิ่งของต่าง ๆ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถท่องเที่ยวอย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลกับโรคโควิด-19 แล้ว


READ MORE :